Thận có khỏe hay không, cứ nhìn vào 4 đặc điểm ở bàn chân là rõ ngay vấn đề

Mẫn Nhi, Theo Báo dân sinh 22:00 09/09/2020

Bạn hoàn toàn có thể nhận biết tình hình sức khỏe vùng thận của mình đang tốt hay xấu thông qua những đặc điểm khác lạ dưới đây ở bàn chân.

Như chúng ta đều biết, thận là cơ quan chịu trách nhiệm đào thải độc tố trong cơ thể. Đặc biệt, thận còn có mối liên kết thông xuống bàn chân nên bạn có thể nắm rõ tình hình sức khỏe vùng thận đang tốt hay xấu.

Nếu thận không khỏe thì cơ thể sẽ chất chứa nhiều độc tố, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Trong trường hợp thấy bàn chân xuất hiện 4 đặc điểm bất thường sau đây thì bạn nên chủ động đi khám ngay từ sớm.

1. Bàn chân sưng phù, co cứng

Thận có thể chuyển hóa nước trong cơ thể nên nếu nó gặp vấn đề thì bạn sẽ rất dễ bị tích nước ở bên trong. Khi đứng lên, nước sẽ tác động lên chân và khiến bạn cảm thấy khó chịu. Lúc này, bàn chân sẽ bị sưng phù và co cứng lại làm bạn không thể làm được việc gì ngoài ngồi im một chỗ.

Thận có khỏe hay không, cứ nhìn vào 4 đặc điểm ở bàn chân là rõ ngay vấn đề - Ảnh 1.

2. Ngón chân út bị đau

Tình trạng đau ngón chân út đột ngột cũng ngầm cho thấy sức khỏe vùng thận của bạn không ổn. Do kinh mạch thận bắt nguồn từ bàn chân nên khi thận khí trong cơ thể không đủ thì điều này ngầm cảnh báo sức khỏe đang dần suy yếu.

Thận có khỏe hay không, cứ nhìn vào 4 đặc điểm ở bàn chân là rõ ngay vấn đề - Ảnh 2.

3. Bàn chân lạnh toát

Nếu thận khỏe mạnh thì thận khí trong cơ thể cũng duy trì ổn định và tạo ra nguồn năng lượng ấm từ bên trong. Tuy nhiên, khi thận có vấn đề thì thận khí trong cơ thể sẽ không làm việc tốt, từ đó khiến khí lạnh xâm nhập vào cơ thể. Điều này sẽ làm bàn chân bị lạnh toát do quá trình tuần hoàn máu hoạt động không ổn định.

Thận có khỏe hay không, cứ nhìn vào 4 đặc điểm ở bàn chân là rõ ngay vấn đề - Ảnh 3.

4. Bàn chân ngứa ran

Điểm cuối cùng giúp bạn nhận biết tình hình sức khỏe vùng thận của mình phải kể đến hiện tượng ngứa ran ở bàn chân. Đây là lúc thận không ổn do thận khí lưu thông trong cơ thể kém nên khi đi bộ bạn thường cảm thấy đau nhức, ngứa ran ở bàn chân.

Để khắc phục tình trạng này thì bạn cần chăm chỉ tập luyện thường xuyên để giúp khí huyết lưu thông tốt hơn.

Thận có khỏe hay không, cứ nhìn vào 4 đặc điểm ở bàn chân là rõ ngay vấn đề - Ảnh 4.

Nguồn và ảnh: Sohu, Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm