"Thanh Sói" Hai Phượng: Từ cascadeur thành đả nữ đình đám, nổi tiếng vẫn ra chợ bán cá mưu sinh

Lệ An, Theo Phụ nữ Mới 16:23 05/01/2024

Thanh Hoa là nữ diễn viên từng nổi đình đám nhờ vai diễn Thanh Sói trong bộ phim điện ảnh Hai Phượng.

Chiều ngày 5/1, mạng xã hội Việt xôn xao trước thông tin nữ diễn viên Thanh Hoa đã qua đời sau một thời gian bị bạo bệnh. Thông tin này khiến khán giả và các đồng nghiệp vô cùng sốc, bởi trong năm 2023, sao nữ vẫn thường xuyên xuất hiện tại các sự kiện lớn với dáng vẻ khỏe mạnh, rạng rỡ. Khán giả hiện vô cùng tiếc nuối cho cuộc đời và sự nghiệp của sao nữ mới 42 tuổi.

Thanh Sói Hai Phượng: Từ cascadeur thành đả nữ đình đám, nổi tiếng vẫn ra chợ bán cá mưu sinh - Ảnh 1.

Từ cascadeur đến đả nữ nổi tiếng

Thanh Hoa có xuất phát điểm từ một cascadeur (diễn viên đóng thế) với 15 năm kinh nghiệm làm nghề trước khi chính thức được lộ mặt trên màn ảnh và nổi tiếng với vai diễn Thanh Sói. Trong sự nghiệp của mình, cô đóng qua vô số phim cũng vô số lần phải mạo hiểm cả tính mạng vì vai diễn của mình. Với cô, việc bị ngã vỡ đầu phải khâu mấy mũi, chấn thương tay chân là việc xảy ra thường xuyên, chẳng có gì lạ. Nữ diễn viên từng kể, có lần cô đóng một cảnh rơi từ tầng cao qua ống khói của một lò gạch xuống đất, dù có đeo dây bảo hiểm nhưng đây là cảnh liều lĩnh nhất nếu không tính toán kỹ sẽ nguy hiểm vô cùng. Thậm chí khi quay xong cảnh này, đạo diễn còn trêu cô rằng "Anh tưởng em xong rồi chứ".

Thanh Sói Hai Phượng: Từ cascadeur thành đả nữ đình đám, nổi tiếng vẫn ra chợ bán cá mưu sinh - Ảnh 2.

Thanh Hoa trong vai Thanh Sói

Trước khi trở thành một cascadeur chuyên nghiệp, Thanh Hoa từng là vận động viên võ thuật Karate, thậm chí còn từng đoạt huy chương khi thi đấu quốc gia. Với cô, công việc cascadeur, việc thường xuyên phải đánh đấm, hành động mạnh là một đam mê khiến cô cảm thấy hứng thú và rất đã.

Dần dần với năng lực vượt trội lại thêm việc rất chịu khó lăn xả, vượt qua mạo hiểm, cô có cơ hội làm nghề nhiều hơn, có những vai diễn dài hơi, được lộ mặt trên màn ảnh. Sau bộ phim Hai Phượng nổi đình đám, khán giả có cơ hội gặp gỡ Thanh Hoa qua những tựa phim như Phía sau bóng tối, Đỉnh mù sương, Bánh bèo hữu dụng, Nữ chủ ,... Tất cả đều là những vai diễn hành động nhưng không tạo cảm giác một màu, thay vào đó, khán giả được thấy nhiều phương diện, nhiều màu sắc khác nhau của Thanh Hoa.

Thanh Sói Hai Phượng: Từ cascadeur thành đả nữ đình đám, nổi tiếng vẫn ra chợ bán cá mưu sinh - Ảnh 3.

Thanh Hoa trong phim Nữ chủ

Cuộc sống vất vả mưu sinh, nổi tiếng vẫn đi bán cá

Làm cascardeur vừa là đam mê nhưng cũng là cách mà Thanh Hoa lựa chọn để mưu sinh. Bởi cha mẹ liên tục qua đời chỉ trong hai năm khiến cô phải một tay chăm sóc các em nhỏ. Nữ diễn viên phải nghỉ học đi bán cá từ năm lớp 5, cũng phải bươn trải làm một lúc nhiều nghề, từ diễn viên đóng thế, dạy võ thuật cho đến kinh doanh ở một sạp hàng nhỏ.

Về công việc bán cá của mình, nữ diễn viên chia sẻ: "Nếu không có công việc này thì chị em tôi sẽ không được như ngày hôm nay. Mấy đứa em tôi giờ đều đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học, có công ăn việc làm rồi…".

Ngay cả khi đã nổi tiếng với Hai Phượng, có nhiều lời mời đóng phim hơn thì Thanh Hoa vẫn duy trì việc kinh doanh của mình, trực tiếp đứng quầy bán cá, không quan tâm đến chuyện phải giữ hình ảnh hay không. Cô thậm chí còn cảm thấy vui khi ở chợ, có người nhận ra mình, khen ngợi và động viên cô rất nhiều.

Thanh Sói Hai Phượng: Từ cascadeur thành đả nữ đình đám, nổi tiếng vẫn ra chợ bán cá mưu sinh - Ảnh 4.

Có thể thấy, khác hẳn với vẻ bặm trợn, cá tính trên phim, ngoài đời Thanh Hoa là một người phụ nữ nhẹ nhàng, tần tảo, vô cùng chăm chỉ. Cô cũng vô cùng nỗ lực để hoàn thiện mình, tới năm 27 tuổi, khi các em đã ổn định, cô quyết định tiếp tục học chương trình lớp 6. Vừa gánh vác gia đình, đi quay phim, quản kinh doanh lại vừa theo học bổ túc, đến khi gần 40 tuổi, Thanh Hoa mới chuẩn bị hoàn thành năm cuối tại đại học Thể dục thể thao TP.HCM. Đáng tiếc cuộc đời của cô quá ngắn ngủi, khán giả phải vĩnh biệt cô khi cô mới chỉ ngoài 40, độ tuổi mà cô đang bắt đầu sống cho bản thân mình.

Thanh Sói Hai Phượng: Từ cascadeur thành đả nữ đình đám, nổi tiếng vẫn ra chợ bán cá mưu sinh - Ảnh 5.

Nguồn ảnh: Facebook nhân vật

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày