Thay đổi diện mạo ngôi nhà với những thói quen dọn dẹp vô cùng đơn giản

Thảo Nguyễn, Theo Phụ nữ Việt Nam 15:48 21/01/2023

Những công việc dọn dẹp tưởng nhỏ nhặt nhưng lại có thể ảnh hưởng đến diện mạo của toàn ngôi nhà của bạn.

Dọn dẹp nhà cửa không phải là việc mà ai cũng yêu thích. Tuy nhiên, nó lại là điều mà ai cũng phải thực hiện ít nhất một lần vào mỗi tháng. Thật may mắn là không phải lúc nào bạn cũng cần phải dọn dẹp toàn bộ mọi ngóc ngách trong nhà để có được một không gian sống thật sạch sẽ, gọn gàng. Chỉ với vài thói quen dọn dẹp bạn cũng có thể nhanh chóng và dễ dàng làm biến đổi không gian sống của mình. Đó là những việc nào, hãy cùng nhau tìm ra qua những gợi ý dưới đây nhé.

1. Lau sạch cửa sổ kính

Những ô cửa sổ kính bám bụi rất dễ nhận ra. Bởi vậy, bạn nên xây dựng thói quen làm sạch cửa kính thường xuyên. Đầu tiên, hãy loại bỏ bụi bẩn bám trên cửa sổ bằng nước và dung dịch lau kính chuyên dụng. Sau đó, hãy dùng khăn mềm lau lại với hỗn hợp nước ấm hòa thêm một chút giấm trắng. Bước cuối cùng là lau khô ô cửa kính lại bằng khăn mềm khô.

Sau khi hoàn thành việc này, ô cửa kính của gia đình bạn chẳng những sáng bóng mà còn giúp cho ánh sáng xuyên vào bên trong nhà trông đẹp hơn rất nhiều.

Thay đổi diện mạo ngôi nhà với những thói quen dọn dẹp vô cùng đơn giản - Ảnh 1.

2. Làm sạch đường ron gạch nhà tắm

Đường ron gạch trong nhà tắm rất nhanh bị bẩn do đất cát và bụi bẩn bám lại. Đó cũng là lý do mà bạn cần phải thường xuyên làm sạch mỗi tuần. Nếu không thích sử dụng hóa chất tẩy rửa, hãy sử dụng hỗn hợp gồm baking soda và nước rồi phết lên trên đường ron, rồi để yên một khoảng thời gian. Sau đó, dùng bình xịt giấm trắng và chà rửa sạch sẽ. Chỉ cần làm sạch những đường ron thôi cũng đủ để khiến bạn thấy căn phòng tắm của gia đình trông sạch sẽ hơn mấy phần rồi.

Thay đổi diện mạo ngôi nhà với những thói quen dọn dẹp vô cùng đơn giản - Ảnh 2.

3. Sắp xếp lại tủ bếp

Sự lộn xộn trong cách lưu trữ đồ dùng bên trong nhà bếp có thể là nguyên nhân chính khiến căn bếp của gia đình không thể gọn gàng, ngăn nắp. Vậy nên, dù không muốn bạn cũng cần lên kế hoạch sắp xếp mọi thứ bên trong tủ bếp thật gọn gàng. Lau dọn sạch sẽ và phân loại những món đồ lưu trữ trong tủ bếp theo các nhóm riêng, chẳng hạn như đồ gia vị, thực phẩm khô, bát đĩa, cốc chén.

Sắp xếp tủ bếp thường xuyên cũng giúp bạn biết rõ những món đồ còn sử dụng được và những thứ đã hết hạn, cần phải bỏ đi. Dẫu rằng việc dọn dẹp và sắp xếp tủ bếp có thể làm bạn tốn một chút thời gian những hiệu quả về thị giác là điều không thể phủ nhận.

Thay đổi diện mạo ngôi nhà với những thói quen dọn dẹp vô cùng đơn giản - Ảnh 3.

4. Dọn dẹp lại các ngăn kéo trong nhà bếp

Cùng với hệ thống tủ bếp thì dọn dẹp và sắp xếp lại ngăn kéo nhà bếp là việc bạn không thể bỏ qua. Trong quá trình sử dụng, đôi lúc chỉ vì lý do "tiện tay" mà bạn đã nhét không ít thứ vào bên trong ngăn kéo. Và giờ là lúc bạn cần dọn dẹp và sắp xếp lại mọi thứ thật gọn gàng. Điều này sẽ giúp bạn tốn ít thời gian hơn khi muốn tìm kiếm bất kỳ thứ gì. Ngoài ra, sau mỗi lần dọn dẹp, bạn sẽ loại bỏ được vài món đồ mà quá lâu rồi không dùng đến chúng.

Thay đổi diện mạo ngôi nhà với những thói quen dọn dẹp vô cùng đơn giản - Ảnh 4.

5. Sắp xếp lại giá sách

Việc sử dụng giá sách như một góc trưng bày bên trong phòng khách hay phòng làm việc được khá nhiều gia đình áp dụng. Trên thực tế, không phải ai trong chúng ta cũng sẽ sắp xếp ngăn nắp những cuốn sách hay tạp chí đang đọc dở vào kệ. Vì thế, bạn nên có kế hoạch sắp xếp và dọn dẹp giá sách thường xuyên để tránh gây tình trạng lộn xộn, ảnh hưởng đến thẩm mỹ chung của không gian sống.

Đồng thời, việc dọn dẹp thường xuyên cũng giúp bạn loại bỏ bụi bám đầy trên những cuốn sách và tạo điều kiện bảo quản chúng tốt hơn.

Thay đổi diện mạo ngôi nhà với những thói quen dọn dẹp vô cùng đơn giản - Ảnh 5.

6. Dọn dẹp lại phòng ngủ

Việc dọn dẹp phòng ngủ nên được bắt đầu từ chính chiếc giường ngủ của bạn. Sau khi đã trải lại ga giường, gấp chăn và sắp xếp lại gối, tình trạng căn phòng ngủ đã trông gọn gàng hơn rất nhiều.

Tiếp đến, bạn hãy gom lại tất cả quần áo đã mặc và cho vào máy giặt. Bước cuối cùng là sắp xếp lại một vài món đồ có mặt bên trong phòng. Chỉ với vài bước cơ bản đó thôi là đủ để làm không gian phòng ngủ có sự thay đổi thấy rõ rồi đó.

Thay đổi diện mạo ngôi nhà với những thói quen dọn dẹp vô cùng đơn giản - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm