Thẳng thắn chê Hoà Minzy và “người yêu cũ” Bích Phương, nhưng ViruSs lại hoàn toàn “câm nín”, toát mồ hôi hột trước "quỷ tài âm nhạc" Trung Quốc

An Nhi, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 24/05/2020

Màn reaction của ViruSs mới đây đã nhận được rất nhiều sự chú ý bởi anh chàng gần như không còn gì để chê trách hay nhận xét thêm gì được trước màn biểu diễn hoàn hảo của nam ca sĩ này.

Vừa qua, ViruSs đã gây sự chú ý của cộng đồng mạng khi có những lời nhận xét khá thẳng thắn dành cho sản phẩm "Không Thể Cùng Nhau Suốt Kiếp" của Hoà Minzy và "Em Bỏ Hút Thuốc Chưa" của Bích Phương. Nếu như với Hoà Minzy, nam streamer không ngại ngần cho rằng giọng hát của nữ ca sĩ bị yếu, mờ nhạt so với nhạc sĩ Mr. Siro thì trong ca khúc của Bích Phương, anh lại chỉ ra những điểm thiếu sót trong phần thể hiện của traitimtrongvang.

Mới đây, ViruSs tiếp tục có màn reaction với một video nhưng lần này, phản ứng của anh lại hoàn toàn khác hẳn. Kể từ bản reaction intro MV "White Night" của Taeyang, đã lâu lắm rồi các fan mới thấy ViruSs "câm nín" như vậy khi thưởng thức màn trình diễn đến từ nam ca sĩ người Trung Quốc - Hoa Thần Vũ.

Theo đó, đáp ứng yêu cầu của người hâm mộ, ViruSs đã thực hiện video reaction phần biểu diễn ca khúc "Con Đường Bình Phàm" của Hoa Thần Vũ - người được xem là "quỷ tài âm nhạc 9x" Trung Quốc.

Màn trình diễn "Con Đường Bình Phàm" - Hoa Thần Vũ

Xuyên suốt 7 phút theo dõi màn trình diễn "Con Đường Bình Phàm" của Hoa Thần Vũ tại chương trình "Singer 2018", ViruSs dường như không nói nên lời và phải liên tục vỗ tay, thậm chí thốt lên "nổi da gà" hay "dã man" cho giọng hát đỉnh cao của nam ca sĩ.

Dù không nắm rõ quá nhiều thông tin về Hoa Thần Vũ nhưng ViruSs đã khẳng định rằng nếu như chàng ca sĩ này là một người có độ tuổi trẻ thì phải gọi là "thần đồng" vì cách xử lý bài hát quá chuyên nghiệp, có bài bản. ViruSs nói thêm, đây chính biểu tượng cho việc một ca sĩ có học qua thanh nhạc và học rất giỏi mới sở hữu một "lưỡi kiếm" mang giọng hát sắc bén đến như vậy. Cuối phần reaction và lắng nghe lại nốt ngân cao của Hoa Thần Vũ, ViruSs thừa nhận không thể đưa ra được nhận xét nào hơn cho giọng hát này nữa mà khán giả hãy nghe và tự cảm nhận.

Thẳng thắn chê Hoà Minzy và “người yêu cũ” Bích Phương, nhưng ViruSs lại hoàn toàn “câm nín”, toát mồ hôi hột trước quỷ tài âm nhạc Trung Quốc - Ảnh 3.

ViruSs liên tục vỗ tay cho màn trình diễn "Con Đường Bình Phàm".

Thẳng thắn chê Hoà Minzy và “người yêu cũ” Bích Phương, nhưng ViruSs lại hoàn toàn “câm nín”, toát mồ hôi hột trước quỷ tài âm nhạc Trung Quốc - Ảnh 4.

Nam streamer không ngớt lời thán phục cho kỹ thuật thanh nhạc của Hoa Thần Vũ.

ViruSs chia sẻ: "Điều mình ấn tượng nhất trong video này đó chính là các bạn sẽ tìm ra người có tố chất làm ca sĩ, nghệ sĩ đó chính là cảm nhận được cách mà người ta trình bày bài hát, người ta thể hiện hết mình như thế nào. Để hát được một ca khúc có quãng rộng và nhiều kỹ thuật như vậy chắc chắn phải học thanh nhạc. Mình bảo đảm với các bạn rằng không phải học thanh nhạc cơ bản mà phải học ở môi trường đào tạo rất chuyên nghiệp bởi vì cách anh ý sử dụng giọng gió, giọng mũi phải cực kỳ chắc về thanh nhạc mới làm được điều như vậy.

Đây là minh chứng và biểu tượng cho việc có học thanh nhạc, học rất bài bản và học rất giỏi. Giọng hát lúc này không còn là công cụ mà là lưỡi kiếm cực sắc, không phải ai cũng có được. Mình tin rằng sẽ có rất ít người cover được bài hát này vì quãng quá rộng và cách hát của anh ý quá hoàn hảo. Mình không biết anh ý bao nhiêu tuổi nhưng nếu quá trẻ thì phải gọi là thần đồng, giỏi kinh khủng. Lâu lâu mới có người làm mình toát mồ hôi một vì cách xử lý quá dã man".

Thẳng thắn chê Hoà Minzy và “người yêu cũ” Bích Phương, nhưng ViruSs lại hoàn toàn “câm nín”, toát mồ hôi hột trước quỷ tài âm nhạc Trung Quốc - Ảnh 5.

ViruSs "câm nín" không nói nên lời khi thưởng thức nốt cao của Hoa Thần Vũ.

Hoa Thần Vũ là nam ca sĩ người Trung Quốc sinh năm 1990 và tốt nghiệp đại học tại học viện âm nhạc Vũ Hán, Hồ Bắc. Anh bắt đầu bước chân vào Cbiz kể từ khi tham dự cuộc thi tuyển chọn tài năng Superboy năm 2013 do đài truyền hình Hồ Nam tổ chức và xuất sắc trở thành Quán quân. Hoa Thần Vũ được xem là một trong những ca sĩ có tố chất tốt nhất bước ra từ cuộc thi và rất thành công trên con đường âm nhạc khi được công nhận một trong những ca sĩ, nhạc sĩ dưới 30 tuổi có ảnh hưởng nhất ở Trung Quốc.

Năm 2018, anh trở thành ca sĩ 9x đầu tiên tổ chức hòa nhạc cá nhân tại Sân vận động Tổ Chim với kỷ lục 2 đêm liên tiếp, mỗi đêm 90.000 người, đồng thời cũng là kỷ niệm năm thứ 5 trong sự nghiệp hoạt động âm nhạc. Các sản phẩm âm nhạc nổi bật của Hoa Thần Vũ có thể kể đến như "I Don't Care" (nằm trong album "Khác Loài - 2015), "Tề Thiên" (bài hát chủ đề của "Ngộ Không truyện" - 2017) hay mới đây nhất là MV "Đấu Ngưu" (nằm trong album vol.4 "New World").

MV "Đấu Ngưu" - Hoa Thần Vũ

Thẳng thắn chê Hoà Minzy và “người yêu cũ” Bích Phương, nhưng ViruSs lại hoàn toàn “câm nín”, toát mồ hôi hột trước quỷ tài âm nhạc Trung Quốc - Ảnh 7.

"Quỷ tài âm nhạc" Trung Quốc - Hoa Thần Vũ

Bình luận

  • Những gương mặt khắc khổ, những giọt nước mắt thương tâm của người dân miền Trung

    Những ngày qua, người dân miền Trung phải oằn mình đối diện với bão lũ chồng chất. Hàng trăm người chết và mất tích, nhà cửa, ruộng đồng, tài sản đều bị dòng nước lũ nhấn chìm
  • Đọc thêm