Tham gia gameshow cùng nữ idol, Khan và Canyon suýt nữa dính án "cày thuê" vì sơ suất của BTC

Loris CarryUs, Theo Trí Thức Trẻ 15:22 05/10/2021

Một bất cẩn của đội ngũ làm nội dung thuộc DWG KIA đã vô tình gây rắc rối cho Khan và Canyon.

Riot có rất nhiều quy định nghiêm ngặt để chống lại vấn nạn cày thuê, leo rank giúp người khác nhất là đối với các tuyển thủ. Bản thân các đội tuyển cũng phải quản lý chặt chẽ tuyển thủ của mình bởi vì những hành động tương tự đều có thể phải nhận những hình phạt vô cùng nghiêm khắc từ phía Riot.

Thế nhưng, mới đây, Khan và Canyon - 2 tuyển thủ thuộc biên chế DWG KIA - đã vi phạm điều luật trên. Cụ thể, trong chương trình giao lưu cùng nữ ca sĩ Kang Hye-won (cựu thành viên IZ*ONE) ngày 4/10, Canyon và Khan đã sử dụng tài khoản do bên phía sản xuất nội dung của đội cung cấp để đánh thường với nữ ca sĩ.

Hành động của nhân viên bên phía DK là để đảm bảo không lộ ID của Canyon, Khan cũng như của Kang Hye-won. Tuy nhiên, động thái này lại vô tình đẩy 2 tuyển thủ vào rắc rối khác: vi phạm luật của Riot về việc sử dụng tài khoản không chính chủ.

Tham gia gameshow cùng nữ idol, Khan và Canyon suýt nữa dính án cày thuê vì sơ suất của BTC - Ảnh 1.

Ngay lập tức, giám đốc sản xuất (PD) của DK phải lên tiếng xin lỗi tập thể DK, cá nhân 2 tuyển thủ và nữ ca sĩ Kang Hye-won vì sơ suất. Tuy nhiên, điều này khó mà xoa dịu Riot và cộng đồng LMHT xứ Hàn.

Được biết, một bộ phận không nhỏ fan LCK nói chung và fan của chính DK nói riêng đã lên án việc làm này vô cùng gay gắt. Chuyện chơi tài khoản của người khác, dù với bất kỳ lý do gì, luôn là vấn đề nhạy cảm trong làng LMHT nói riêng và Esports nói chung.

Tham gia gameshow cùng nữ idol, Khan và Canyon suýt nữa dính án cày thuê vì sơ suất của BTC - Ảnh 2.

PD của DK phải nhanh chóng đưa ra lời xin lỗi công khai đến 2 tuyển thủ, đội tuyển và các fan

Bên cạnh những vấn đề trên, Canyon và Khan còn có nguy cơ đối diện với án phạt từ Riot và theo một bộ phận dân mạng, đây mới chính là lý do mà bên phía DK phải gấp rút xin lỗi và cam kết nhận hoàn toàn trách nhiệm.

Canyon và Khan đều là trụ cột không thể thiếu của DK và việc vắng mặt họ, dù là trong trận đấu nào đi nữa, cũng đều sẽ để lại những thiệt hại vô cùng lớn.

Tham gia gameshow cùng nữ idol, Khan và Canyon suýt nữa dính án cày thuê vì sơ suất của BTC - Ảnh 3.

Canyon và Khan đều là trụ cột vô cùng quan trọng ở DK

Liên quan đến việc vi phạm những luật cấm của Riot, cách đây không lâu, Chovy cũng vô tình dính vào rắc rối vi phạm các hành vi ứng xử của Riot. Tuy nhiên, sự việc nhanh chóng chìm xuồng lý do là vì khi đó, Chovy là người bị công kích trước và lời nói của tuyển thủ này cũng vô cùng lấp lửng, khó để suy xét xem anh có thực sự có ý kỳ thị chủng tộc hay không.

Tham gia gameshow cùng nữ idol, Khan và Canyon suýt nữa dính án cày thuê vì sơ suất của BTC - Ảnh 4.

Cách đây không lâu, Chovy cũng vi phạm nhưng sự việc của anh ở một mức độ nhẹ hơn, và Chovy cũng là người bị công kích trước

Tuy nhiên, với việc DK cam kết nhận hoàn toàn trách nhiệm thì có thể Canyon và Khan sẽ chỉ bị phạt tiền lương thưởng nội bộ. Đây sẽ là bài học quý giá dành cho tất cả tuyển thủ và đội tuyển, nhất là khi tham gia các chương trình giải trí, những sự kiện có liên quan LMHT trong tương lai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm