Hâm mộ "ông vua về nhì", 3 xạ thủ trẻ đặt mục tiêu vượt qua thần tượng tại kỳ CKTG năm nay

Bindaij GameK, Theo Trí Thức Trẻ 12:39 05/10/2021

Dù đã giải nghệ nhưng trong mắt lứa tuyển thủ trẻ hiện nay, Uzi vẫn được xem là xạ thủ số 1 thế giới và cũng chính là tiền bối đáng kính được thế hệ sau nể trọng.

Dù đã luống tuổi và lui về sau hậu trường để làm streamer nhưng trong mắt của cộng đồng game thủ, Uzi vẫn được xem là xạ thủ số 1 thế giới và cũng chính là tiền bối đáng kính được thế hệ sau nể trọng.

Mới đây, trong một buổi phỏng vấn với giới truyền thông Hàn Quốc, xạ thủ của T1 là Gumayusi đã nhắc tới Uzi và khẳng định cựu tuyển thủ RNG chính là thần tượng của mình.

Khi được hỏi "Có tuyển thủ nào mà bạn muốn đối đầu tại CKTG năm nay hay không?" Gumayusi trả lời: "Tôi không rõ là có tuyển thủ nào mà tôi muốn đối đầu, bởi vì đây là lần đầu tiên tôi có cơ hội tham dự CKTG, nhưng sau khi trở thành tuyển thủ, mục tiêu của tôi là trở thành một người khi nhắc đến cái tên có thể tạo ra nhiều áp lực mà điển hình là Uzi. Đồng thời, tôi muốn có thể phá kỷ lục giành nhiều chức vô địch nhất của Bang ở vị trí xạ thủ."

Hâm mộ ông vua về nhì, 3 xạ thủ trẻ đặt mục tiêu vượt qua thần tượng tại kỳ CKTG năm nay - Ảnh 1.

Xạ thủ Gumayusi của T1

Trong bài phỏng vấn, Gumayusi đã chủ động đề cập và đánh giá rất cao tài năng của cựu xạ thủ RNG. Có thể thấy rằng, mặc dù Uzi đã giải nghệ được thời gian khá dài nhưng giờ đây, đối với game thủ chuyên nghiệp (mà đặc biệt là vai trò xạ thủ) khi được hỏi về thần tượng của mình thì người ta thường nghĩ ngay đến Uzi như một điều tất yếu. Một người đã có những đóng góp to lớn cho nền LMHT thế giới trước kia và đến tận ngày nay.

Hâm mộ ông vua về nhì, 3 xạ thủ trẻ đặt mục tiêu vượt qua thần tượng tại kỳ CKTG năm nay - Ảnh 2.

Xạ thủ Viper của EDG

Không chỉ có Gumayusi mà Viper cũng đã "về chung nhà" khi từng khẳng định mình là fan của Uzi. Tài năng trẻ của EDG đã có mùa giải thi đấu bùng nổ khi cùng EDG vô địch LPL mùa Hè, đồng thời có cơ hội góp mặt tại kỳ CKTG năm nay.

Quả thật, trình độ cũng như kỹ năng cá nhân của Viper rất đáng nể nếu như không nói là "già trước tuổi". Nhưng đáng tiếc thay, từ khi tham dự giải LPL đến nay, anh lại chưa từng có cơ hội đối đầu với "ông vua về nhì" để tích lũy thêm kinh nghiệm chinh chiến.

Hâm mộ ông vua về nhì, 3 xạ thủ trẻ đặt mục tiêu vượt qua thần tượng tại kỳ CKTG năm nay - Ảnh 3.

Xạ thủ Light của LNG

Ngoài hai xạ thủ có quốc tịch Hàn, thì xạ thủ Light của LNG còn là đồng hương của Uzi cũng từng thổ lộ rằng: "Mục tiêu khi thi đấu chuyên nghiệp của anh chính là được Uzi một lần tận mắt theo dõi trận đấu của mình". Bấy nhiêu thôi cũng đủ hiểu được tình cảm mà Light dành cho thần tượng.

Hâm mộ ông vua về nhì, 3 xạ thủ trẻ đặt mục tiêu vượt qua thần tượng tại kỳ CKTG năm nay - Ảnh 4.

Uzi vẫn là xạ thủ số 1 trong lòng người hâm mộ

Nếu Faker là đường giữa số một thế giới thì Uzi là xạ thủ số một thế giới được cộng đồng game thủ công nhận. Mặc dù không có được những danh hiệu vô tiền khoáng hậu như Faker và không được vào ngồi chung ngôi đền huyền thoại cùng Faker nhưng tài năng của anh là điều bất kỳ ai cũng phải công nhận. Cái mà Uzi đến bây giờ vẫn còn thiếu chính là danh hiệu, một danh hiệu để khẳng định khả năng của mình với thế giới.

Nhưng dù có thế nào đi nữa, thì sức ảnh hưởng của Uzi vẫn là rất lớn, có thể thấy không chỉ có các tuyển thủ trong nước mà còn các tuyển thủ quốc tế đều xem anh là tấm gương vĩ đại mà họ muốn noi theo.

Hy vọng những tuyển thủ trẻ như Gumayusi, Viper hay Light sẽ thể hiện hết mình tại kỳ CKTG năm nay không chỉ vì màu cờ sắc áo đội tuyển mà họ thi đấu mà còn là vì thần tượng. Tinh thần thi đấu kiên cường cùng với sự trung thành chính là điều thế hệ sau sẽ mãi nhắc về Uzi "ông vua về nhì của làng LMHT".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm