The Conjuring 3 giữ vững phong độ, nhận số điểm khủng nhưng lại ăn ngay chỉ trích vì một điểm yếu

SIXTEENTEN, Theo Trí Thức Trẻ 10:40 28/05/2021

Dù nhận về số điểm cao chót vót, The Conjuring 3 vẫn vấp phải những ý kiến trái chiều từ giới phê bình.

Sau 5 năm tập trung vào các phần ngoại truyện như The Nun Annabelle, nhà sản xuất James Wan và đạo diễn Michael Chaves quyết định đưa vụ trụ điện ảnh kinh dị nổi tiếng trở lại mạch chính với màn tái xuất của The Conjuring 3, lấy cảm hứng từ vụ án mạng kỳ lạ nhất trong lịch sử nước Mỹ. Từng được dự đoán sẽ không đáp ứng được kỳ vọng của khán giả, số điểm mà phần tiếp theo mang về lại chứng minh điều ngược lại.

Lấy cảm hứng từ vụ án có thật, The Conjuring 3 thu về phản ứng tích cực từ giới phê bình

The Conjuring: The Devil Made Me Do It (The Conjuring: Ma Xui Quỷ Khiến) nhận về số điểm khá cao trên Rotten Tomatoes với 85% cà chua tươi. Nếu giữ được phong độ sau khi khởi chiếu chính thức, The Conjuring 3 sẽ trở thành phần phim được giới phê bình yêu thích thứ hai trong toàn bộ series, chỉ xếp sau The Conjuring (86/%).

The Conjuring 3 giữ vững phong độ, nhận số điểm khủng nhưng lại ăn ngay chỉ trích vì một điểm yếu - Ảnh 2.

Phần 3 có số điểm cao thứ hai loạt phim The Conjuring

Dựa vào những phản ứng tích cực từ giới phê bình, có thể thấy The Conjuring 3 đã làm khá tốt ở mảng thế mạnh là kinh dị, giật gân, đẩy sự căng thẳng và sợ hãi của người xem lên đến đỉnh điểm. Tuy nhiên, sự thiếu vắng của James Wan trong vai trò đạo diễn cũng khiến cho bộ phim bị đánh giá là thiếu khéo léo, không có cao trào.

- Thiếu đi bàn tay khéo léo của James Wan, phần 3 thật sự rất tệ.

- Nếu bạn đang trông chờ vào một bộ phim khiến cho bạn sợ hãi và căng thẳng đến thắt ruột gan thì The Devil Made Me Do It hoàn toàn đáp ứng được điều đó.

- Khả năng sáng tạo và phát triển nhân vật của James Wan gần như đã biến mất trong phần 3 và đây có lẽ là phần nhạt nhẽo và ngớ ngẩn nhất loạt phim.

- Bạn sẽ chẳng thể tin nhân vật chính bị ma quỷ bắt giết người, nhưng bộ phim thật sự rất đáng sợ.

- Ngay cả những cảnh đáng sợ và ghê rợn nhất của The Conjuring 3 cũng không thể sánh được với hai phần trước,... nhưng bạn vẫn sẽ cảm thấy hài lòng sau khi rời rạp chiếu.

Nguồn: Rotten Tomatoes

The Conjuring: The Devil Made Me Do It dự kiến ra mắt vào ngày 4/6 tới.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chủ tịch FPT hứa mở trường cho 1.000 trẻ nhỏ mồ côi cha mẹ bởi dịch Covid-19, cam kết nuôi dạy và đào tạo liên tục 20 năm

    Theo kế hoạch, FPT City Đà Nẵng sẽ là nơi Tập đoàn này dùng để đào tạo các em từ lớp 1 đến 12 và cả Đại học, đầy đủ cơ sở vật chất, không chỉ học mà còn ăn ở.
  • Đọc thêm