Thành công của quái nhân nhầy nhụa Venom sẽ khiến Người Nhện khỏi... về nhà

Ngọc King, Theo Helino 17:13 07/11/2018

Doanh thu ấn tượng của "Venom" có thể khiến Sony nghĩ lại về việc cho đi các nhân vật Marvel mình đang nắm trong tay, nhất là Spider-Man.

Dù bị giới phê bình vùi dập, nhưng thành công phòng vé của Venom có thể khiến Sony đổi ý mà rút lại bản quyền của Spider-Man và các nhân vật liên quan khỏi tay Marvel. Với việc ra mắt bộ phim Venom của đạo diễn Ruben Fleischer, Sony đã chính thức khởi động vũ trụ siêu anh hùng của riêng mình mà không cần tới con át Người Nhện. Xem ra sự yêu mến của fan với cặp đôi Eddie - Venom sẽ thúc đẩy hãng phim này tiếp tục đẩy mạnh thương hiệu này.

Thành công của quái nhân nhầy nhụa Venom sẽ khiến Người Nhện khỏi... về nhà - Ảnh 1.

Với hơn 500 triệu đô doanh thu, khả năng cao là Venom sẽ có phần tiếp theo.

Nhà phân tích Jeff Bock của Exhibitor Relations cho biết: "Nếu bộ phim (Venom) mà thất bại thì có khả năng Sony sẽ sẵn sàng trao lại bản quyền các nhân vật cho Marvel. Thế nhưng hiện tại thì khó mà kết luận được. Sony đã đặt cược với Venom và rõ ràng là giờ họ sẽ làm hẳn cả một loạt phim về nhân vật này. Dường như Disney cần Spider-Man của Sony hơn là Sony cần Disney."

Thành công của quái nhân nhầy nhụa Venom sẽ khiến Người Nhện khỏi... về nhà - Ảnh 2.

"Nếu họ tiếp tục làm ra các bộ phim để phục vụ khán giả thì họ cần phải mua đứt Sony để có thể đưa Người Nhện "về nhà". Sony rất giỏi trong việc đánh hơi các phim có thể thành bom tấn phòng vé nên họ không dễ dàng gì mà từ bỏ miếng bánh ngon."

Thành công của quái nhân nhầy nhụa Venom sẽ khiến Người Nhện khỏi... về nhà - Ảnh 3.

"Ai cho về nhà mà về?"

Thành công phòng vé của Venom là động lực rất lớn để Sony tiếp tục phát triển vũ trụ điện ảnh của riêng họ. Venom có thể đứng riêng trong phim đầu tiên, nhưng ký sinh trùng này sẽ không còn là chính mình nữa nếu thiếu đi Spider-Man. Phần phim thứ hai của Venom sẽ hứa hẹn màn ra mắt của Cletus Kasady aka Carnage (Woody Harrelson). Sony cũng đang ôm ấp các dự án khá tiềm năng như ma cà rồng Morbius the Living Vampire do Jared Leto thủ vai, hay Silver Sable and Black Cat. 

Nếu những dự án này cũng thành công ít nhiều như Venom, trong tương lai rất có thể sẽ xuất hiện một phần phim crossover (kết hợp) với Bé Nhện của Tom Holland. Cuộc chiến giữa VenomSpider-Man thao đạo diễn Fleischer là chuyện "không thể tránh khỏi".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm