Tháng năm rực rỡ (2018)

"Tháng Năm Rực Rỡ" đã chứng minh hội bạn gái nào cũng có những “con điên” thế này

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 09:32 10/03/2018

Một nữ đại ca bao ngầu, một tiểu thư đỏng đánh, một nữ thần sắc đẹp, một nữ hoàng chửi thề và một cô bé nhà quê ngây ngô, mơ mộng chính là những mảnh ghép hoàn hảo mà bất kì hội bạn gái nào cũng phải có như nhóm Ngựa Hoang của "Tháng Năm Rực Rỡ".

Tháng Năm Rực Rỡ là bộ phim Việt Hóa từ Sunny – một tác phẩm đình đám về tình bạn và tuổi trẻ của Hàn Quốc năm 2011. Bộ phim là bức tranh về tuổi thanh xuân mơ mộng, hoài bão, rất đỗi bình yên nhưng cũng đầy nuối tiếc được vẽ lên bởi 6 người bạn với những mảng màu tính cách khác nhau. Bộ phim như một sự chứng minh cho cái câu ta vẫn hay nghe: "Hội bạn gái lúc nào cũng có những con điên". Giống như lúc cả nhóm chọn tên cho mình trong phim, trước khi nghĩ ra tên Ngựa Hoang, Thùy Linh đã chọn cái tên "6 con điên" vậy.

Mỹ Dung – "đại ca" bao ngầu, dành cả tuổi thanh xuân để bảo vệ hội bạn

Tháng Năm Rực Rỡ đã chứng minh hội bạn gái nào cũng có những “con điên” thế này - Ảnh 1.

Mỹ Dung – đại ca của Ngựa Hoang với mong muốn mãi mãi được bảo vệ các thành viên trong nhóm

Đâu phải chỉ hội của các đấng mày râu mới có một đại ca sẵn sàn đứng ra bảo vệ đàn em mà ngay cả những hội bạn gái cũng có thể tự hào khoe rằng chúng tôi có một chị đại bao ngầu, dũng khí chẳng thua bất kì đấng nam nhi nào. Minh chứng rõ nét nhất chẳng đâu xa chính là Hoàng Mỹ Dung (Hoàng OanhThanh Hằng) – trưởng nhóm Ngựa Hoang, người dành cả tuổi thanh xuân thậm chí đến mãi sau này khi thời gian còn lại thực sự ngắn ngủi vẫn chỉ mong ước được bảo vệ Ngựa Hoang.

Là một Mỹ Dung hào sảng, mạnh mẽ, sẵn sàng đứng lên bảo vệ bạn bè trong mọi tình huống. Cô nàng ra dáng một đại ca thực thụ, trong mọi tình huống đều là người đủ bản lĩnh để đưa dắt "bầy" Ngựa Hoang. Ngay cả trong khoảnh khắc giã từ trước cổng nhà Tuyết Anh, Mỹ Dung vẫn là người duy nhất đủ mạnh mẽ để hứa hẹn về một ngày cả nhóm sẽ lại bên nhau.

Tháng Năm Rực Rỡ đã chứng minh hội bạn gái nào cũng có những “con điên” thế này - Ảnh 2.

Mỹ Dung luôn chứng tỏ được bản lĩnh của một chị đại hào sảng và mạnh mẽ

Đó là một đại ca dành cả cuộc đời để bảo vệ những người bạn của mình. Ngay cả sau này, trong những ngày tháng cuối cùng của cuộc đời, Mỹ Dung vẫn luôn là người lo lắng cho từng thành viên trong nhóm. Khoảnh khắc một bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối vẫn mạnh mẽ, đấm đá điên cuồng cùng hội bạn khiến cho cả bộ phim như sáng bừng cùng những ngày tháng tuổi trẻ đầy cuồng nhiệt. Sau cùng, cuối đời điều khiến Mỹ Dung day dứt nhất vẫn là không thể thực hiện lời hứa bảo vệ Ngựa Hoang và sang tới thế giới bên kia, cô vẫn là người đại ca chăm lo cho từng thành viên trong nhóm.

Hiểu Phương – cô nàng ngây ngô quê mùa, tài năng và đầy mộng mơ

Tháng Năm Rực Rỡ đã chứng minh hội bạn gái nào cũng có những “con điên” thế này - Ảnh 3.

Một cô nàng ngây ngô, quê mùa là nhân tố không thể thiếu trong hội bạn. Đây là trung tâm chọc ghẹo, xỉa xói của hội bạn nhưng cũng là người được cưng chiều và bảo vệ nhiều nhất trong nhóm.

Hiểu Phương (Hoàng Yến ChibiHồng Ánh) trong Tháng Năm Rực Rỡ xuất hiện cũng là lúc những thước phim về Đà Lạt sáng bừng cùng khoảnh khắc tươi đẹp của tuổi xanh. Một cô nàng với gu ăn mặc và đôi giày chẳng giống ai, ngây ngô đến độ chẳng buồn nói chuyện chỉ vì giọng nói của mình đậm chất Phan Rí.

Một Hiểu Phương thường xuyên bị chọc ghẹo nhưng chẳng hề biết giận, thỉnh thoảng cũng tủi hờn nằng nặc đòi mẹ mua cho đôi giày mới hay òa khóc nức nở chỉ vì không còn là… hoa khôi trường làng.

Tháng Năm Rực Rỡ đã chứng minh hội bạn gái nào cũng có những “con điên” thế này - Ảnh 4.

Bị chọc ghẹo là vậy nhưng Hiểu Phương vẫn luôn là thành viên được cưng chiều nhiều nhất nhóm. Sự bảo vệ của Chi Mập trong ngày đầu gặp mặt, món quà của đại ca Mỹ Dung và cả sự lạnh lùng đến lạnh người của Tuyết Anh khi bảo vệ Hiểu Phương đều khiến khán giả cảm thấy... ganh tị. Đến mãi sau này trong ngày hội ngộ, Hiểu Phương vẫn là cô bé đáng yêu trong mắt Mỹ Dung, là người khiến cho Mỹ Dung lo lắng nhất vì cô nàng đã vì cuộc sống của người nội trợ mà quên đi ước mơ viết lách, vẽ vời của mình

Tháng Năm Rực Rỡ đã chứng minh hội bạn gái nào cũng có những “con điên” thế này - Ảnh 5.

Hơn 20 năm sau, Hiểu Phương vẫn là người khiến Mỹ Dung lo lắng nhiều nhất

Cô nàng ngây ngô, quê mùa và đầy tài năng ấy cũng chính là tuổi thanh xuân mộng mơ của cả nhóm. Vô tư sống những tháng ngày không toan tính, thỏa sức "điên loạn" cùng những người bạn đích thực và cả gò má ửng hồng, trái tim loạn nhịp vì thứ rung động đầu đời. Chính Hiểu Phương đã khiến tuổi thanh xuân của Ngựa Hoang thực sự trở nên rực rỡ.

Tháng Năm Rực Rỡ đã chứng minh hội bạn gái nào cũng có những “con điên” thế này - Ảnh 6.

Chính Hiểu Phương đã khiến thanh xuân của Ngựa Hoang trở nên rực rỡ

Tuyết Anh - Hoa khôi của nhóm, xứng đáng với danh hiệu "Nữ thần băng giá"

Tháng Năm Rực Rỡ đã chứng minh hội bạn gái nào cũng có những “con điên” thế này - Ảnh 7.

Mỗi nhóm nhạc Hàn Quốc luôn có một thành viên đảm nhận vị trí "visual" - "Gương mặt đại diện" và hội bạn gái cũng vậy, chẳng thể thiếu một thành viên có ngoại hình nổi trội. Với Ngựa Hoang, vị trí "Visual" chắc chắn thuộc về cô nàng với vẻ đẹp lạnh lùng, thanh thoát Tuyết Anh (Jun Vũ).

Tuyết Anh là một vai ít thoại, tưởng là không diễn nhưng thực ra Jun Vũ phải diễn khá nhiều để ra được thần thái của nhân vật, bởi ở ngoài cô nàng sinh động hơn. Chính vì thế mà gần như mọi khoảnh khác có Tuyết Anh, màn hình đều sáng bừng.

Tháng Năm Rực Rỡ đã chứng minh hội bạn gái nào cũng có những “con điên” thế này - Ảnh 8.

Bởi "gương mặt đại diện" với thần thái vốn có của mình thì chẳng cần làm gì cũng đủ khiến bao người phải nao lòng. Đến cả Phương nhà quê, người từng nổi tiếng vì vừa có sắc vừa có tài ở trường cũ cũng phải có chút ganh tị với nhan sắc của Tuyết Anh.

Nổi tiếng lạnh lùng nhưng thực chất Tuyết Anh lại vô cùng nhạy cảm và quan tâm đến bạn bè. Dù không ưa Hiểu Phương nhưng Tuyết Anh không quên đưa áo khoác cho cô bạn nhà quê trong buổi tối hai người cùng nhau ra ngoài uống rượu. Từ một "nữ thần băng giá" vốn chẳng buồn cau mày vì bất kì chuyện gì, hai lần khán giả được thấy một Tuyết Anh mang khí chất "đại ca" sẵn sàng đứng ra bảo vệ bạn mình.

Tháng Năm Rực Rỡ đã chứng minh hội bạn gái nào cũng có những “con điên” thế này - Ảnh 9.

Một phân đoạn thú vị, hài hước nhưng rất tình cảm

Lan Chi – nàng mập vô tư cùng những ước muốn không chỉ dành riêng cho mình

Trong hội bạn thân, nhất định sẽ có một đứa hít không khí thôi cũng mập và thường những đứa như vậy thường lại vô cùng dễ thương và tốt bụng. Nàng mập Lan Chi (Tuyền Mập – Minh Thảo) cùng Phương Phan Rí trở thành cặp đôi "được" chọc ghẹo nhiều nhất bởi vẻ ngoài của mình. Chẳng buồn quan tâm, cô nàng vô lo vô nghĩ vẫn cứ ham ăn, ham ngủ và ham sống cho trọn vẹn những ngày tháng đầy mộng mơ.

Tháng Năm Rực Rỡ đã chứng minh hội bạn gái nào cũng có những “con điên” thế này - Ảnh 10.

Giống như đại ca Mỹ Dung, Lan Chi cũng có ước mơ được chăm sóc cho Ngựa Hoang. Cô nàng chắc nịch rằng sau này sẽ trở thành một bà chủ ngân hàng giàu có và giúp đỡ tất cả những thành viên còn lại khi họ gặp khó khăn.

Nàng mập cũng là người đầu tiên đứng ra bảo vệ Hiểu Phương, là cô nàng dễ thương kết nối Phương nhà quê với hội bạn. Sau này, Chi Mập là thành viên duy nhất thường xuyên về thăm cô giáo chủ nhiệm, tán dóc về những ngày xưa cũ.

Và với Ngựa Hoang, dù không thể trở nên giàu có nhưng cô nàng vẫn luôn quan tâm cho từng thành viên. Cái bản tính tốt bụng đó còn được chứng minh qua việc Lan Chi hay cho khách cầm đồ mượn tiền.

Tháng Năm Rực Rỡ đã chứng minh hội bạn gái nào cũng có những “con điên” thế này - Ảnh 11.

Lan Chi ngoài 40 tuổi bật khóc nức nở, không đủ mạnh mẽ để chứng kiến cảnh bạn thân của mình phải sống một cuộc đời cơ cực. Dù thời gian có giết chết những ước mơ thì Lan Chi vẫn là cô nàng mập ham ăn, ham ngủ năm nào cùng với những mong muốn không chỉ dành riêng cho mình.

Thùy Linh - "Nữ hoàng chửi thề"

Tháng Năm Rực Rỡ đã chứng minh hội bạn gái nào cũng có những “con điên” thế này - Ảnh 12.

Thùy Linh với ước mơ xuất bản một cuốn từ điển chửi thề

Và hội bạn sẽ mất vui nếu không có sự hiện diện của một "đệ nhất chửi" sẵn sàng xông pha mọi mặt trận, bảo vệ hội bạn cùng những cuộc chiến không cần vũ khí. Cô nàng Thùy Linh (Mỹ DuyênTrịnh Thảo) chửi thề như thở cùng ước mơ có phần "kì quặc", xuất bản một cuốn từ điển chửi thề dành cho nhóm Ngựa Hoang. Và một ước mơ khác không kém phần "vĩ đại", trở thành trưởng nhóm, dĩ nhiên ước mơ này chẳng có dịp thực hiện.

