Nếu Rookie, TheShy đến WBG, tương lai SofM sẽ như thế nào?

Huyền Trân, Theo Nhịp Sống Việt 11:32 07/12/2021

SofM sẽ đối mặt với không ít rắc rối nếu WBG chiêu mộ thành công Rookie, TheShy.

Kỳ chuyển nhượng 2021 ở LPL sắp đóng cửa. Dù hàng loạt ồn ào nổ ra, đến nay vẫn chưa có bản hợp đồng lớn nào được chốt sổ. Những ông lớn như FPX, WBG, BLG hay IG với các tuyển thủ đều dừng ở mức tin đồn.

Nếu Rookie, TheShy đến WBG, tương lai SofM sẽ như thế nào? - Ảnh 1.

TheShy sẽ gia nhập WBG?

Gần đây, báo chí Trung Quốc lan truyền việc TheShy gia nhập Weibo Gaming. E-sports Circle No. 77, nhân vật nổi tiếng trong giới còn khẳng định thương vụ hoàn tất 99%. Thậm chí, line-up mới của đội còn được tiết lộ sẽ là TheShy, SofM, Angel, huanfeng, SwordArt.

Nhưng, mới đây, theo Score GG, CEO WBG còn nhắm đến Rookie - ngôi sao Hàn Quốc vừa tuyên bố trở thành tuyển thủ tự do. Hiện tại, nhà vô địch CKTG 2018 không còn nhiều lựa chọn. Nếu gia nhập WBG, đây không phải lựa chọn tồi với Rookie.

Thế nhưng, chưa biết tương lai thi đấu thế nào, còn hiện tại, hai bản hợp đồng này sẽ gây rối cho ông lớn LPL. Trước đó, WBG được khẳng định đã đưa SwordArt trở lại. Như vậy, đội đã sở hữu 2 ngoại binh trong đội hình.

Nếu Rookie, TheShy đến WBG, tương lai SofM sẽ như thế nào? - Ảnh 2.

Nếu TheShy đến WBG, SofM buộc phải đổi quốc tịch

LPL cũng như các giải đấu LMHT khác, đều giới hạn nhiều nhất 2 tuyển thủ nước ngoài thi đấu trong cùng một đội hình. Đầu tiên, nếu TheShy đến WBG, SofM buộc phải nhập tịch, trở thành game thủ Trung Quốc.

Duy Cầu Giấy gắn bó với LPL 5 năm. Anh hoàn toàn đủ điều kiện để gia nhập vào hàng ngũ nội binh ở LPL. Chỉ là quá trình làm giấy tờ, thủ tục rất phức tạp.

Ngoài ra, chưa chắc SofM đã muốn đi theo con đường này

Trường hợp thêm Rookie, cả anh, SofM và đội đều bị làm khó. Ngôi sao Hàn Quốc phải cùng SofM lấy quốc tịch Trung Quốc. WBG vừa tiếp nhận SN, BLĐ vẫn còn nhiều công việc phải lo. Sắp tới, đội phải thi đấu tốt và gặt hái thành tích tại giải quốc nội.

Giờ họ lại đi giải quyết vấn đề pháp lý cho game thủ thành nội binh. Thật sự, đây sẽ trở thành áp lực cũng như phiền phức lớn với WBG. Chưa kể, theo Game Anchor Network, Rookie đã lớn tuổi, chưa chắc anh sẽ thi đấu tốt hơn Angel. Vì vậy, thương vụ ngôi sao Hàn Quốc rõ ràng không có lợi với Weibo.

Nếu Rookie, TheShy đến WBG, tương lai SofM sẽ như thế nào? - Ảnh 3.

WBG sẽ tự làm khó nếu chiêu mộ TheShy, Rookie

Tới nay, LPL chỉ có duy nhất một ngôi sao nước ngoài chính thức trở thành nội binh. Đó là Doinb, cựu sao FPX. Anh gia nhập giới LMHT đất nước tỷ dân năm 2015. Theo đó, đến 2019, anh quyết định nhập tịch Trung Quốc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm