Amazon bỏ 8,54 tỷ USD mua hãng phim sở hữu James Bond, tỷ phú Jeff Bezos hé lộ tham vọng khổng lồ

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 18:00 27/05/2021

Tỷ phú Jeff Bezos chia sẻ mong muốn tiếp quản và thực hiện nhiều thay đổi với kho tàng phim ảnh đồ sộ của hãng MGM sau phi vụ bán lại cho Amazon.

Trang Variety đưa tin, Amazon của tỷ phú Jeff Bezos và hãng phim lớn MGM đã đi đến thỏa thuận hợp nhất, khi Amazon mua lại MGM với giá 8,45 tỷ USD. Tỷ phú Jeff Bezos đã đưa ra nhận định về thương vụ tỷ đô này, cho rằng Amazon mong muốn có được "kho tàng tài nguyên sở hữu trí tuệ đồ sộ và rộng lớn, được yêu thích" của MGM. 

Amazon bỏ 8,54 tỷ USD mua hãng phim sở hữu James Bond, tỷ phú Jeff Bezos hé lộ tham vọng khổng lồ - Ảnh 1.

MGM nổi tiếng với khán giả Việt nhờ đoạn hình hiệu có chú sư tử gầm

Với tuổi đời cho đến bây giờ đã gần một thế kỷ, MGM là một trong những hãng phim lâu đời nhất của Hollywood. Hãng phim này đã sản xuất ra nhiều thương hiệu phim rất được yêu thích, điển hình là loạt phim James BondThe HobbitThe Silence Of The Lambs... Các series truyền hình ăn khách, được đánh giá cao như Fargo hay The Handmaid's Tale cũng là do MGM đứng sau sản xuất.

"Với những tài năng của MGM và tài năng ở Amazon Studios, chúng tôi có thể sáng tạo lại những tài nguyên sở hữu trí tuệ ấy cho thế kỷ 21. Công việc đó sẽ rất vui, và những ai yêu thích các câu chuyện này sẽ là người hưởng lợi nhiều nhất" - Jeff Bezos chia sẻ trong đại hội cổ đông hàng năm của công ty, diễn ra vào thứ 4 vừa qua.

Như vậy, hãng Amazon đang sở hữu tham vọng sẽ sản xuất tiếp, sản xuất lại các thương hiệu phim nổi tiếng của Hollywood xuyên suốt lịch sử lâu đời của MGM. Rất có khả năng, loạt James Bond cũng có thể được làm lại với diễn viên khác.

Amazon bỏ 8,54 tỷ USD mua hãng phim sở hữu James Bond, tỷ phú Jeff Bezos hé lộ tham vọng khổng lồ - Ảnh 3.

Tỷ phú Jeff Bezos

Phi vụ mua bán giữa Amazon và MGM cũng đặt ra câu hỏi về cách mà tập đoàn khổng lồ này sẽ lo liệu việc phát hành phim. Nhiều người quan ngại các bom tấn do MGM sản xuất sẽ không còn được ra rạp, thay vào đó bị đưa lên thẳng trang xem phim trực tuyến Amazon Prime. Tuy nhiên, Jeff Bezos vẫn khẳng định các thương hiệu phim sở hữu bởi MGM mới là lý do trung tâm của việc mua bán này.

Bên cạnh đó, Jeff Bezos cũng thông báo ông chính thức từ chức vị trí CEO của Amazon từ ngày 5/7. Sau đó, Andy Jassy sẽ là người kế vị, nắm giữ chiếc ghế quyền lực của ông.

"Tôi chọn ngày đó bởi vì đó là một ngày đặc biệt với tôi - ngày Amazon trở thành công ty vào năm 1994, tức là tròn 27 năm trước," Jeff Bezos chia sẻ trong đại hội cổ đông.

Amazon bỏ 8,54 tỷ USD mua hãng phim sở hữu James Bond, tỷ phú Jeff Bezos hé lộ tham vọng khổng lồ - Ảnh 4.

Vài ngày trước phi vụ giữa Amazon và MGM, hãng AT&T cũng đã thông báo bán WarnerMedia cho Discovery, cái giá là 43 tỷ USD. WarnerMedia sẽ hợp nhất với Discovery để tạo nên "một đơn vị giải trí tiên phong".

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm