9 điều mà khán giả đã hiểu lầm về gã anh hùng kí sinh Venom

KAISER, Theo Trí Thức Trẻ 13:11 14/10/2018

Dù có lượng fan đông đảo nhưng không phải ai cũng hiểu hết về Venom bởi cốt truyện kéo dài suốt hàng chục năm với nhiều lần tái khởi động thương hiệu.

Từ khi được ra mắt trong truyện tranh tới khi xuất hiện trên màn bạc với Spider-Man 3 (2007), Venom luôn được người hâm mộ dành tình cảm và trở thành thương hiệu hái ra tiền của Marvel. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể cập nhật mọi đầu truyện về gã phản anh hùng này dẫn tới nhiều sự hiểu lầm đáng tiếc.

1. Symbiote là xấu xa

Có lẽ do mối thù với Người Nhện cùng vai trò trong Spider-Man 3 là nhiều người mới lầm tưởng Venom là kẻ xấu. Thế nhưng, "thân gái 12 bên nước", tính cách của các Symbiote phụ thuộc rất nhiều vào vật chủ.

9 điều mà khán giả đã hiểu lầm về gã anh hùng kí sinh Venom - Ảnh 1.

Agent Venom gia nhập đội Vệ binh Dải ngân hà.

Ví dụ như khi kết hợp với Flash Thompson, cả hai lấy biệt danh là Agent Venom và trở thành một thành viên của nhóm Vệ binh Dải ngân hà, phục vụ cho chính nghĩa. Sau khi bị Thompson từ bỏ, Venom phải ký sinh lên tên tội phạm Lee Price. Mọi hành động thấp hèn của gã đều gặp phải sự kháng cự vì Symbiote này lỡ "cảm nắng" tính lương thiện của vật chủ trước đó.

2. Venom căm ghét Spider-Man

9 điều mà khán giả đã hiểu lầm về gã anh hùng kí sinh Venom - Ảnh 2.

Venom và Peter Parker là kẻ thù nhưng không phải là tử địch

Nhiều người rằng cho rằng Venom vô cùng căm ghét Peter Parker nhưng không phải vậy. Nó cảm thấy bị phản bội, tổn thương khi anh chàng ruồng bỏ, xua đuổi không thương tiếc. Do đó mà Venom luôn tỏ thái độ thù địch để chứng tỏ bản thân nhằm khiến Người Nhện tiếc nuối vì lỡ "chia tay" mình mà thôi.

3. Người đầu tiên Venom ký sinh là Người Nhện

Venom xuất hiện lần đầu tiên là trong phần truyện tranh về Người Nhện cũng như trong phiên bản điện ảnh Spider-Man 3 (2007). Tuy nhiên các ấn phẩn truyện tranh sau đó đã hé lộ rằng trước khi đến với Peter Parker thì nó từng "qua tay" vài người khác. Người đầu tiên trên Trái Đất kết hợp với Venom chính là Deadpool.

9 điều mà khán giả đã hiểu lầm về gã anh hùng kí sinh Venom - Ảnh 3.

Deadpool là vật chủ đầu tiên của Venom và lây luôn xu hướng bạo lực cho nó

Trong phần truyện Secret War, Venom đã bám lên người hắn trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, tay lính đánh thuê lắm lời cảm thấy nó quá nguy hiểm nên đã vứt bỏ đi. Nhưng khoảng thời gian ngắn đó cũng đủ để Venom bị lây nhiễm tính cách bạo lực.

9 điều mà khán giả đã hiểu lầm về gã anh hùng kí sinh Venom - Ảnh 4.

4. Venom luôn bảo vệ vật chủ

Trong Venom (2018), người xem thấy rằng Venom luôn bảo vệ Eddie Brock (Tom Hardy) khỏi mọi nguy hiểm. Thế nhưng anh chàng này chẳng phải lúc nào cũng chung tình như thế.

9 điều mà khán giả đã hiểu lầm về gã anh hùng kí sinh Venom - Ảnh 5.

Venom chỉ bảo vệ vật chủ mà nó thấy xứng đáng.

Trong truyện tranh, ông trùm Don Fortunato đã mua lại Venom từ Eddie Brock và trao cho đứa con trai yếu đuối Angelo Fortunato với mong muốn nó sẽ mạnh mẽ hơn. Trong một lần săn đuổi Người nhện, Venom cảm thấy Angelo thật sự hèn nhát nên đã tự tách ra và bỏ đi ngay lúc cả hai đang ở giữa không trung.

5. Nỗi sợ lớn nhất của Venom là âm thanh

9 điều mà khán giả đã hiểu lầm về gã anh hùng kí sinh Venom - Ảnh 6.

Âm thanh cao tần rất hiệu quả để đối phó với Venom.

