Ấn Độ :

Lại rúng động vụ bé gái 7 tuổi bị hiếp dâm

Gấu, Theo Trí Thức Trẻ 09:42 16/01/2013

Vào ngày 14/1 vừa qua, Ấn Độ lại sục sôi khi 1 bé gái 7 tuổi bị cưỡng hiếp ngay trong nhà vệ sinh trường học - nơi giáp với văn phòng hiệu trưởng trường Deepvihar.

Hôm qua, một quan chức cảnh sát cho biết "Cô bé bị cưỡng bức trong nhà vệ sinh của trường vào giờ giải lao". Nhà vệ sinh này ở ngay cạnh văn phòng của hiệu trưởng trường Deepvihar. Vụ việc xảy ra tại thành phố Vasco da Gama hôm 14/1, dấy lên một cuộc truy lùng tội phạm lớn. Thủ phạm được cho là ở tầm tuổi ngoài 20.

Lại rúng động vụ bé gái 7 tuổi bị hiếp dâm 1
Các cuộc biểu tình nổ ra khắp nơi trên Ấn Độ.

Tối ngày 14/1, hàng nghìn người bao vây ngôi trường này, đòi bắt giữ hiệu trưởng và thủ phạm - kẻ vẫn đang chạy trốn. Nữ hiệu trưởng ban đầu bị tạm giữ nhưng sau đó bị bắt giam vì cáo buộc sơ suất trong công việc.

Tới ngày hôm qua các cuộc biểu tình tiếp tục lan rộng ra những thành phố khác khiến nhiều cửa hàng phải đóng cửa. Thống đốc bang Goa Manohar Parrikar cũng đã cho biết "sẽ không tha thứ cho kẻ tội phạm và bất kỳ ai liên quan đến vụ việc này".

Cuộc truy lùng kẻ tấn công diễn ra trên quy mô lớn. Kẻ này được cho là ngoài 20 tuổi, lẻn vào trong trường mà bảo vệ ngoài cổng không hay biết. Cảnh sát đã yêu cầu một giáo viên cũng chính là nhân chứng trong vụ việc này miêu tả lại chân dung kẻ tội phạm được nhìn thấy xuất hiện trong sân trường.

Vụ việc tiếp tục diễn ra trong bối cảnh dư luận chưa hết phẫn nộ vì vụ cưỡng hiếp tập thể nữ sinh trên xe buýt tại New Delhi vào ngày 16/12 vừa qua. Một làn sóng biểu tình chưa từng có đã nổ ra trên khắp Ấn Độ để phản đối tệ nạn hiếp dâm đáng báo động ở nước này. 5 người đàn ông và một thiếu niên bị cáo buộc cưỡng hiếp, giết người, khi nạn nhân 23 tuổi qua đời 13 ngày sau đó tại một bệnh viện ở Singapore vì vết thương quá nặng.

Các vụ cưỡng hiếp đơn lẻ và tập thể liên tiếp xảy ra ở Ấn Độ trong thời gian qua. Hôm nay, tòa án New Delhi cũng tuyên phạt mức án tử hình đối với một người đàn ông 60 tuổi vì tội cưỡng bức và sát hại một em bé 3 tuổi ở phía tây nam thành phố hồi năm 2011.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm