Thủ tướng Thái Lan trấn an người dân trước lo ngại bùng dịch đậu mùa khỉ

PV, Theo VOV 23:11 30/07/2022

Thủ tướng Prayut Chan-o-cha mới đây đã yêu cầu người dân không nên lo lắng thái quá về khả năng bùng dịch đậu mùa khỉ tại Thái Lan, trong bối cảnh nhà chức trách nước này đang nỗ lực truy vết nguồn lây của ca bệnh đậu mùa khỉ thứ hai tại thủ đô Bangkok.

Người phát ngôn Chính phủ Thanakorn Wangboonkongchana cho biết Thủ tướng đã yêu cầu người dân không nên quá hoảng sợ, đồng thời tăng cường áp dụng các biện pháp phòng chống dịch.

Các nhà chức trách Thái Lan vẫn đang tiếp tục tìm kiếm người đàn ông châu Âu đã lây bệnh cho một người đàn ông Thái Lan sinh sống ở Bangkok. Đây là ca bệnh đậu mùa khỉ thứ hai được ghi nhận tại Thái Lan, hiện không có các triệu chứng nghiêm trọng và được điều trị trong một khu cách ly tại Bệnh viện Vajira.

Trong khi đó, Tiến sĩ Sophon, Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát Dịch bệnh (DDC) cho biết, các hoạt động truy vết cho thấy ca bệnh nói trên chưa hề rời khỏi Bangkok trong thời gian vừa qua. Tất cả 16 trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh này đều không có triệu chứng bệnh và đã được cách ly trong 21 ngày tới trong khi chờ kết quả xét nghiệm.

Mới đây, Tiến sĩ virus học hàng đầu của Thái Lan Yong Poovorawan mới đây đã bày tỏ lo ngại về khả năng động vật có thể trở thành vật mang mầm bệnh và lây sang cho người và khi đó sẽ rất khó để kiểm soát sự lây lan của bệnh đậu mùa khỉ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày