Thanh niên ở nhà mùa dịch thấy căn phòng 4m2 bừa bộn "ngứa mắt" nên quyết tâm decor lại mọi thứ: Kết quả quá bất ngờ!

M416, Theo Trí Thức Trẻ 15:56 31/03/2020

Nhờ bàn tay khéo léo cũng như sở thích decor, anh chàng này đã cải tạo thành công căn phòng vỏn vẹn 4m2 của mình.

Ở nhà chán quá thì làm gì? Câu hỏi này đã được cộng đồng mạng giải đáp bằng rất nhiều câu chuyện trong thời gian qua. Có người thì chọn vào bếp tập tành nấu ăn, vừa được no bụng vừa có thứ để chụp sống ảo. Có người thì lao vào đọc sách, xem phim, nghe nhạc - những thú vui mà bấy lâu nay vì bận quá chưa làm được. Có người thì vẫn chăm chỉ với công việc, work from home nhưng không hề lơi là deadline. Và cũng có những người đã tranh thủ quãng thời gian ở yên một chỗ để trang hoàng lại chính không gian mình đang sống, giống như cách anh chàng tên Lê Minh Tân này đã làm. 

Tân có sở hữu một căn phòng ngủ siêu nhỏ, diện tích chỉ vỏn vẹn 4m2. Ban đầu, căn phòng thực sự xuống cấp nên ngoài việc ngủ nghỉ, Tân chẳng buồn quan tâm đến tình trạng nó ra sao mà chỉ coi nó như một nơi đặt chân. Tuy nhiên, thời gian gần đây, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Tân phải ở nhà nhiều hơn. Điều này khiến anh chàng nhận ra mình không thể tiếp tục để căn phòng của bản thân trông nhếch nhác như cũ nữa.

Thanh niên ở nhà mùa dịch thấy căn phòng 4m2 bừa bộn ngứa mắt nên quyết tâm decor lại mọi thứ: Kết quả quá bất ngờ! - Ảnh 1.

Căn phòng ban đầu chật kín toàn đồ là đồ

Thanh niên ở nhà mùa dịch thấy căn phòng 4m2 bừa bộn ngứa mắt nên quyết tâm decor lại mọi thứ: Kết quả quá bất ngờ! - Ảnh 2.

Tường nhà lâu năm cũng bị bong tróc, bôi bẩn

"Phòng mình lúc trước rất cũ và loạn, nhìn chán lắm. Rồi đợt này dịch bệnh, ở nhà nhiều nên mình muốn thay đổi không gian sống để cảm nhận được cuộc sống trọn vẹn hơn", Tân chia sẻ.

Nghĩ là làm, anh chàng xắn tay lên dọn dẹp, vứt hết những món đồ không cần thiết và set up lại phòng mình theo style tối giản hết sức. Tân chỉ giữ lại 2 chiếc tủ và một chiếc nệm nhỏ để sinh hoạt để tiết kiệm diện tích. Bên cạnh đó, anh chàng cũng sử dụng xốp dán tường trắng và sơn sửa lại đồ đạc trong phòng cùng tone để không gian thêm rộng rãi, sáng sủa. 

Thanh niên ở nhà mùa dịch thấy căn phòng 4m2 bừa bộn ngứa mắt nên quyết tâm decor lại mọi thứ: Kết quả quá bất ngờ! - Ảnh 3.

Tân quyết định dán lại tường nhà

Và cả căn nhà đã "lột xác" hoàn toàn!

Kết quả thì như các bạn thấy đấy, vẫn căn phòng 4m2 đó thôi nhưng giờ đây nó đã được khoác tấm áo hoàn toàn mới rồi. Chỉ mất 2 ngày thôi nhưng Tân đã có cho mình không gian dễ chịu hơn hẳn. Bản thân anh chàng cũng lấy đó làm thành tựu nhỏ bé. Tân nói: "Cảm giác ấy chính là được làm những việc mình thích thì sẽ thích những việc mình làm. Cuộc sống mình chậm lại, và quan trọng hơn là bây giờ mình luôn muốn quay về nhà hơn, vì nơi đó có gia đình và có cả căn phòng nhỏ tuyệt vời mà mình đã setup decor".

Diễn biến dịch COVID-19 tại Việt Nam đang ngày càng phức tạp, và trong thời gian tới đây, đất nước chúng ta sẽ bước vào giai đoạn thử thách thật sự. Thông điệp mà Chính phủ, Bộ Y Tế và các cơ quan chính quyền địa phương đưa ra, đó là: Người dân nếu không có nhiệm vụ gì, nếu thực sự không cần thiết thì nên ở nhà vì nguy cơ lây nhiễm chéo trong cộng đồng đang rất cao.

Hãy "ở yên" khi Tổ Quốc cần. Yêu Tổ Quốc, yêu đồng bào, đang ở chỗ nào thì hãy ở yên chỗ đấy. Còn tôi, tôi ở nhà! Vì ở nhà lúc này, đã là hành động cho thấy ý thức bảo vệ bản thân, chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh.

Các y bác sĩ trên toàn thế giới đang lan truyền thông điệp "Chúng tôi đi làm vì bạn, xin hãy ở nhà vì chúng tôi". Là một công dân có ý thức, đặt sự an toàn sức khoẻ lên hàng đầu, hãy cùng nhau lan toả lời kêu gọi #toionha để nhanh chóng đẩy lùi #CôVyĐiĐi các bạn nhé!

Thanh niên ở nhà mùa dịch thấy căn phòng 4m2 bừa bộn ngứa mắt nên quyết tâm decor lại mọi thứ: Kết quả quá bất ngờ! - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tuấn Hưng bị kẻ tự xưng là cảnh sát gọi điện điều tra về vụ tai nạn ở Đà Nẵng, bức xúc nhận ra điểm mờ ám ngay sau đó

    Chia sẻ mới trên tường nhà Tuấn Hưng gây hoang mang dư luận. Anh cũng đã gửi số điện thoại này cho bạn bè, người thân để tất cả có thể cảnh giác trước trường hợp xấu tương tự.
  • Đọc thêm