Thanh niên 25 tuổi nhập viện cấp cứu trong đêm sau khi ăn 1 loại hải sản để “tăng cường sinh lực”

Mộc Miên, Theo doisongphapluat.nguoiduatin.vn 00:00 26/10/2024
Chia sẻ

Một thanh niên 25 tuổi ở Đài Loan (Trung Quốc) đã phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn hàu với mong muốn tăng cường sinh lực.

Bác sĩ Hoàng Vỹ Luân, làm việc tại Khoa Tiết niệu, Bệnh viện Nghĩa Đại ở Đài Loan (Trung Quốc) đã chia sẻ về trường hợp bệnh nhân nam 25 tuổi mà ông từng điều trị. Bác sĩ cho biết, nam thanh niên phải nhập viện cấp cứu trong đêm trong tình trạng đau chướng bụng, nôn mửa.

Bệnh nhân cho biết buổi tối anh có hẹn bạn bè cùng đi ăn hải sản. Do muốn tăng cường sinh lực, thể hiện bản lĩnh đàn ông với bạn gái nên anh đã ăn 10 con hàu nướng. Tuy nhiên, sau khi ăn xong và về nhà, nam thanh niên bắt đầu cảm thấy bụng chướng đau, buồn nôn và nôn mửa. Các triệu chứng ngày càng trở nên nghiêm trọng nên anh được bạn gái đưa đến viện cấp cứu ngay trong đêm.

Sau khi kiểm tra, bác sĩ Hoàng Vỹ Luân cho biết nam thanh niên bị ngộ độc cấp tính do ăn phải hàu bị nhiễm khuẩn không được chế biến đúng cách. Do điều trị kịp thời nên sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định.

Thanh niên 25 tuổi nhập viện cấp cứu trong đêm sau khi ăn 1 loại hải sản để “tăng cường sinh lực”- Ảnh 1.

Nam thanh niên phải nhập viện sau khi ăn hàu sai cách. (Ảnh: Healthline)

Chuyên gia lý giải thông tin “ăn nhiều hàu giúp tăng cường sinh lực”

Chia sẻ về thông tin “ăn nhiều hàu giúp tăng cường sinh lực phái mạnh”, bác sĩ Hoàng Vỹ Luân cho biết: “Hàu chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe chẳng hạn như kẽm, selen, vitamin như B1, B2, B3, C, E, axit béo omega-3… Các chất dinh dưỡng này thúc đẩy cơ thể tăng cường sản xuất testosterone, có thể giúp nam giới tăng ham muốn, tăng chất lượng và số lượng tinh trùng. Tuy nhiên, hàu cũng chỉ là một loại thực phẩm giúp bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, hiện nay vẫn chưa có bằng chứng chứng minh việc ăn hàu có thể giúp nam giới tăng cường sinh lý tức thì”.

“Việc ăn quá nhiều hàu cùng một lúc sẽ làm tăng gánh nặng lên hệ tiêu hóa, gây ra tình trạng đầy hơi, chướng bụng và khó chịu ở dạ dày. Ăn quá nhiều hàu, ăn hàu trong thời gian dài cũng dẫn đến tình trạng dư thừa protein, cholesterol, có thể tăng nguy cơ mắc bệnh gout hoặc bệnh tim mạch. Ngoài ra, ăn hàu sống, hàu chưa được nấu chín kỹ cũng tiềm ẩn nguy cơ nhiễm vi khuẩn Vibrio vulnificus, ký sinh trùng gây ngộ độc”, bác sĩ Hoàng Vỹ Luân giải thích thêm.

Lưu ý khi ăn hàu

Các chuyên gia y tế lưu ý, khi ăn hàu, mọi người cần tuân thủ một số nguyên tắc dưới đây để đảm bảo an toàn sức khỏe. Cụ thể như sau:

- Mọi người nên chọn hàu tươi sống, sạch sẽ và có nguồn gốc rõ ràng, tránh ăn hàu đã chết.

- Sau khi mua hàu về, mọi người nên sơ chế hàu kỹ lưỡng bằng cách rửa sạch vỏ và loại bỏ chất nhớt.

- Mọi người nên hạn chế ăn hàu sống, có thể chế biến hàu đơn giản bằng cách luộc, hấp, nướng hoặc xào.

- Mọi người không nên ăn quá nhiều hàu trong một lần, chỉ nên ăn với lượng vừa đủ, khoảng 2-3 con hàu một lân.

- Mọi người nên kết hợp ăn hàu với các loại rau xanh, trái cây để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể.

- Sau khi ăn hàu, nếu cơ thể xuất hiện các triệu chứng bất thường như buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy, phát ban, ngứa ngáy hay khó thở, mọi người cần đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị ngay.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày