Cảm thấy cô đơn giữa thành phố đông đúc chỉ vì căn phòng trọ nhỏ, cô gái quyết tâm cải tạo nó thành "ngôi nhà thứ 2"

M416, Theo Trí Thức Trẻ 22:16 24/02/2020

Từ không gian lạnh lẽo ban đầu, căn phòng trọ đã được cô gái này biến đổi thành một nơi trông vừa hiện đại, vừa ấm cúng.

Những ai đi học đi làm xa nhà chắc cũng hiểu cảm giác phải lang thang tìm nhà trọ khổ như thế nào. Mà nỗi khổ nào đâu đã hết, những căn phòng bạn ưng ý thì chắc chắn giá phòng sẽ nằm ngoài khả năng chi trả của bạn, còn những căn phòng giá rẻ thì thường vừa chật vừa xấu.

Cô bạn trong câu chuyện dưới đây cũng rơi vào thảm cảnh y như vậy. Vì vừa ra trường đi làm, quỹ lương eo hẹp nên cô bạn chỉ có thể thuê một căn phòng rất nhỏ. Tuy nhiên, việc cả ngày đi làm mệt mỏi, về nhà lại phải sống trong không gian nhàm chán khiến cô bạn càng thêm mất động lực. Cuối cùng, cô nàng đã bỏ ra cả 5 ngày phép để cải tạo lại căn phòng trọ của mình. Kết quả thu được không chỉ khiến cô bạn hài lòng mà còn khiến mọi người xung quanh trầm trồ không thôi.

Cảm giác cô đơn giữa thành phố đông chỉ vì căn phòng trọ nhỏ, cô gái quyết tâm cải tạo nó thành ngôi nhà thứ 2 - Ảnh 1.

Căn phòng trước và sau khi cải tạo có sự thay đổi cực kì lớn

"Đây là lần đầu tiên tôi sống một mình. Lúc vừa bước vào phòng mới, tôi đã thấy căn phòng này lạnh lẽo, cảm giác cô đơn lắm luôn. Cảm giác ấy tồi tệ lắm, nên tôi mới quyết định cải tạo. Dù là phòng đi thuê thì cũng phải sống cho ra sống chứ", cô bạn tâm sự.

Công tác cải tạo được cô bạn vạch ra từng bước chi tiết một. Đầu tiên, vì diện tích căn phòng khá nhỏ nên cô chỉ giữ lại chiếc giường cùng cái bàn gỗ. Tiếp đó, xác định phòng sẽ theo style Bắc Âu hiện đại mà đơn giản, cô bạn sơn lại phòng theo gam màu trắng - xám - đen. Ngoài ra, để không gian bớt đơn điệu, cô nàng sắm thêm mấy bức tranh treo tường, nhờ thế mà bầu không khí trở nên rực rỡ, ấm cúng hơn hẳn.

Không gian được chăm chút từng tí một tạo cảm giác ấm cúng hơn hẳn

Cứ thế, từng ngóc ngách đều được cô bạn của chúng ta để ý chăm chút, thay đổi: từ chiếc khăn trải bàn, chiếc rèm cửa, đèn đầu giường, thảm lớn trải sàn... Cuối cùng, dù căn phòng vẫn là căn phòng cũ nhưng mọi thứ đều trở nên xinh xắn hơn.

Tới lúc này đây, nữ chính đã có thể vỗ tay tự thưởng cho mình một lời khích lệ. Cô bạn cũng chia sẻ thêm rằng hiện tại, cô bạn không còn sợ về nhà mỗi tối nữa, vì giờ đây nó thực sự đã trở thành một tổ ấm thay vì chỗ trú chân lạnh lẽo như xưa!

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Môn đăng hộ đối" thời hiện đại: Thiếu gia con trai ông trùm BĐS Sài Gòn đốt 30 tỷ 1 tháng kết hôn với ái nữ danh giá, tài sản gộp lại khủng cỡ nào?

    So với một thiếu gia Phan Thành chơi "ngông" của tuổi trẻ, ngoài 30, Phan Thành chậm lại và cũng tín hơn. Người ta thấy anh ít "thả thính" và than "ế" trên mạng xã hội.
  • Đọc thêm