Bộ tranh về sự khác nhau trước và sau khi có dịch: Nỗi lo thêm nhiều nhưng bỗng thấy yêu nhà, yêu bố, yêu mẹ hơn

Yingie - Tranh: Minh Trang, Theo Tổ quốc 00:41 31/03/2020

Phải ở nhà hóa ra không còn là điều quá đáng sợ nữa, đúng không?

Rõ ràng là từ khi dịch Covid-19 bùng phát tới nay, cuộc sống của mỗi chúng ta đều có ít nhiều những đảo lộn. Các bác sĩ, các chiến sĩ bận rộn vất vả hơn, người dân thêm nỗi lo toan, doanh nghiệp phải gắng gượng, nhân viên thì luôn sợ thất nghiệp...

Thế nhưng, có vẻ như mọi chuyện đều có tính tương đối của nó. Cô Vy đáng ghét thật, nhưng một mặt khác, nó lại dạy cho bạn những bài học mà có lẽ những lúc bình thường bạn không thể có được. Trong số đó, bài học về gia đình có lẽ là bài học lớn nhất.

Vì dịch, chúng ta chẳng còn được la cà, đàn đúm, đi ăn đi chơi suốt ngày. Vì dịch, chúng ta phải ở nhà nhiều hơn. Thời gian biểu vốn chật kín lịch đi học - đi làm - đi chơi thì nay gói gọn trong ăn, ngủ, làm việc online, quanh quẩn trong nhà. Tuy nhiên cũng chính vì sống chậm lại, nghĩ khác đi mà giờ đây, khi được ở bên bố mẹ, ông bà, anh chị em nhiều hơn, chúng ta mới thấy hoá ra mình đã bỏ lỡ nhiều khoảnh khắc yêu thương đến thế!

Không còn chuỗi ngày lang thang hàng quán với bạn bè, chúng ta bỗng phát hiện mùi vị cơm nhà vẫn là thơm ngon, nóng hổi nhất

Bộ tranh về sự khác nhau trước và sau khi có dịch: Nỗi lo thêm nhiều nhưng bỗng thấy yêu nhà, yêu bố, yêu mẹ hơn - Ảnh 1.

Chúng ta dần học được cách quan tâm bố mẹ, thay vì nghiễm nhiên chờ đợi cuộc gọi từ phụ huynh như ngày xưa

Bộ tranh về sự khác nhau trước và sau khi có dịch: Nỗi lo thêm nhiều nhưng bỗng thấy yêu nhà, yêu bố, yêu mẹ hơn - Ảnh 3.

Bạn ở nhà nhiều đến nỗi trở nên dần thích việc ở nhà từ bao giờ chẳng hay

Bộ tranh về sự khác nhau trước và sau khi có dịch: Nỗi lo thêm nhiều nhưng bỗng thấy yêu nhà, yêu bố, yêu mẹ hơn - Ảnh 5.

Những lời quan tâm các thành viên dành cho nhau trở nên đơn giản hơn, dễ nói ra hơn rất nhiều

Bộ tranh về sự khác nhau trước và sau khi có dịch: Nỗi lo thêm nhiều nhưng bỗng thấy yêu nhà, yêu bố, yêu mẹ hơn - Ảnh 7.

Giờ đây chúng ta không còn bị bố mẹ chê là con gái lười, sau này chẳng ma nào thèm lấy nữa rồi

Bộ tranh về sự khác nhau trước và sau khi có dịch: Nỗi lo thêm nhiều nhưng bỗng thấy yêu nhà, yêu bố, yêu mẹ hơn - Ảnh 9.

Khoảng cách thế hệ giữa các thành viên gia đình dường như thu hẹp lại

Bộ tranh về sự khác nhau trước và sau khi có dịch: Nỗi lo thêm nhiều nhưng bỗng thấy yêu nhà, yêu bố, yêu mẹ hơn - Ảnh 11.

Nếu ngày xưa chúng ta chỉ biết cắm mặt vào điện thoại, đi ở ngoài về cũng lên phòng ngay thì bây giờ chúng ta nói chuyện nhiều hơn, chia sẻ nhiều hơn

Bộ tranh về sự khác nhau trước và sau khi có dịch: Nỗi lo thêm nhiều nhưng bỗng thấy yêu nhà, yêu bố, yêu mẹ hơn - Ảnh 13.

"Cô Vy" đáng sợ thật nhưng cũng nhờ nó mà nay ta biết yêu gia đình hơn!

Bộ tranh về sự khác nhau trước và sau khi có dịch: Nỗi lo thêm nhiều nhưng bỗng thấy yêu nhà, yêu bố, yêu mẹ hơn - Ảnh 15.

Diễn biến dịch COVID-19 tại Việt Nam đang ngày càng phức tạp, và trong thời gian tới đây, đất nước chúng ta sẽ bước vào giai đoạn thử thách thật sự. Thông điệp mà Chính phủ, Bộ Y Tế và các cơ quan chính quyền địa phương đưa ra, đó là: Người dân nếu không có nhiệm vụ gì, nếu thực sự không cần thiết thì nên ở nhà vì nguy cơ lây nhiễm chéo trong cộng đồng đang rất cao.

Hãy "ở yên" khi Tổ Quốc cần. Yêu Tổ Quốc, yêu đồng bào, đang ở chỗ nào thì hãy ở yên chỗ đấy. Còn tôi, tôi ở nhà! Vì ở nhà lúc này, đã là hành động cho thấy ý thức bảo vệ bản thân, chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh.

Các y bác sĩ trên toàn thế giới đang lan truyền thông điệp "Chúng tôi đi làm vì bạn, xin hãy ở nhà vì chúng tôi". Là một công dân có ý thức, đặt sự an toàn sức khoẻ lên hàng đầu, hãy cùng nhau lan toả lời kêu gọi #toionha để nhanh chóng đẩy lùi #CôVyĐiĐi các bạn nhé!

Bộ tranh về sự khác nhau trước và sau khi có dịch: Nỗi lo thêm nhiều nhưng bỗng thấy yêu nhà, yêu bố, yêu mẹ hơn - Ảnh 17.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Những hình ảnh hiếm của con tàu huyền thoại Titanic ngoài đời thực: Có thực sự hào nhoáng và lộng lẫy như trong phim?

    Con tàu Titanic xa xỉ, chỉ dành cho giới thượng lưu thực tế hơn 100 năm trước như thế nào?
  • Đọc thêm