Trong Spider-Man 3, Peter Parker đã leo lên đỉnh tháp chuông nhằm sử dụng âm thanh để đuổi Venom ra khỏi cơ thể và hành động đó hoàn toàn có tác dụng. Người nhện cũng đã dùng điểm yếu này để đối phó với nó nhiều lần trong truyện tranh, nhưng thật ra khắc tinh chí mạng của Venom lại là lửa.

9 điều mà khán giả đã hiểu lầm về gã anh hùng kí sinh Venom - Ảnh 7.

Venom tỏ ra vô cùng sợ hãi khi ở trong lửa.

Lửa khiến cho Venom và các Symbiote khác cảm thấy bất lực, thậm chí là phát điên lên mỗi khi thấy chứ chưa nói là chạm vào. Nếu như đặt Venom vào trận chiến giáp lá cà cùng Human Torch của nhóm Fantastic Four thì không khác gì lấy trứng chọi đá.

6. Giác quan nhện có thể phát hiện Venom

9 điều mà khán giả đã hiểu lầm về gã anh hùng kí sinh Venom - Ảnh 8.

Giác quan nhện phản ứng khi có mối nguy hiểm xảy ra quanh Peter Parker.

Giác quan Nhện (Spider-sense) của Người Nhện là một trong những siêu năng lực tuyệt vời nhất khi luôn cảnh báo trước mọi nguy hiểm sắp diễn ra. Nhưng năng lực này hoàn toàn vô dụng khi đối đầu với Venom.

9 điều mà khán giả đã hiểu lầm về gã anh hùng kí sinh Venom - Ảnh 9.

Nhưng hoàn toàn vô dụng với cựu-cộng-sự Venom

Lý do khi bám lên người Peter Parker, nó đã lưu trữ được tất cả ký ức lẫn năng lực trong ADN. Sau đó nó phát triển được khả năng miễn dịch với siêu năng lực của Người Nhện. Chính vì thế Venom là một trong những kẻ thù nguy hiểm nhất của Peter.

7. Venom là Symbiote mạnh nhất

Kẻ nổi tiếng nhất chưa chắc đã là mạnh nhất. Dù Venom sinh ra "con đàn cháu đống" trên Trái đất nhưng Toxin mới "nắm trùm" chủng tộc Symbiote.

9 điều mà khán giả đã hiểu lầm về gã anh hùng kí sinh Venom - Ảnh 10.

Venom nổi tiếng nhất – nhưng Toxin mới là kẻ mạnh nhất.

Toxin là con của Carnage, tức cháu của Venom. Nó tỏ ra vượt trội hơn hẳn các đồng loại khác khi không hề sợ lửa hay âm thanh. Symbiote này còn có thể đánh dấu và truy lùng bất cứ thứ gì trên thế giới hay có khả năng hồi phục những thương tổn mà không mấy khoa học trong vũ trụ có thể chữa khỏi. Điều này thì cả Wolverine hay Deadpool cũng phải gọi là sự phụ.

8. Venom là kẻ dối trá

9 điều mà khán giả đã hiểu lầm về gã anh hùng kí sinh Venom - Ảnh 11.

Venom lại vô cùng thành thật.

Nhiều người tin rằng Venom là một kẻ dối trá và cám dỗ vật chủ đi vào con đường bạo lực. Nhưng sự thực không phải vậy, nó chỉ phóng đại tính cách, bản chất của vật chủ lên chứ chẳng dụ dỗ ai bao giờ.

Trong phần truyện Thunderbolt #28, Venom tiết lộ rằng bản thân mà nói dối thì chẳng ai trên đời này nói thật cả. Venom hoàn toàn không có khả năng và cũng chẳng thích thú gì với việc nói dối.

9. Venom là rất nam tính

9 điều mà khán giả đã hiểu lầm về gã anh hùng kí sinh Venom - Ảnh 12.

Với chất giọng trầm và bản tính bạo lực, nhiều người nhầm tưởng Venom là một "gã trai" thích nổi nóng. Nhưng trên thực tế, nó giống một "cô gái" ưa dỗi hờn hơn. Trong đầu truyện Venom (2017), Symbiote này đã đem lòng "yêu" Eddie Brock hay thậm chí là... mang thai với anh chàng.

Nghe có vẻ sai sai nhưng nếu tính trên phương diện vô tính của Symbiote thì cũng không quá lạ kỳ. Tác giả David Michelinie còn từng nói rằng ý tưởng Venom ban đầu vốn là một phụ nữa nữa kìa. Thế nên nếu có thấy Venom và Eddie trong phim quá "ngôn tình" thì cũng đừng bất ngờ nhé.

Venom hiện đang công chiếu trên toàn quốc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm