Hết đốt mì gói, giờ lại có người bóc phốt trứng vịt giả chỉ vì một lý do "hiểu chết liền": Sự thật là gì?

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 11:15 21/09/2021

Sống mấy chục năm trên đời, giờ mới nghe tới khái niệm… trứng vịt giả?!

Trên MXH, từng có nhiều phen dân tình tự tay đốt cháy thực phẩm rồi khẳng định đó là… đồ giả. Nói đâu xa, mới vài tuần trước, cộng đồng mạng sôi sục trước những video đốt cháy mì gói rồi khẳng định nó có chứa chất gây nguy hiểm. Dễ thấy, đây đều là những thông tin sai lệch, chưa qua kiểm chứng khoa học nào.

Mới đây nhất, một cô gái đăng clip lên TikTok "bóc phốt" loại trứng vịt mà mình ăn, cho rằng đây là đồ giả. Video nhanh chóng thu hút lượng bình luận xôn xao từ dân mạng.

Hết đốt mì gói, giờ lại có người “bóc phốt” trứng vịt giả chỉ vì một lý do "hiểu chết liền"?

Cụ thể trong clip, cô gái này cho rằng trứng vịt thật (đựng trong đĩa) có phần lòng đỏ mềm, bở, dễ bị vỡ ra khi tác động. Trong khi đó, loại "trứng giả" trong định nghĩa của cô có phần lòng đỏ cứng, dẻo dai hơn và không dễ vỡ.

Vì phần lòng đỏ quá dẻo, dai và khó vỡ mà cô gái khẳng định đây là... trứng giả?!

Hết đốt mì gói, giờ lại có người bóc phốt trứng vịt giả chỉ vì một lý do hiểu chết liền: Sự thật là gì?  - Ảnh 3.

Còn đây là "trứng thật" vì có phần lòng đỏ mềm, bở, dễ vỡ nát...

Thông tin này nhanh chóng khiến cộng đồng mạng phẫn nộ. Nhiều người để lại bình luận:

- "Có ai thấy mắc cười rồi vào đọc comment giống em không?"

- "Bạn giả bộ ngây thơ hay bạn không biết thiệt vậy?"

- "Sao không đem đi đốt thử xem có cháy không?!"

- "Cái này là do để trong tủ lạnh lâu hoặc luộc quá chín kỹ ấy mà, giả đâu mà giả!"

- "Trứng người ta bán có mấy nghìn một quả, làm giả có khi còn tốn kém chi phí hơn hàng thật. Nói thì phải suy nghĩ kỹ…"

Hết đốt mì gói, giờ lại có người bóc phốt trứng vịt giả chỉ vì một lý do hiểu chết liền: Sự thật là gì?  - Ảnh 4.

Cư dân mạng ai cũng phản bác lại ý kiến của cô gái

Cách đây vài năm, từng rộ lên thông tin lan truyền trên MXH về một loại trứng gà có lòng đỏ đốt cháy được như "cao su". Tuy nhiên, theo chuyên gia lý giải thì trứng non (những quả trứng mới chỉ có lòng đỏ) do chưa hoàn thiện, nhiều trường hợp bị biến tính nên rất dai sau khi nấu chín. Hiện tượng quả trứng non đốt lên cháy khét thực chất là do protein trong quả trứng tạo ra mà thôi.

Hết đốt mì gói, giờ lại có người bóc phốt trứng vịt giả chỉ vì một lý do hiểu chết liền: Sự thật là gì?  - Ảnh 5.

Còn theo nhiều dân mạng bình luận, rất có thể cô gái trong clip TikTok kia vừa lấy trứng từ tủ lạnh ra đã mang đi luộc, hơn nữa còn để trên bếp quá lâu nên phần lòng đỏ mới dẻo, dai như vậy. Dù thực hư chưa rõ nhưng có thể thấy chẳng mấy ai tin lời cô gái kia nói, trái lại video của cô hiện đang bị "ném đá" rất nhiều.

Nguồn: @bibi_love92

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Chuyện sao nữ rộ tin ly hôn chồng thiếu gia mà chối bay chối biến, ai dè lại có “khúc cua ngoạn mục” và bí mật không thể ngờ!

    Theo một nguồn tin từ mới nóng hổi mật báo, ông xã của cô A trên đã có một (hoặc nhiều) người yêu mới.
  • Đọc thêm