Thật ngược đời nhưng đây là lúc bạn nên mở NHIỀU thẻ tín dụng, tôi đã mở 3 chiếc trong năm 2023 và đó là quyết định chính xác nhất để tiết kiệm

NV, Theo Trí thức trẻ 12:08 23/02/2024

Nếu biết cách quản lý chi tiêu thì việc mở nhiều thẻ tín dụng sẽ là chiếc chìa khóa chân ái giúp bạn tiết kiệm tiền.

Sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán và chi tiêu không còn là câu chuyện xa lạ, nhưng dùng thẻ tín dụng sao cho đúng và có lợi thì chắc hẳn nhiều người vẫn chưa biết.

Xưa rồi cái quan điểm mở thẻ tín dụng là rơi vào vòng luẩn quẩn của… trả nợ

Quỳnh Hương, 27 tuổi, hiện đang làm nhân viên cho một công ty truyền thông ở Hà Nội, mở ví ra và bên trong có 3 chiếc thẻ tín dụng của 3 ngân hàng khác nhau. Hương cho biết, không chỉ Hương mà bạn bè của Hương cũng “dắt túi” vài ba chiếc thẻ tín dụng và sử dụng cùng lúc.

Nhiều người vẫn cho rằng mở nhiều thẻ tín dụng sẽ khiến cho chúng ta khó khăn trong việc kiểm soát dòng tiền. Bởi mở nhiều thẻ tín dụng đồng nghĩa với việc hàng tháng chúng ta cần phải cân đối tài chính để thanh toán dư nợ thẻ tín dụng đúng hạn cho từng thẻ.

Thật ngược đời nhưng đây là lúc bạn nên mở NHIỀU thẻ tín dụng, tôi đã mở 3 chiếc trong năm 2023 và đó là quyết định chính xác nhất để tiết kiệm - Ảnh 1.

Dùng nhiều thẻ tín dụng cùng một lúc đang là lựa chọn của nhiều người.

Điều này không sai nhưng việc kiểm soát chi tiêu không còn là vấn đề quá khó khăn trong cuộc sống hiện tại. Khi mở nhiều thẻ tín dụng, câu chuyện chúng ta cần làm là ghi nhớ các ngày thanh toán thẻ. Việc này trở nên đơn giản khi các ngân hàng đều nhắn tin và gửi email nhắc nhở mỗi khi đến kỳ sao kê. Đồng thời, chúng ta có thể đánh dấu vào lịch một ngày cố định để thanh toán thẻ tín dụng.

Hoặc đơn giản như cách của Quỳnh Hương chia sẻ: “Ngày đến hạn thanh toán 3 thẻ tín dụng của mình đều loanh quanh vào đầu tháng nên cứ đến cuối tháng có lương mình thanh toán cả 3 thẻ cùng một lúc, nên mình chẳng lo quên bao giờ”.

Mở nhiều thẻ tín dụng, hóa ra lại tiết kiệm và tiện lợi hơn bạn nghĩ

Một người dùng vài ba cái thẻ tín dụng đã là chuyện chẳng hiếm gặp trong cuộc sống hiện đại. Bởi thật ra mở nhiều thẻ tín dụng cùng một lúc lại giúp bạn tiết kiệm được tiền nếu bạn biết cách sử dụng.

Thật ngược đời nhưng đây là lúc bạn nên mở NHIỀU thẻ tín dụng, tôi đã mở 3 chiếc trong năm 2023 và đó là quyết định chính xác nhất để tiết kiệm - Ảnh 2.

Dù đã có 1 chiếc thẻ tín dụng nhưng Ngọc Linh, nhân viên thiết kế, sống tại TP.HCM, vẫn quyết định mở thêm 2 chiếc thẻ tín dụng của 2 ngân hàng khác trong năm vừa qua. Linh cho biết: “Khi mở thẻ mới các ngân hàng thường tặng chương trình miễn phí thường niên trong năm đầu. Bên cạnh đó các ngân hàng thường đưa thêm các ưu đãi như hoàn tiền khi chi tiêu một số tiền nhất định. Như vậy, mình chẳng mất gì lại còn nhận được tiền hoàn lại hay giảm giá trong một số chi tiêu”.

Khi được hỏi nếu hết 1 năm và phải thanh toán phí thường niên thì sẽ như nào, Linh chia sẻ bí kíp: “Dùng thẻ tín dụng gần hết 1 năm thì mình sẽ hủy thẻ. Nếu ngân hàng gia hạn miễn phí thường niên thì mình sẽ dùng tiếp. Hoặc nếu thích thì mình thở thẻ mới khác”.

Mỗi chiếc thẻ tín dụng mà Ngọc Linh sử dụng lại có những tính năng khác nhau, có thẻ hoàn tiền khi mua sắm, có thẻ lại tích lũy dặm bay phục vụ việc đi du lịch… Dùng khéo léo là tiết kiệm được một khoản kha khá.

Khi mà các ngân hàng liên tục tạo ra các dòng thẻ tín dụng mới, đi kèm với nhiều chính sách có lợi cho người dùng, thì giờ chính là lúc bạn nên tìm hiểu và mở những chiếc thẻ tín dụng phù hợp với mình.

Lời khuyên khi mở nhiều thẻ tín dụng

Thật ngược đời nhưng đây là lúc bạn nên mở NHIỀU thẻ tín dụng, tôi đã mở 3 chiếc trong năm 2023 và đó là quyết định chính xác nhất để tiết kiệm - Ảnh 3.

Hãy dành thời gian tìm hiểu về thẻ tín dụng trước khi quyết định mở thẻ tín dụng. Thẻ tín dụng đem đến nhiều tiện lợi cho người dùng trong mua sắm, vui chơi, giải trí,… đồng thời thẻ tín dụng có thể dùng để thanh toán các hóa đơn dịch vụ. Tuy nhiên, cũng có những chương trình khuyến mãi chỉ kéo dài trong một thời gian ngắn nên các bạn hãy chịu khó theo dõi các thông tin của ngân hàng.

Bên cạnh đó, đừng quên tìm hiểu lãi suất, biểu phí của các ngân hàng và hãy nhớ đừng chỉ thanh toán dư nợ tối thiểu. Bởi nếu bạn chỉ thanh toán số dư tối thiểu thì bạn sẽ phải trả thêm lãi suất nợ.

Cuối cùng là hãy bảo mật thông tin thẻ tín dụng của bạn. Một số lưu ý bạn cần nhớ là xóa 3 số CVV đằng sau thẻ, không lưu thông tin thẻ khi thanh toán trên những trang web hay ứng dụng không đáng tin cậy, có thể giới hạn hạn mức chi tiêu mỗi ngày hoặc khóa thẻ khi không dùng đến.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày