Thấy học trò kêu chán học online, thầy giáo tự gửi ảnh dìm kèm lời nhắn "dằn mặt" siêu có tâm: "Học hành vui vẻ không quạu nha!"

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 12:07 13/02/2020

Có thầy giáo dễ thương thế này bảo sao sinh viên cứ thi nhau đăng ký học phần của thầy.

Trước tình trạng nghỉ Tết kéo dài tránh dịch cúm do virus Corona gây ra, nhiều nhà trường đã triển khai phương thức học online thông qua mạng xã hội hoặc website hỗ trợ trực tuyến với mong muốn nhanh chóng bắt kịp chương trình. Giảng viên tự tạo các bài học theo tuần, đưa tài liệu dưới nhiều định dạng và đăng tải trên các nhóm chat hay các hệ thống học của nhà trường.

Tuy nhiên không phải cô cậu học trò nào cũng sẵn sàng ngồi học. Thấu hiểu được tâm lý đó, nhiều thầy cô cố gắng đổi mới bài giảng, điểm danh nghiêm ngặt từ đầu đến cuối giờ hay thậm chí còn treo thưởng tiền cho những ai làm đúng bài tập được giao.

Mới đây, cộng đồng mạng đã truyền tay nhau những hình ảnh dạy học hài hước của thầy giáo dạy môn Xây dựng website của trường Cao đẳng Thực hành FPT. Bình thường đi dạy mặc nghiêm chỉnh nhưng khi học online chỉ hiện phần thân trên, nên thầy giáo đã có phong cách mặc hỗn hợp: Trên sơ mi nghiêm túc, dưới quần đùi mát mẻ. Không những vậy, thầy còn tự vẽ mặt cười lên khẩu trang khiến ai nấy đều phì cười.

Thấy học trò kêu chán học online, thầy giáo tự gửi ảnh dìm kèm lời nhắn dằn mặt siêu có tâm: Học hành vui vẻ không quạu nha! - Ảnh 1.

Phong cách ăn mặc khi dạy online: Trên sơ mi, dưới quần đùi.

Thấy học trò kêu chán học online, thầy giáo tự gửi ảnh dìm kèm lời nhắn dằn mặt siêu có tâm: Học hành vui vẻ không quạu nha! - Ảnh 2.

Thầy tự vẽ vào khẩu trang khiến ai nấy đều phì cười. (Ảnh: Ngô Hoàng Phương)

Được biết, thầy giáo ngoài đời cũng là người vô cùng vui tính và quan tâm đến các bạn sinh viên. Không chỉ luôn đổi mới phương pháp dạy mà thầy còn rất tâm lý và chịu chơi, khiến cô cậu nào cũng muốn đăng ký ngay vào học phần thầy dạy. 

Liên hệ với người đăng bài viết, cô bạn Ngô Hoàng Phương chia sẻ: "Vào mùa dịch, chúng mình không đi học nên phải học online qua máy tính. Thấy lắm đứa nản học, thầy nghĩ ra nhiều cách giúp tụi mình chú tâm vào bài giảng hơn. Hôm đó thầy gửi ảnh cho mình còn không quên kèm lời nhắn: Học bài vui vẻ không quạu nha!".

Những hình ảnh này sau khi đăng tải đã nhận được vô số lượt tương tác của cộng đồng học trò. Đa số đều tỏ ra thích thú trước hình ảnh của thầy và chắc mẩm môn thầy dạy nhất định sẽ có nhiều sinh viên đăng ký học ầm ầm.

"Thầy giáo chất nhất năm đây rồi. Thế này bảo sao sinh viên cứ đến tiết thầy là không nỡ trốn học", bạn V.A bình luận.

"Được lắm thầy ơi. Trên áo sơ mi đàng hoàng, dưới quần đùi mát mẻ", bạn N.T chia sẻ.

"Cô mình hồi sáng cũng trùm mũ ngồi soi camera chải tóc. Đúng là học online tưởng không vui mà vui không tưởng nhé", bạn T.V chia sẻ.

Thấy học trò kêu chán học online, thầy giáo tự gửi ảnh dìm kèm lời nhắn dằn mặt siêu có tâm: Học hành vui vẻ không quạu nha! - Ảnh 4.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày