ViruSs khen hết lời ý tưởng MV Bích Phương nhưng khẳng định giọng hát traitimtrongvang quá non nớt và khập khiễng

An Nhi, Theo Trí Thức Trẻ 14:08 22/05/2020

Hot streamer ViruSs vừa chia sẻ những quan điểm mới nhất về sản phẩm âm nhạc comeback của Bích Phương.

Đầu năm 2020, Bích Phương đã lỡ hẹn với khán giả khi không thể thực hiện concert "Do You Wanna Đu" khiến nhiều người tiếc nuối. Vừa qua, nữ ca sĩ cùng ekip của mình đã có màn "bù đắp" cực chất khi tung ra E.P "tâm trạng tan hơi chậm một chút" với sản phẩm đầu tiên mang tên "em bỏ hút thuốc chưa". Với cách xây dựng MV mới lạ cùng giai điệu "chill" đốn tim, ca khúc ngay lập tức được viral mạnh mẽ trên mạng xã hội. Cho đến thời điểm hiện tại, MV đang nắm giữ vị trí #2 trending Youtube cùng hơn 6,8 triệu lượt xem.

Bích Phương - Em Bỏ Hút Thuốc Chưa? (feat. traitimtrongvang)

Mới đây, hot streamer ViruSs đã thực hiện clip reaction sản phẩm comeback của Bích Phương sau khi nhận rất nhiều bình luận yêu cầu từ người hâm mộ. Là người luôn reaction theo phong cách tập trung nghe hết cả MV mới đưa ra lời nhận xét nhưng với MV "em bỏ hút thuốc chưa", ViruSs đã phải xin lỗi khán giả khi phải tạm dừng ngay ít phút đầu tiên vì muốn dành lời khen cho ý tưởng MV tuyệt vời, rất đơn giản nhưng lại hiệu quả khiến cho anh không thể rời mắt.

ViruSs chia sẻ: "Mình không biết tại sao, sức hút từ đâu mà MV này khiến mình thấy thú vị như vậy. Mình gần như không thể rời mắt như đang chứng kiến câu chuyện từ hai người khác và muốn chờ xem hồi kết như thế nào. Mặc dù có nghe bằng tai bằng lời rồi nhưng sự thể hiện bằng chữ, bằng cách nhắn tin thông qua instagram, trả lời story thực sự rất thú vị. Đây là điểm rất mạnh, rất ấn tượng và rất phù hợp với sự lạ đời ngay từ tiêu đề".

ViruSs khen hết lời ý tưởng MV Bích Phương nhưng khẳng định giọng hát traitimtrongvang quá non nớt và khập khiễng - Ảnh 2.

ViruSs hết lời khen ngợi cho ý tưởng xây dựng MV "Em Bỏ Hút Thuốc Chưa".

Tuy nhiên, bên cạnh lời khen có cánh dành cho sản phẩm của Bích Phương cũng như ý tưởng MV thì ViruSs lại đưa ra ý kiến cá nhân về sự kết hợp với giọng nam traitimtrongvang. Anh cho biết có thể traitimtrongvang là người có ít kinh nghiệm về thanh nhạc và cách xử lý khiến cho giọng hát của anh bị non, thiếu ấn tượng và có phần khập khiễng, chênh lệch hẳn so với Bích Phương: "Giọng của Bích Phương mình không thấy có vấn đề gì. Bài hát này rất hợp với Bích Phương nhưng quan trọng là phần của giọng nam. Ngay khi bắt đầu bài hát mình đã cảm thấy giọng nam này là một giọng hát ít được xử lý, cách xử lý bị non.

Có thể do kinh nghiệm thanh nhạc, kinh nghiệm trong xử lý câu từ và kinh nghiệm trong việc đi hát bị non nên câu từ khi nhả ra nhả vào không được mượt và không ấn tượng như giọng của Bích Phương. Hoặc có thể bạn nam này đã đi hát lâu rồi nhưng bài hát này không hợp. Khi nghe mình cảm thấy so giọng với Bích Phương bị khập khiễng và chênh lệch hẳn".

ViruSs khen hết lời ý tưởng MV Bích Phương nhưng khẳng định giọng hát traitimtrongvang quá non nớt và khập khiễng - Ảnh 3.

ViruSs cho rằng giọng hát nam của traitimtrongvang non nớt, khập khiễng với giọng hát của Bích Phương.

ViruSs nói thêm: "Quan trọng nhất là người mixing ca khúc này dường như đã xử lý một hệ thống cho cả hai giọng. Cái cách mix này có vẻ là người hay mix bài cho Bích Phương nhưng lại mang thông số của Bích Phương ốp cho bạn nam nên giọng hát này khi mix lên mình nghĩ không hiệu quả. Càng nghe càng thấy lộ rõ giọng yếu của bạn nam".

Cuối cùng, ViruSs vẫn dành lời khen ngợi cho một sản phẩm không cần đầu tư quá nhiều, không có câu chuyện drama nhưng lại mang đến sự thành công về mặt tổng thể. Anh khẳng định thêm rằng đây là một sản phẩm thành công, hợp với giọng Bích Phương và chỉ có vấn đề một chút ở phần mixing giọng nam nhưng với ý tưởng MV như vậy sẽ cuốn hút người xem hợp tâm trạng của số đông khán giả.

Thăm dò ý kiến

Bạn có đồng ý với cảm nhận riêng của ViruSs không?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hiền Hồ liên tục đăng ảnh gợi cảm, bị dân mạng góp ý "khoe body hơi bị nhiều"

    Hiền Hồ liên tục đăng ảnh gợi cảm, bị dân mạng góp ý "khoe body hơi bị nhiều".
  • Đọc thêm