Thành phố ở Đức đổi tên để chào mừng Taylor Swift

Hà Linh (Theo Billboard), Theo VTV 16:00 04/07/2024

Thành phố Gelsenkirchen đã đổi tên theo họ của Taylor Swift nhằm đón chào nữ ca sĩ cùng tour diễn Eras Tour đến với thành phố này.

Thành phố ở Đức đổi tên để chào mừng Taylor Swift - Ảnh 1.

(Ảnh: Getty Images)

Các quan chức thành phố Gelsenkirchen tại Đức đã quyết định tạm thời đổi tên thành phố thành Swiftkirchen nhằm chào mừng sự có mặt của Taylor Swift tại đây. Nữ ca sĩ sẽ có 3 đêm diễn hoành tráng thuộc khuôn khổ Eras Tour tại nơi này.

Việc đổi tên ban đầu được đề xuất bởi một người hâm mộ. Người nay đã kiến nghị và viết thư trực tiếp tới thị trưởng Karin Welge. Không chỉ đổi tên thành phố theo họ của nữ ca sĩ, thành phố còn mang đến những chiếc "xe điện Taylor Swift" chạy quanh thành phố.

Chưa dừng lại ở đó, thành phố cũng tổ chức một lễ hội mang tên "Thị trấn Taylor" vào những ngày diễn ra concert của ngôi sao nhạc pop. Lễ hội bao gồm nhiều hoạt động thú vị như hát karaoke, DJ, quầy xăm hình, khu hội chợ và nhiều quầy đồ ăn, thức uống... Thị trưởng cũng tỏ ra vô cùng thích thú và phấn khởi khi thành phố Gelsenkirchen là điểm đến cho tour diễn lịch sử Eras Tour của Taylor.

Đây không phải nơi duy nhất quyết định tạm thời đổi tên thành phố để vinh danh ngôi sao giành hàng loạt giải Grammy. Trước đó, vào năm 2023, Glendale tại Arizona (Mỹ) cũng đổi tên thành Swift City, trong khi đó Minneapolis đổi tên thành Swiftie-apolis, Santa Clara cũng nắm bắt xu hướng và đổi tên thành Swifte Clara.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày