Ấn Độ ghi nhận trường hợp đầu tiên tử vong vì bệnh đậu mùa khỉ

Quỳnh Chi, Theo VTV 15:27 01/08/2022

Ngày 30/7, Ấn Độ đã ghi nhận trường hợp tử vong đầu tiên vì bệnh đậu mùa khỉ ở bang Kerala, thuộc miền Nam nước này.

Đây là trường hợp tử vong do bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên ở Ấn Độ và là người qua đời thứ tư ở bên ngoài châu Phi.

Nạn nhân là một người đàn ông 22 tuổi, quê ở quận Punniyoor, thành phố Thrissur, mới trở về nước từ Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất vào tuần trước, có kết quả xét nghiệm dương tính với bệnh đậu mùa khỉ ở nước ngoài. Tuy nhiên, người thân của bệnh nhân mới bàn giao kết quả xét nghiệm này cho giới chức bệnh viện Ấn Độ vào ngày 30/7. Người này được cho là không có biểu hiện của bệnh đậu mùa khỉ khi trở về nước.

Sau đó, bộ phận y tế địa phương đã gửi mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân đến đơn vị của Viện virus học quốc gia ở Alappuzha thuộc bang Kerala để xét nghiệm.

Ấn Độ ghi nhận trường hợp đầu tiên tử vong vì bệnh đậu mùa khỉ - Ảnh 1.

Hành khách quốc tế được kiểm tra sức khỏe tại sân bay sau khi phát hiện trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ. (Ảnh: PTI)

Cho đến nay, Ấn Độ đã xác nhận 4 trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ, trong đó có 3 ca ở bang Kerala và một người bệnh ở New Delhi.

Cũng trong ngày 30/7, ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên của nước này, được phát hiện vào ngày 14/7, đã được công bố điều trị thành công và cho kết quả âm tính. Các bệnh nhân khác hiện trong tình trạng sức khỏe tốt và đang trong quá trình điều trị y tế tích cực.

Trước đó, Brazil và Tây Ban Nha đã lần lượt báo cáo một trường hợp và hai ca tử vong do bệnh đậu mùa khỉ ở các nước này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm