Khoảnh khắc đau đớn khi người mẹ đối mặt với tài xế say xỉn gây ra cái chết của đứa con trai 8 tuổi

Chan, Theo Helino 23:05 07/05/2019

Vụ tai nạn do tài xế say rượu gây ra đã khiến cậu bé tại Mỹ qua đời sau khi bị chết não trong nhiều năm.

Thời gian gần đây, liên tiếp xảy ra những vụ tai nạn thương tâm mà nguyên nhân chính là do những tài xế say rượu điều khiển phương tiện gây nên. Không chỉ khiến những sinh mệnh vô tội phải từ dã cuộc đời mãi mãi, những chén rượu bia đó còn khiến cho nhiều gia đình phải chịu nỗi đau mất đi người thân. Đó sẽ mãi là vết thương khó lành luôn âm ỉ trong lòng những người ở lại.

Năm 2009, tại Mỹ, cô Khader cùng chồng và đứa con trai 2 tuổi - Abdallah Khader trở về từ một cuộc gặp mặt họ hàng thì bị một người đàn ông tên Stewart Richardson lái xe trong lúc say xỉn và đâm vào phía sau xe. Không may, cậu bé Abdallah đã bị thương nặng và rơi vào tình trạng chết não, không thể nhìn, nói hoặc đi lại và cần được chăm sóc suốt ngày đêm.

Từ một cậu bé đáng yêu, luôn tươi cười; Abdallah đã không còn có thể sống một cuộc đời bình thường được nữa, chỉ vì sự bất cẩn, vô tâm của người lái xe say xỉn

Khoảnh khắc đau đớn khi người mẹ đối mặt với tài xế say xỉn gây ra cái chết của đứa con trai 8 tuổi - Ảnh 2.

Cậu bé Abdallah rơi vào tình trạng chết não trong nhiều năm sau vụ tai nạn trước khi qua đời năm 2014

5 năm trôi qua, mẹ cậu bé đã có một cuộc gặp với kẻ gây ra tai nạn đau thương cho đứa con trai bé bỏng của mình tại nhà tù ở Texas. Sau nhiều năm chịu đựng, cô Khader đã không còn có thể giữ bình tĩnh khi nhìn thấy tài xế Stewart Richardson. Mẹ Abdallah nhìn người đàn ông sau tấm kính phòng giam, gào lên trong đau đớn: "Ông nhìn con tôi đi, nó đang chết dần chết mòn. Tôi sẽ không bao giờ tha thứ cho ông vì những gì mà ông gây ra cho thằng bé".

Stewart Richardson vừa né tránh ánh mắt của người mẹ vừa liên tục nói lời xin lỗi và chấp nhận mọi hình phạt dành cho mình, nhưng tất cả đã quá muộn. Chỉ vì hành động điều khiển phương tiện giao thông sau khi uống rượu của ông ta, một người mẹ đã vĩnh viễn mất đi đứa con của mình, một cậu bé đáng yêu đã mất đi cả cuộc đời. Abdallah qua đời khi chỉ mới 8 tuổi.

Khoảnh khắc đau đớn khi người mẹ gặp lại tài xế say rượu đã gây ra tai nạn cho con mình. Video: CNN

"Tôi đã cố gắng thuyết phục bản thân rất nhiều lần rằng hãy tha thứ cho ông ta, vì tiếp tục hận thù cũng không thay đổi được gì cả. Nhưng ngay khi tôi nhìn thấy kẻ đã gây ra bi kịch cho con trai mình, trước mắt tôi chỉ còn là một ác quỷ đáng hận", cô Khader nói.

Cũng chính cô Khader, mẹ Abdallah đã nhờ người quay phim ghi lại hình ảnh trong những năm tháng đau khổ của gia đình để nâng cao nhận thức cho mọi người, giúp cộng đồng nhận ra những ảnh hưởng lâu dài mà người cầm lái sau khi uống rượu, bia gây ra đáng sợ như thế nào.

Cho đến nay, khi đã nhiều năm trôi qua, câu chuyện của gia đình Khaled vẫn luôn được truyền thông Mỹ nhắc đến như một minh chứng rõ ràng nhất cho tác hại nghiêm trọng của việc lái xe khi say xỉn. Nếu đã uống rượu bia, ngàn vạn lần đừng bao giờ cầm lái!

(Theo CNN, Dailymail)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14