Pha trốn học 'hot' nhất mùa virus Corona: Thanh niên ngồi bất động chăm chú học, nhìn kỹ mới phát hiện điều bất thường

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 10:20 11/02/2020

Trong mùa học online tránh dịch Corona, trốn học không khó, quan trọng là bạn có nghĩ ra được cách làm độc đáo không thôi.

Trước diễn biến phức tạp của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra, nhiều trường đã cho sinh viên nghỉ học đến hết ngày 16/2. Để chủ động trong việc học, một số trường tổ chức giảng dạy online có cả điểm danh và giao bài tập như thường. Việc làm này một phần sẽ giúp giáo viên đảm bảo đúng kế hoạch đã được đề ra, đồng thời có thể giúp học sinh bắt nhịp kịp thời sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán có lẽ là “dài nhất” từ trước đến nay.

Không giống như việc học trên lớp, học tập online có thể mang lại nhiều ưu điểm hơn nhưng cũng lại tiềm ẩn những câu chuyện “dở khóc dở cười” phía sau. Vì hình thức điểm danh là face-time nên nam sinh này đã tạo ra hình nộm kích thước giống mình, đặt trước màn hình máy tính rồi vô tư lăn ra ngủ tiếp.

Pha trốn học hot nhất mùa virus Corona: Thanh niên ngồi bất động chăm chú học, nhìn kỹ mới phát hiện điều bất thường - Ảnh 1.

Nam sinh tạo ra hình nộm với kích thước giống mình rồi vô tư lăn ra ngủ tiếp.

Pha trốn học hot nhất mùa virus Corona: Thanh niên ngồi bất động chăm chú học, nhìn kỹ mới phát hiện điều bất thường - Ảnh 2.

Tất cả chỉ bằng những thứ đơn giản như quần áo độn bên trong và 1 hình ảnh in mặt mình.

Cụ thể, anh chàng chỉ cần dùng một số đồ vật đơn giản độn bên trong, khoác cho hình nộm quần áo và gắn mặt vào là tạo ra màn trốn học trót lọt. Vì mỗi khung học chỉ xuất hiện bé tí nên hầu như không giảng viên nào phát hiện sự có mặt "đáng ngờ" này.

Được biết, chủ nhân hình nộm là Vũ Quang Huy, hiện là sinh viên năm 2 của trường Học viện Tài chính. Nam sinh chia sẻ: "Sáng hôm đó mình học buổi đầu buồn ngủ và đau lưng nên nản quá. Mình chợt nghĩ sao không tự làm 1 bản thể khác, vừa trốn học mà cũng đem lại tiếng cười cho mọi người".

Tuy tạo ra hình nộm nhưng cậu bạn đã vội vàng phá đi vì nhìn... khiếp quá. Quang Huy cho biết thêm: "Ban đầu cũng nông nổi nghĩ thế này thì sướng thật, được ngủ nướng thêm thì ai chẳng ham. Nhưng sau cùng nghĩ lại bản thân mình cần kiến thức mới học được, cũng mồ hôi bố mẹ bỏ ra cả nên mình chỉ làm cái này để đùa thôi, vẫn chưa trốn được buổi nào nhé!".

Pha trốn học hot nhất mùa virus Corona: Thanh niên ngồi bất động chăm chú học, nhìn kỹ mới phát hiện điều bất thường - Ảnh 4.

Nam sinh đã phải vội vàng phá đi vì trông... khiếp quá.

Ngay sau khi bài viết được đăng tải đã thu về rất nhiều bình luận góp ý của cộng đồng mạng. Những cô cậu lười học thì hẳn nhiên tỏ ra hào hứng với ý tưởng này và liên tục tag bạn bè để cùng tạo ra hình nộm. Tuy nhiên, nhiều người cũng cho việc này sẽ nhanh chóng bị phát hiện nếu giảng viên yêu cầu học trò trao đổi trong giờ.

"Thấy sinh viên không nháy mắt, không nghiêng đầu, ngồi im như vậy cô lại khen ý chứ", bạn T.Đ bình luận.

"Láu cá như bạn, lớp tôi đầy. Đến lúc cô gọi, bạn ới, chẳng lẽ cứ đờ đẫn, im thin thít thế à? Đến lúc đó, chắc chắn là cậu này sẽ đổ lỗi cho mạng có vấn đề hoặc máy tính đột nhiên bị đơ cho mà xem", bạn L.N chia sẻ.

"Học là học cho mình thôi, trót lọt 1 - 2 lần chứ cứ trốn học kiểu này không có kiến thức thì tự chịu nhé", bạn V.A chia sẻ.

"Đúng là IQ vô cực. Cơ mà này vui thôi nha, làm thật là mất vui liền mấy bồ ơi", bạn P.L bình luận.

Pha trốn học hot nhất mùa virus Corona: Thanh niên ngồi bất động chăm chú học, nhìn kỹ mới phát hiện điều bất thường - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm