Chùm ảnh thối không thở được với những chiếc nồi cơm điện mốc meo, bốc mùi thum thủm do quên rửa trước nghỉ lễ

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 21:33 09/02/2020

Chỉ vì lỡ quên làm việc quan trọng này trước Tết mà không ít cô cậu đành ngậm ngùi "toang" luôn vì đành phải nhịn cơm cả tuần.

Trước khi bước vào đợt nghỉ Tết dài, các bạn trẻ đều háo hức dọn đồ về quê và tất nhiên không quên nhắc nhở nhau rửa sạch sẽ đồ đạc để khỏi bị nấm mốc. Nhiều người thậm chí còn trang hoàng lại căn phòng vì quan niệm phòng trọ là nơi mình ở quanh năm nên nếu bước vào với tâm trạng thoải mái thì cả năm sẽ suôn sẻ.

Tuy nhiên, không ít cô cậu vẫn "não cá vàng" quên giặt để đồ mọc nấm, quên rửa nồi cơm điện để mốc mọc tua tủa như kẹo bông và bốc mùi chua. Đây là câu chuyện rất phổ biến của sinh viên và khi đăng tải đã thu hút sự đồng cảm của đông đảo cộng đồng mạng.

Sau thời gian dài nghỉ Tết, sinh viên "tá hỏa" vì nồi cơm điện bốc mùi chua và tua tủa nấm mốc.

Thực tế, với các bạn sinh viên thì tình trạng này không phải quá lạ lẫm. Những ngày cuối năm ai cũng chỉ mong nhanh chóng về quê, tất bật soạn đồ nên lỡ quên mất không cọ rửa nồi cơm điện. Đến lúc lên thành phố mới ngậm ngùi phát hiện đồ ăn cũ đã bị nấm mốc cả rồi. Với những trường hợp này, sinh viên chỉ còn cách cọ thật sạch nồi và phơi nắng đến khi nào hết mùi mới dám đem lại sử dụng.

"Bạn mình về quê ăn Tết quên nồi cơm, hôm nay lên đã có ngay 1 nồi kẹo bông đẹp tuyệt vời. Xin phép giờ là nhịn cơm 1 tuần và mang nồi ra cọ, phơi nắng mỗi ngày nhé", bạn V.A bình luận.

"Nhìn nồi cơm điện mốc vừa bực vừa buồn cười. Bảo sao vừa bước chân vào phòng là ngửi thầy mùi khó chịu bay khắp phòng", bạn M.T chia sẻ.

"Năm ngoái quên nên năm nay nhất định nhớ phải cọ nồi. Đúng là không gì ám ảnh bằng thứ mùi đồ ăn bị mốc rồi chảy nước ra", bạn L.C chia sẻ.

"Vẫn sạch sẽ như xưa cho đến khi xách dép về quê vì trường cho nghỉ thêm thì quên vứt rác, còn gì đau hơn", bạn H.B bình luận.

Chùm ảnh thối không thở được với những chiếc nồi cơm điện mốc meo, bốc mùi thum thủm do quên rửa trước nghỉ lễ - Ảnh 2.

Món mới xuất hiện: Cơm bóng đen.

Chùm ảnh thối không thở được với những chiếc nồi cơm điện mốc meo, bốc mùi thum thủm do quên rửa trước nghỉ lễ - Ảnh 3.

Nhìn nồi cơm không khác gì... kẹo bông gòn sau Tết.

Mở nồi cơm ra là thấy cả hệ sinh thái mới đầy màu sắc.

Nhiều người đành phải nhịn ăn cả tuần và đem cọ rửa, phơi nắng đến khi nào hết mùi mới tiếp tục sử dụng được.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm