Thất vọng tràn trề, dù miễn phí suốt cuối tuần, PUBG vẫn vắng ngắt đúng nghĩa "dead game"

Real Madrid, Theo Trí Thức Trẻ 01:45 09/06/2020

Bất chấp mọi nỗ lực của nhà phát hành, PUBG vẫn đang xuống dốc không phanh.

Như thông tin chúng tôi đã đưa vào ngày 5/6, PUBG đã mở cửa miễn phí cuối tuần trên Steam. Như vậy là sau 3 năm phát hành, đây là lần đầu tiên bom tấn Battle Royale này được hoạt động theo dạng miễn phí.

PUBG Corp cho biết, họ muốn giúp tựa game của mình có thêm được nhiều người chơi mới, chưa từng bỏ tiền ra để sở hữu có thể trải nghiệm những gì tinh túy nhất mà PUBG mang lại. 

PUBG Corp hy vọng điều này sẽ giúp mọi người đang phải cách ly tại nhà vì đại dịch Covid-19 có thể thư dãn bằng cách trận đấu nảy lửa trong PUBG hoàn toàn miễn phí ngày cuối tuần.

Thất vọng tràn trề, dù miễn phí suốt cuối tuần, PUBG vẫn vắng ngắt đúng nghĩa dead game - Ảnh 1.

Tuy nhiên, trái ngược với những kỳ vọng từ nhà phát hành, mặc dù được mở cửa miễn phí trong suốt đợt cuối tuần vừa qua nhưng lượng người chơi trong PUBG không hề tăng, thậm chí còn có dấu hiệu giảm.

Theo thống kê của Steamchart, PUBG đã mất đi 0,88% lượng người chơi trong tuần đầu tháng 6. Như vậy sau 2 tháng 4 và 5 tăng do game thủ ở nhà chống dịch Covid, PUBG lại có dấu hiệu đi xuống.

Thất vọng tràn trề, dù miễn phí suốt cuối tuần, PUBG vẫn vắng ngắt đúng nghĩa dead game - Ảnh 2.

Sau 2 tháng tăng do game thủ ở nhà chống dịch Covid, lượng người chơi PUBG lại bắt đầu giảm.

Theo phản hồi của cộng đồng game thủ PUBG Việt Nam, trong suốt đợt sự kiện miễn phí cuối tuần vừa qua, PUBG không hề đông vui như nhiều người dự đoán. Trái lại, tình trạng vắng vẻ vẫn xảy ra ở hầu hết khung giờ trong ngày. Thậm chí, giờ đây vào game, các bạn sẽ có thể gặp bot nhiều hơn người chơi thực sự.

Ở thời điểm hiện tại, lượng người chơi trung bình của PUBG chỉ còn khoảng 241.000 người, giảm gần 90% so với thời kỳ đỉnh cao năm 2018. Bất chấp mọi nỗ lực của nhà phát hành, trò chơi này vẫn xuống dốc không phanh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày