Thay vì cày view cho các idol, giờ đây còn có cả "trang trại" cày tiền cho game mobile

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 06:25 21/07/2021

Treo máy, lập "trang trại" điện thoại để cày game là hình thức không mới.

Việc sử dụng rất nhiều các thiết bị "cày view" vốn đã không còn là điều xa lạ gì với cộng đồng ở thời điểm hiện tại. Hầu như những MV mới đều được cộng đồng fan của ca sĩ đó nhiệt tình "cày" bằng rất nhiều các thiết bị nhằm giúp cho thần tượng của mình sớm đạt được các cột mốc lớn về lượng người xem và dễ dàng chiếm top trending.

Trong giới game cũng có hình thức tương tự. Cụ thể, trên TikTok, một tài khoản đã đăng tải đoạn video ngắn về "nông trại" điện thoại chuyên để cày tiền cho game Axie Infinity.

Thay vì cày view cho các idol, giờ đây còn có cả trang trại cày tiền cho game mobile - Ảnh 1.

Rất nhiều chiếc điện thoại được sử dụng nhằm mục đích "trâu cày"

Hàng loạt điện thoại cày tiền ảo trong game

Axie Infinity là trò chơi giả lập nuôi thú ảo lấy cảm hứng từ trò chơi Pokémon. Tại thế giới này, bất kỳ ai cũng có thể kiếm được tiền ảo thông qua những kỹ năng chơi game và những đóng góp cho hệ sinh thái. Người chơi có thể chiến đấu, thu thập, chăm nuôi và xây dựng một vương quốc trên đất liền cho vật nuôi của họ.

Nói nôm na rằng cày game này cũng là hình thức để "đào" tiền ảo. Điều quan trọng nhất của tựa game này chính là có thể quy đổi tiền ảo ra tiền thật. Cho nên, Axie Infinity đang là tựa game gây sốt tại một số khu vực như Philippines, Brazil, Ấn Độ hay Indonesia.

Video ngay sau đó nhận được rất nhiều bình luận.

"Khiếp thật, cày như này thì quá dã man."

"Không khác gì thời 'cắm tăm' cày MU nhưng ở quy mô chục máy."

"Dàn này mà nổ thì đúng sợ, bao nhiêu cái máy vừa sạc vừa chơi thế này cơ mà."

"Như thế này thì làm sao mà còn chỗ cho các anh em 1 máy như mình đây?"

Tất nhiên, đây cũng chỉ là một trong số nhiều tựa game mà hệ thống click farm hoạt động. Những tựa game cày cuốc và có tính năng giao dịch trên mobile đều có thể hoạt động theo mô hình này. Tuy vậy, việc "cày cuốc" kia có đúng pháp luật và quy chế nhà phát hành không thì vẫn chưa rõ.    

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm