PUBG Mobile: Ngoài khả năng "gánh team" thượng thừa, một đồng đội tốt phải có "nhân phẩm" như nào?

Xing Xing, Theo Trí Thức Trẻ 01:00 04/06/2020

Bên cạnh solo, PUBG Mobile còn có chế độ squad giúp mọi người có thể chơi cùng bạn bè của mình. Nhưng đâu mới là một đồng đội tốt để chơi cùng?

PUBG Mobile là game Battle Royale với nhiều chế độ, nơi người chơi có thể trải nghiệm cảm giác sinh tồn một mình hoặc cùng bạn bè. Nhưng khi chơi với bạn bè, bạn không chỉ cần kỹ năng mà là khả năng trở thành một đồng đội tốt.

PUBG Mobile: Ngoài khả năng gánh team thượng thừa, một đồng đội tốt phải có nhân phẩm như nào? - Ảnh 1.

Với chế độ squad, người chơi không chỉ chơi với những người quen biết mà PUBG Mobile còn tạo cơ hội giúp bạn có thể chơi với những người lạ khác theo khu vực nơi đặt máy chủ. Vì thế, hãy trở thành đồng đội tốt để cuộc chơi trở nên thoải mái và dễ dàng mang đến chiến thắng.

Thảo luận về bản đồ nào để chơi

Khi chơi cùng bạn bè, bạn cần hỏi ý kiến của họ về bản đồ cả nhóm sẽ chơi vì không phải ai cũng thích bản đồ như bạn. Hoặc khi khả năng chênh nhau thì việc lựa chọn map theo ý kiến chung sẽ giúp những người chơi kém có thể rèn luyện khả năng của mình tại Erangel hoặc Miramar thay vì Sanhok.

PUBG Mobile: Ngoài khả năng gánh team thượng thừa, một đồng đội tốt phải có nhân phẩm như nào? - Ảnh 2.

Chọn một người dẫn đầu tốt

PUBG Mobile: Ngoài khả năng gánh team thượng thừa, một đồng đội tốt phải có nhân phẩm như nào? - Ảnh 3.

Khi ở sảnh chờ, cả nhóm nên xác định người sẽ nhảy đầu tiên. Người dẫn đầu nên là người có kỹ năng cao nhất vì họ biết cách nhảy và hạ cánh đúng vị trí. Ngoài ra, người dẫn đầu còn có thể đảm bảo sự an toàn cho những người hạ cánh sau đó.

Thỏa thuận địa điểm hạ cánh

PUBG Mobile: Ngoài khả năng gánh team thượng thừa, một đồng đội tốt phải có nhân phẩm như nào? - Ảnh 4.

Không phải tất cả người chơi đều có thể xác định tốt vị trí hạ cánh từ đường bay của máy bay. Nếu bạn là một người thích giao tranh sớm, những địa điểm hotdrop gần đường bay rất thích hợp cho bạn. Nhưng dù là người lãnh đạo, bạn cũng không có quyền đặc biệt để xác định vị trí nào sẽ hạ cánh, nó vẫn phải dựa trên thỏa thuận của nhóm. Việc lựa chọn không chỉ giúp tất cả tìm đủ đồ dùng mà còn giúp cả đội sống sót lâu hơn.

Chia sẻ với nhau

PUBG Mobile: Ngoài khả năng gánh team thượng thừa, một đồng đội tốt phải có nhân phẩm như nào? - Ảnh 5.

Khi bạn cảm thấy mình đã có đủ trang bị thì hãy chia sẻ những món đồ thừa hay cho đồng đội biết vị trí các vật phẩm bạn tìm được. Điều này sẽ giúp các thành viên có vũ khí yêu thích và cả đội nhanh chóng full đồ để di chuyển hoặc giao tranh.

Chia sẻ mạng hạ gục

PUBG Mobile: Ngoài khả năng gánh team thượng thừa, một đồng đội tốt phải có nhân phẩm như nào? - Ảnh 6.

