top box office

"Venom" và "A Star Is Born" của "Mẹ Quái Vật" Lady Gaga bội thu phòng vé cuối tuần

Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 15:59 08/10/2018

Trong khi "Venom" chễm chệ ngôi vương phòng vé Bắc Mỹ cuối tuần vừa qua với 80 triệu USD mở màn, phim tình cảm "A Star Is Born" (Vì Sao Vụt Sáng) của Lady Gaga cũng có khởi đầu như mơ tại các rạp chiếu.

Venom và A Star Is Born bội thu phòng vé cuối tuần 5 - 7/10/2018

Venom: 80 triệu USD ~ 1862 tỉ VNĐ

A Star Is Born: 41,2 triệu USD ~ 959 tỉ VNĐ

Smallfoot: 14,9 triệu USD ~ 347 tỉ VNĐ

Night School: 12,3 triệu USD ~ 286 tỉ VNĐ

The House With A Clock In Its Walls: 8 triệu USD ~ 186 tỉ VNĐ

A Simple Favor: 3,4 triệu USD ~ 79 tỉ VNĐ

The Nun: 2,6 triệu USD ~ 60 tỉ VNĐ

Hell Fest: 2 triệu USD ~ 46,5 tỉ VNĐ

Crazy Rich Asians: 2 triệu USD ~ 46 tỉ VNĐ

The Predator: 900 nghìn USD ~ 21 tỉ VNĐ

1
Venom và A Star Is Born của Mẹ Quái Vật Lady Gaga bội thu phòng vé cuối tuần - Ảnh 2.

"Venom" và "A Star Is Born" chia nhau hai vị trí dẫn đầu phòng vé Bắc Mỹ cuối tuần qua.

Dù phải nhận cơn mưa gạch đá từ giới phê bình nhưng bộ phim siêu anh hùng Venom của Sony đã xuất sắc thu về hơn 80 triệu USD doanh thu mở màn nội địa trong tuần đầu công chiếu. Tại thị trường nước ngoài, bộ phim về ký sinh trùng đen đúa này cũng được khán giả khá đón nhận khi có được 125 triệu doanh thu quốc tế - con số còn hơn cả thành tích của những bom tấn tháng 10 siêu anh hùng như Wonder Woman, Ant-Man And The Wasp hay Logan. Vậy là chỉ trong cuối tuần đầu tiên, Venom đã bội thu 205 triệu đô từ các rạp chiếu toàn cầu.

Tại Việt Nam, Venom có mặt trong top 5 bộ phim có doanh thu cao nhất trong ngày đầu tiên của suất chiếu đặc biệt với gần 315,000 USD, tương đương với khoảng 108,000 vé bán ra trong ngày đầu tiên chiếu sớm và chỉ đứng ngay sau các tên tuổi lớn như Black Panther, Fast & Furious 8, The Mermaid, Fast & Furious 7.

Venom và A Star Is Born của Mẹ Quái Vật Lady Gaga bội thu phòng vé cuối tuần - Ảnh 3.

"Venom" cũng thắng to tại Việt Nam.

Venom bị "chém" không thương tiếc trên trang Rotten Tomatoes với số điểm dặt dẹo 31%, thế nhưng không thể phủ nhận sức hấp dẫn của ký sinh trùng này ngay cả khi không có Spider-Man bên cạnh. Đây cũng là phép thử của Sony để khởi đầu vũ trụ điện ảnh riêng của mình, với tham vọng sánh được với Bộ phim được đánh giá là hài hước và thú vị hơn những gì giới phê bình đã nói, do đó thu hút được lượng khán giả đại chúng với nhu cầu giải trí.

Xếp sau Venom trên bảng xếp hạng top 10 phòng vé là tình khúc A Star Is Born (Vì Sao Vụt Sáng) với sự tham gia của Lady Gaga và Bradley Cooper. Tác phẩm từ khi chưa ra mắt đã được coi là một trong những ứng cử viên hàng đầu cho Oscar năm sau, với phần nhạc phim xúc động và màn trình diễn tuyệt vời của hai diễn viên chính, nhất là Gaga. Tại Bắc Mỹ, phim thu về 41,2 triệu USD - một con số ấn tượng với một tác phẩm khá "hàn lâm" như thế.

Venom và A Star Is Born của Mẹ Quái Vật Lady Gaga bội thu phòng vé cuối tuần - Ảnh 4.

Phim có kinh phí 36 triệu đô.

Vậy là sau The Nun thì hãng Warner Bros. lại có một phim "không phải bom tấn" nhưng có doanh thu khủng mà nhiều dự án kinh phí lớn tại Hollywood thèm muốn. A Star Is Born có được doanh thu tốt như thế một phần là nhờ hiệu ứng truyền miệng về màn hoá thân của Gaga và sự hỗ trợ đắc lực từ đội quân fan "quỷ nhỏ" đông đảo của cô.

Venom và A Star Is Born của Mẹ Quái Vật Lady Gaga bội thu phòng vé cuối tuần - Ảnh 5.

Gaga được khen nức nở về mặt diễn xuất trong "A Star Is Born".

A Star Is Born hiện đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc, còn Venom thì dự kiến ra mắt từ 12/10 nhưng bạn có thể mua suất chiếu sớm tại Việt Nam từ ngày 10/10 sắp tới đây.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • 10 năm đi tìm con trai bị bắt cóc, người đàn ông đã đi qua hơn một nửa Trung Quốc và giúp đỡ 8 gia đình thất lạc người thân

    Hành trình giúp đỡ các gia đình thất lạc người thân sẽ không dừng lại, ông hi vọng nhiều gia đình sẽ trải qua niềm hạnh phúc đoàn tụ như mình.
  • Đọc thêm