Thanh niên 17 tuổi bắt giữ 4 con tin tại miền Nam nước Pháp

Huỳnh Điệp, Theo VOV 08:55 08/05/2019

Ngày 7/5, một vụ bắt giữ con tin đã xảy ra tại Blagnac, một địa phương nằm gần thành phố Toulouse, miền Nam nước Pháp.

Khoảng 16h20 ngày 7/5 theo giờ Pháp, một thanh niên đã bắt giữ 4 con tin trong một cửa hàng bán báo và thuốc lá, nằm trong thành phố nhỏ Blagnac, cách thành phố Toulouse, miền Nam nước Pháp chỉ 10 km. 4 con tin bị bắt giữ đều là phụ nữ, bao gồm chủ cửa hàng, con gái người này và 2 nhân viên khác.

Trước thông tin kẻ bắt giữ sở hữu vũ khí, cảnh sát Pháp đã thiết lập vành đai an ninh xung quanh khu vực, đồng thời huy động lực lượng đặc nhiệm tinh nhuệ (RAID) để đối phó.

Thanh niên 17 tuổi bắt giữ 4 con tin tại miền Nam nước Pháp - Ảnh 1.

Cửa hàng thuốc lá ở thị trấn Blagnac, phía tây nam nước Pháp, nơi xảy ra vụ bắt giữ con tin. Ảnh: Google Map/Vnexpress

Trong quá trình bắt giữ con tin, kẻ bắt giữ đã nổ súng 2 lần nhằm vào lực lượng an ninh nhưng không làm ai bị thương, người này cũng đe dọa giết hại 1 con tin nếu cảnh sát không rút lui, đồng thời yêu cầu thương lượng.

Theo thông tin từ Viện kiểm sát thành phố Toulouse, đây là 1 thanh niên mới chỉ 17 tuổi, hồi tháng 12/2018 đã bị cảnh sát bắt giữ vì có hành vi bạo lực bên lề một cuộc biểu tình của phong trào “áo vàng”. Tuy nhiên, đây không phải là một đối tượng nguy hiểm. Ngay từ khi vụ bắt giữ xảy ra, cảnh sát Pháp đã loại trừ động cơ khủng bố.

Vài giờ sau khi xảy ra vụ việc, kẻ bắt giữ đã thả con tin đầu tiên, trước khi thả 3 con tin còn lại vào khoảng 21h. Các con tin đều được an toàn. Kẻ bắt giữ con tin tiếp tục cố thủ trong cửa hàng. Đến gần 24h đêm theo giờ Pháp, cảnh sát đã bắt giữ được đối tượng này mà không cần nổ súng./.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nóng: Bé trai 8 tuổi bị chém nhiều nhát dẫn đến tử vong

    Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đang khẩn trương truy bắt đối tượng sát hại bé trai 8 tuổi tại nhà riêng.
  • Đọc thêm