Có thể bạn đã vô cùng thành thạo trong việc bắn súng và có thể nhanh chóng hạ gục một kẻ thù hoặc các bot đi lang thang. Việc này rất tuyệt nếu bạn chơi solo nhưng khi trong một đội, bạn nên nhường một vài điểm hạ gục cho các thành viên trong đội. Việc chia sẻ này có thể khó nếu cả đội đang trong tình trạng nguy hiểm nhưng khi gặp bot, bạn có thể nhường chúng cho người có kỹ năng thấp.

Chia sẻ thông tin về kẻ thù

PUBG Mobile: Ngoài khả năng gánh team thượng thừa, một đồng đội tốt phải có nhân phẩm như nào? - Ảnh 7.

Khi bạn nhìn thấy kẻ thù, đừng bắn ngay lập tức. Bởi vì ngoài việc gây nguy hiểm cho bản thân, điều này cũng có thể gây nguy hiểm cho đội bởi vì một cách gián tiếp, bạn đang tiết lộ vị trí của đội mình.

Điều cần làm là chia sẻ vị trí của kẻ thù cho đồng đội và quyết định ai sẽ hạ chúng. Nhờ thông tin chia sẻ, cả đội có thể xác định phương hướng cần phòng bị và có thể phản ứng tốt nếu không may một ai trong đội bị hạ gục.

Giữ xe

Với nhiều đội tuyển chuyên nghiệp, họ luôn có một người đảm nhận nhiệm vụ giữ và lái xe. Vì nó sẽ giúp cả đội thoát khỏi giao tranh hay di chuyển vào bo cùng nhau.

PUBG Mobile: Ngoài khả năng gánh team thượng thừa, một đồng đội tốt phải có nhân phẩm như nào? - Ảnh 8.

Tuy nhiên, không phải tất cả người chơi đều có kiến ​​thức về cách sử dụng một chiếc xe tốt nên hãy chắc chắn trong nhóm của bạn có một người có khả năng lái xe đúng cách và chính xác. Nếu không ai có khả năng đó thì nên luân phiên để tất cả đều có cơ hội lái xe. Khi ngồi ở ghế phụ thì bạn nên quan sát xung quanh hoặc bắn những kẻ thù bạn thấy được.

Hãy tôn trọng điểm hạ gục của người khác

PUBG Mobile: Ngoài khả năng gánh team thượng thừa, một đồng đội tốt phải có nhân phẩm như nào? - Ảnh 9.

Khi bạn thấy đồng đội của mình tiêu diệt kẻ thù, đừng ngay lập tức tiếp cận thùng đồ và loot nó. Bởi vì đó không phải là hành vi lịch sự, nên chờ đồng đội loot xong hoặc được họ nhường cho.

Sử dụng lựu khói khi hồi sinh đồng đội

Khi bạn bè của bạn bị bắn hạ bởi kẻ thù thì hãy ném lựu khói để giảm tầm nhìn kẻ thù trong khi hồi sinh đồng đội. Hãy nhớ rõ, lựu khói có hình trụ chứ không phải hình cầu!

PUBG Mobile: Ngoài khả năng gánh team thượng thừa, một đồng đội tốt phải có nhân phẩm như nào? - Ảnh 10.

Khi giao tranh với một team, không loại trừ có những kẻ thù khác có thể đến hoặc theo dõi đội của bạn từ xa. Đây là tầm quan trọng của việc sử dụng lựu khói khi hồi sinh bạn bè.

Ưu tiên hồi sinh đồng đội

Khi bạn bè của bạn bị kẻ thù hạ gục và trận chiến đã kết thúc thì điều đầu tiên bạn phải làm là cứu bạn bè của mình trước. Tất nhiên nếu đội của bạn chiến thắng trong cuộc giao tranh.

PUBG Mobile: Ngoài khả năng gánh team thượng thừa, một đồng đội tốt phải có nhân phẩm như nào? - Ảnh 11.

Hãy cứu những người bị knock trước khi loot chiến lợi phẩm vì bạn có thể không sống sót hoặc chiến thắng trong trận chiến tiếp theo khi chỉ còn một mình. Đừng quên cung cấp cho bạn bè những món đồ thu được sau trận chiến.

PUBG Mobile: Ngoài khả năng gánh team thượng thừa, một đồng đội tốt phải có nhân phẩm như nào? - Ảnh 12.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm