Hành khách bị chỉ trích nặng nề nhất trong thảm họa máy bay Nga vì chặn đường thoát hiểm

Đạt Lê, Theo Helino 15:21 07/05/2019

Hình ảnh một hành khách bước ra khỏi máy bay gặp nạn cùng với chiếc ba lô đã thổi bùng ngọn lửa phẫn nộ trong cộng đồng mạng.

Nhiều người dùng mạng ở Nga đang chỉ trích nặng nề Dmitry Khlebushkin - hành khách sống sót trong vụ cháy máy bay Aeroflot ở Moscow hôm chủ nhật vừa qua. Thảm kịch đã khiến 41 người thiệt mạng.

Nam hành khách Dmitry ngồi ở ghế 10C phía sau máy bay. Sau vụ cháy kinh hoàng, phóng viên ghi được hình ảnh ông ta bước ra ngoài với chiếc ba lô khá nặng trên tay. 

Hành khách bị chỉ trích nặng nề nhất trong thảm họa máy bay Nga vì chặn đường thoát hiểm - Ảnh 1.

Hành khách Dmitry Khlebushkin (áo đen, giữa). Ảnh: East2West News

Không rõ hành lí này nằm ngay dưới ghế ngồi của Dmitry hay ở ngăn chứa phía trên. Một số dân mạng trên diễn đàn ForumAvia chỉ ra, người đàn ông chắc chắn sẽ gây cản trở lớn nếu chần chừ lấy hành lý, dẫn đến nhiều người khác bị mắc kẹt lâu hơn trong vụ cháy. "Điều duy nhất cần làm là bước nhanh ra ngoài để nhường đường cho những người khác. Vào thời điểm sinh tử thì bất kì một giây nào cũng rất quý giá" - một người dùng bình luận.

Trên thực tế, truyền thông Nga đưa tin chỉ có 3 người ngồi phía sau Dmitry sống sót sau thảm kịch. Những người ngồi từ hàng ghế thứ 11 về sau đã tử nạn, theo Metro.

Hành khách bị chỉ trích nặng nề nhất trong thảm họa máy bay Nga vì chặn đường thoát hiểm - Ảnh 2.

Là 1 trong những người đầu tiên nhảy ra ngoài, Dmitry được nhiều phóng viên phỏng vấn (Ảnh: TASS)

Chưa hết, Dmitry còn có những phát ngôn gây sốc. Ông ta cảm ơn phi hành đoàn vì giúp đỡ hành khách nhưng chỉ trích hãng bay đã không bồi thường chi phí vé cho mình.

"Mọi thứ rất tối tăm và nóng bức, rồi phi hành đoàn cố đẩy hành khách ra ngoài. Họ giúp đỡ mọi người đi xuống. Huyết áp của tôi tăng cao lắm. Nhưng tôi không thể dừng lại, tôi muốn sống!" - Dmitry kể lại.

Dù vậy, ông ta không quên nhấn mạnh hãng bay Aeroflot "tập hợp những con người vô tình và vô trách nhiệm". Lí do vì: "Tôi đã cố gắng yêu cầu bồi thường vé máy bay trong suốt 40 phút sau đó nhưng không được. Cuối cùng tôi chẳng được đáp ứng gì cả".

Hành khách bị chỉ trích nặng nề nhất trong thảm họa máy bay Nga vì chặn đường thoát hiểm - Ảnh 3.

Cháy nổ xuất phát từ đuôi máy bay (Ảnh: AFP)

Hành khách bị chỉ trích nặng nề nhất trong thảm họa máy bay Nga vì chặn đường thoát hiểm - Ảnh 4.

Ngay sau đó, một số hành khách ngồi phía trước đã thoát ra ngoài CÙNG VỚI HÀNH LÍ, nhận về bão chỉ trích (Ảnh: news.com.au)

Hành khách bị chỉ trích nặng nề nhất trong thảm họa máy bay Nga vì chặn đường thoát hiểm - Ảnh 5.

Cùng lúc đó, nhiều gia đình của các nạn nhân thiệt mạng đã gục khóc ở sân bay (Ảnh: TASS)

Không chỉ Dmitry mà một số hành khách khác cũng bị chỉ trích gay gắt vì mang theo hành lí, thay vì chỉ đơn giản là thoát thân để chừa lại thời gian quý báu cho những người ngồi phía sau. Các chuyên gia hàng không cho rằng con số thương vong có thể giảm xuống đáng kể nếu việc sơ tán diễn ra nhanh hơn.

(Theo news.com.au, Dailymail, Metro)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm