Vì sao Venom là phản anh hùng đáng sợ nhất trong vũ trụ Marvel?

AA, Theo Trí Thức Trẻ 13:08 13/10/2018

Venom được coi là nhân vật phản diện đáng sợ bậc nhất trong truyện tranh của Marvel; nhưng cũng là nhân vật được người hâm mộ vô cùng yêu thích giống như Spider-Man – vốn là "cựu vật chủ" đồng thời là kẻ thù không đội trời chung với hắn.

Trong vũ trụ Marvel, việc sở hữu sức mạnh thể chất phi thường, tốc độ phản xạ cao, khả năng chịu đựng vượt trội là tiêu chuẩn bắt buộc mà hầu hết các nhân vật đình đám phải có. Và anh chàng Venom của chúng ta cũng không ngoại lệ, ngoài ra hắn cũng mang trong mình những siêu năng lực cực kỳ bá đạo sau đây:

1. Khả năng ký sinh lên bất cứ vật chủ nào

Venom: Phản anh hùng đáng sợ nhất trong vũ trụ Marvel là đây! - Ảnh 1.

Nhà báo Eddie Brock là vật chủ mới nhất trong "bộ sưu tập" vật chủ của Venom trên màn ảnh

Symbiote là chủng loài ký sinh và sống nhờ vào nguồn dinh dưỡng chính là chất adrenaline tiết ra từ não bộ của vật chủ. Điều đó đồng nghĩa với việc Venom (và những đồng loại của hắn) có thể bám lên bất cứ sinh vật nào miễn là thứ đó di chuyển và tiết ra adrenaline. Nên trong vũ trụ Marvel, dù là siêu anh hùng hay nhân vật phản diện cũng đều có thể là vật chủ của Venom, và sẽ được hắn cường hóa siêu năng lực lên thêm một tầng mới.

Venom: Phản anh hùng đáng sợ nhất trong vũ trụ Marvel là đây! - Ảnh 2.

Ngoài Spider-Man Peter Parker và Eddie Brock, thì trong nguyên tác truyện tranh Venom từng trao-thân cho Captain Marvel, Deadpool và rất nhiều nhân vật phản diện khác. Thật may mắn là hắn chưa ký sinh lên Thanos, nếu không thì đâu chỉ có ½ dân số vũ trụ bị thổi bay.

2. Biến đổi hình dạng

Venom: Phản anh hùng đáng sợ nhất trong vũ trụ Marvel là đây! - Ảnh 3.

Venom khi chưa ký sinh lên vật chủ có thể ngụy trang thành bất cứ vật gì hay ẩn mình vào môi trường xung quanh như loài tắc kè bông. Khi bám lên vật chủ, Venom có thể biến đổi cơ thể vật chủ thành muôn hình vạn trạng như khiến cánh tay trở thành lưỡi sao sắc bén, mọc ra xúc tu trói chặt kẻ thù biến đổi cơ thể thành cứng rắn như sắt hay linh hoạt như chất lỏng. Hay thậm chí là thành một bộ đồ chiến đấu như trong Spider-Man 3.

Venom: Phản anh hùng đáng sợ nhất trong vũ trụ Marvel là đây! - Ảnh 4.

Biến hoá khôn lường, Venom có thể "co dãn" thành bất kỳ hình dạng nào mong muốn

Ở trạng thái bình thường, Venom ẩn mình thành một món đồ như điện thoại, trang sức hay là quần áo của vật chủ đều được, tới lúc vào việc thì chỉ cần a-lê-hấp một cái là xong, vô cùng tiện lợi đấy chứ.

3. Sao chép sức mạnh và ký ức

Venom: Phản anh hùng đáng sợ nhất trong vũ trụ Marvel là đây! - Ảnh 5.

Venom không chỉ làm cho siêu năng lực của vật chủ mạnh hơn mà hắn cũng "sao chép" lại năng lực cũng như ký ức của vật chủ do tiếp xúc "gen". Nếu độc giả chưa quên thì trong Spider-Man 3 (2007), Venom sau khi rời bỏ Peter Parker và bám thân lên Eddie Brock, gã đã đem luôn cả siêu năng lực bắn tơ, bám tường của người nhện truyền cho Eddie, đồng thời miễn nhiễm với giác quan nhện (Spider Sense) hay để Eddie biết thân phận thật sự của Spider-Man. Giả dụ như Venom có thể sở hữu trí nhớ và năng lực của các siêu anh hùng và những kẻ phản diện mà nó từng ký thân thì tin chắc đây là một mối đe dọa không kém gì gã ác nhân Thanos.

4. Nhân bản vô tính

Venom: Phản anh hùng đáng sợ nhất trong vũ trụ Marvel là đây! - Ảnh 6.

Symbiote là loài vô tính, mỗi cá thể khi đến tuổi-trưởng-thành sẽ đẻ ra các cá thể symbiote khác bằng cách tự sao chép chính mình. Venom có thể tự tạo ra một đội quân của chính hắn nhờ vào khả năng sinh sản vô tính ấy. Mỗi "đứa con" của Venom lại có sở hữu sức mạnh khác nhau, thậm chí là vượt trội hơn cả đấng-sinh-thành. Venom chính là nguyên do cho sự xuất các symbiote khác trong nguyên bản truyện tranh Marvel.

5. Miễn dịch với các sức mạnh siêu nhiên

Trong thế giới Marvel, rất ít nhân vật có thể kháng lại các loại sức mạnh siêu nhiên thần thánh hay ma thuật của phù thủy như của Dr.Strange, Scarlet Witch. Thật may mắn cho Venom là gã cũng có khả năng đó.

Venom: Phản anh hùng đáng sợ nhất trong vũ trụ Marvel là đây! - Ảnh 7.

Vì vậy trong một lần đối đầu với Ghost Rider, Venom có thể thoải mái nhìn thẳng mặt với Johnny Blaze mà không e ngại năng lực siêu phàm Penance Stare (Ánh mắt trừng phạt) – tuyệt chiêu bá đạo nhất của Ghost Rider của anh ta: Tước đoạt năng lực, thiêu đốt linh hồn của đối thủ từ bên trong khiến nạn phải chịu những cơn đau đớn mình gây cho người khác

Trailer thứ hai của "Venom"

Venom hiện đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sau Sơn Tùng M-TP, Jack cũng bất ngờ tuyên bố: "Chỉ làm ca sĩ 7-8 năm nữa"?

    Lời chia sẻ của Jack mới đây khiến cho không ít người hoang mang rằng anh đã lên sẵn kế hoạch về việc giải nghệ.
  • Đọc thêm