Cho dù sau này, khi đã trở thành một bà cô đỏng đảnh thích "lái máy bay", "chăn chuối" và cố kiềm nén cái tính ưa chửi trong mình xuống thì lúc gặp lại đám bạn thân, Thùy Linh lại là một con điên không thể ngừng chửi kể cả trong đám tang.

Tháng Năm Rực Rỡ đã chứng minh hội bạn gái nào cũng có những “con điên” thế này - Ảnh 13.

Dĩ nhiên, Thùy Linh dù ở tuổi 15 hay ngoài 40 thì vẫn luôn góp mặt trong mọi cuộc vui của Ngựa Hoang và không bao giờ quên lời hứa, cùng bảo vệ lẫn nhau.

Bảo Châu – Nàng bánh bèo mộng mơ với ước mơ trở thành đại minh tinh điện ảnh

Tháng Năm Rực Rỡ đã chứng minh hội bạn gái nào cũng có những “con điên” thế này - Ảnh 14.

Nhân tố cuối cùng không thể thiếu trong bất kì hội bạn gái nào chính là một cô nàng bánh bèo, điệu đàng luôn nhìn đời bằng một lăng kính màu hồng. Bảo Châu (Mỹ UyênKhổng Tú Quỳnh) – nàng tiểu thư "đại gia" của Ngựa Hoang với ước mơ lớn nhất trong đời là trở thành một đại minh tinh điện ảnh, ảnh hậu tương lai.

Tháng Năm Rực Rỡ đã chứng minh hội bạn gái nào cũng có những “con điên” thế này - Ảnh 15.

Bảo Châu mơ mộng chính là mảnh ghép cuối cùng trong nhóm Ngựa Hoang

Tháng Năm Rực Rỡ đã chứng minh hội bạn gái nào cũng có những “con điên” thế này - Ảnh 16.

Dù bánh bèo nhưng Bảo Châu không hề vô dụng, cô nàng vẫn cùng Ngựa Hoang "chinh chiến" Đông Tây và chẳng ngán kẻ thù nào. Hình ảnh Bảo Châu vung chân, múa tay giữa cuộc bạo loạn không thua kém bất kì thành viên nào trong nhóm cũng đủ cho khán giả hiểu độ "chịu chơi" của cô nàng.

Và Bảo Châu cũng là nhân vật khiến khán giả xót xa nhiều nhất. Bởi nhìn vào nàng bánh bèo của tuổi trung niên người ta mới vỡ lẽ rằng hóa ra thời gian, cuộc sống đôi khi lại quá tàn nhẫn với ước mơ của mỗi người. 25 năm trước, dù viển vông hay thực tế thì đó cũng là những ước mơ màu hồng đáng trân trọng. 25 năm sau, đó lại là câu chuyện đầy nghiệt ngã của tuổi trưởng thành.

Tháng Năm Rực Rỡ đã chứng minh hội bạn gái nào cũng có những “con điên” thế này - Ảnh 17.

Tạm kết

Thế đấy, một nhóm bạn luôn cần những mảnh ghép. Ngựa Hoang cũng vậy, mỗi người là một cá tính khác nhau. Họ chấp nhận chơi cùng nhau, vẽ ra những tháng ngày rực rỡ nhất thời tuổi trẻ không chỉ vì hợp nhau mà còn biết chấp nhận những thói hư tật xấu của nhau. Sáu con điên hòa làm một tất nhiên không tạo nên một tổng thể hoàn hảo, một tập thể "con nhà người ta" để ganh tị. Mà chính là Ngựa Hoang, là quãng đời đẹp nhất trong đời người.

Câu chuyện đầy xúc động về tuổi trẻ và tình bạn của sáu cô gái nhóm Ngựa Hoang trong Tháng Năm Rực Rỡ sẽ chính thức ra mắt khán giả vào ngày 09/3/2018.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dịch bệnh dạy ta: Thế giới cho bạn cơ hội sống, để hiểu và để biết ơn mọi điều

    Những ngày này, Covid không chỉ mang đến bệnh tật và cái chết, hay nỗi sợ… mà Covid mang đến nhiều điều quý giá khác luôn luôn có, luôn luôn tuyệt vời và luôn luôn tồn tại trong mỗi chúng ta, chỉ là nhiều khi chúng ta quên mất, trong đó có một thứ - đó là lòng BIẾT ƠN.
  • Đọc thêm