Thần rừng SofM chính thức trở thành nội binh LPL, fan lo lắng trước nguy cơ thay đổi quốc tịch?

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 00:16 09/12/2021

Mới đây, chủ tịch của WBG đã xác nhận SofM đồng ý trở thành nội binh của khu vực LPL. Thông tin này khiến nhiều fan lo ngại rằng anh chàng sẽ phải thay đổi quốc tịch. Liệu có đúng như vậy không?

SofM tên thật là Lê Quang Duy, sinh năm 1998 tại Hà Nội. Anh chàng là tuyển thủ đi rừng xuất sắc bậc nhất mà Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam từng sản sinh ra. Không những vậy, SofM còn nằm trong số ít những game thủ Việt đạt được thành công khi ra nước ngoài thi đấu. Anh chàng từng là thành viên của các đội tuyển LPL như Suning Gaming trong quá khứ hay Weibo Gaming ở hiện tại.

Thần rừng SofM trở thành nội binh LPL, fan lo lắng trước nguy cơ thay đổi quốc tịch? - Ảnh 1.

Mới đây, theo thông tin từ trang New QQ, ông chủ của Weibo Gaming đã xác nhận SofM đã trở thành nội binh của khu vực LPL. Với những người hâm mộ đang ngày ngày mong chờ anh chàng quay về VCS thì đây là một thông tin không mấy vui vẻ.

Thần rừng SofM trở thành nội binh LPL, fan lo lắng trước nguy cơ thay đổi quốc tịch? - Ảnh 2.

Nhiều người hâm mộ còn lo ngại rằng với quyết định này, SofM sẽ không thể tham dự ASIAD 2022 trong màu áo đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam do vấn đề quốc tịch:

- "SofM là nội binh thì năm sau không được đánh ASIAD cho Việt Nam rồi!"

- "SofM quyết định như này thì team Việt Nam mất đi thần rừng rồi!"

Tuy nhiên đây không phải là quan điểm chính xác và bị nhiều người xem phản bác. SofM đồng ý trở thành nội binh LPL chứ không hề thay đổi quốc tịch vốn có nên vẫn có thể thi đấu cho đội tuyển LMHT Việt Nam:

- "ASIAD tính theo quốc tịch nên SofM vẫn có thể đi đánh được bạn nhé!"

- "SofM trở thành nội binh LPL chứ không thay đổi quốc tịch bạn ơi!"

Nhưng dù kết quả cuối cùng có ra sao thì đa phần người hâm mộ vẫn luôn muốn thấy SofM tỏa sáng trong màu áo đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam. Bởi xét cả về chuyên môn lẫn danh tiếng thì hiện tại rất ít tuyển thủ Việt có thể đem ra so sánh với thần rừng của WBG.

Thần rừng SofM trở thành nội binh LPL, fan lo lắng trước nguy cơ thay đổi quốc tịch? - Ảnh 3.
Thần rừng SofM trở thành nội binh LPL, fan lo lắng trước nguy cơ thay đổi quốc tịch? - Ảnh 4.

Ảnh: Internet

https://kenh14.vn/than-rung-sofm-chinh-thuc-tro-thanh-noi-binh-lpl-fan-lo-lang-truoc-nguy-co-thay-doi-quoc-tich-20211208230438759.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm