Thái Lan xác nhận ca mắc đậu mùa khỉ thứ ba

PV, Theo VOV 20:40 03/08/2022

Cục Kiểm soát Dịch bệnh Thái Lan (DCD) hôm nay (3/8) thông báo một du khách người Đức đến thăm đảo Phuket ở miền Nam Thái Lan đã trở thành trường hợp thứ ba được xác nhận mắc bệnh đậu mùa khỉ tại nước này.

Ca bệnh thứ ba được ghi nhận tại Thái Lan là một nam du khách 25 tuổi người Đức, nhập cảnh vào Thái Lan hôm 18/7 và tới du lịch tại đảo Phuket.

Phát biểu với truyền thông sau cuộc họp với các quan chức cấp cao của Bộ Y tế Công cộng vào hôm nay (3/8), Tiến sĩ Opas Karnkawinpong, Cục trưởng Cục Kiểm soát Dịch bệnh cho biết du khách nói trên xuất hiện triệu chứng bệnh ngay sau khi nhập cảnh vào Thái Lan và có khả năng đã nhiễm virus đậu mùa khỉ từ trước đó.

Chính quyền tỉnh Phuket sẽ báo cáo lịch trình chi tiết của du khách người Đức nói trên cho cục kiểm soát dịch bệnh trong thời gian sớm nhất để truy vết và theo dõi tình trạng của tất cả những người có tiếp xúc gần gũi với ca bệnh này. Cho tới nay, không ai trong số những trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh có kết quả dương tính với virus.

Theo Tiến sĩ Opas, những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân đậu mùa khỉ phải được theo dõi trong 21 ngày, và dù không phải cách ly, họ sẽ không được chạm hay tiếp xúc gần với người khác. Ông Opas lưu ý rằng cả ba trường hợp đậu mùa khỉ được xác nhận ở Thái Lan đều là nam giới, phù hợp với dữ liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) rằng 98% bệnh nhân là nam có quan hệ tình dục đồng giới./.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm