Thắc mắc to đùng của fan "Về Nhà Đi Con" lúc này: Vì sao Nhã nằm viện phòng hạng sang, còn cu Bon phải nằm hạng xoàng?

Paul, Theo Helino 14:30 14/07/2019

Một đứa bé sơ sinh, thiếu tháng như cu Bon (Về Nhà Đi Con) lại phải nằm phòng bệnh loại thường, con cô tiểu tam bị... ngộ độc rượu như Nhã lại nằm phòng dịch vụ hạng sang?

Trong tập 64 của Về Nhà Đi Con xảy ra một phi vụ cực kỳ khó xử dành cho Vũ (Quốc Trường). Cả cô nàng tiểu tam Nhã (Quỳnh Nga) lẫn cu Bon, đứa con trai đầu lòng của Vũ đều phải vào viện cấp cứu cùng lúc, ở cùng một bệnh viện. Oái oăm ở chỗ, là cu Bon - giọt máu của Vũ lại phải nằm điều trị ở một phòng bệnh hạng thường. Trong khi cô nàng Nhã - tiểu tam, rõ ràng chỉ là bị... "trớ" do uống quá nhiều rượu nhưng lại được nằm phòng dịch vụ hạng sang?

Vũ đưa Nhã vào viện thì gặp gia đình mình đang ngồi chờ tin của bé Bon.

Cu Bon không hiểu sao nửa đêm lại bị sốt cao, lên đến 40 độ. Thế là gia đình Thư (Bảo Thanh) - ông Luật (NSND Hoàng Dũng) - bà Giang (NS Ngân Quỳnh) phải tức tốc đưa cu Bon vào bệnh viện. Ở một nơi khác, Vũ cũng đang bị cô nàng "yêu nhền nhện" - Nhã xinh đẹp quần cho lên bờ xuống ruộng. Sau khi uống say, Nhã lao đầu vào nhà vệ sinh và ói ra một đống chất lỏng kì dị trông vừa không giống máu, vừa chẳng giống rượu vang. Thế là Vũ phải hối hả đưa cô nhân tình vào viện cấp cứu. Xui xẻo làm sao, gặp ngay bố mẹ và vợ cũng đang đưa con trai anh đi cấp cứu. Nhờ gặp nhau tại cùng bệnh viện mà chúng ta mới có thể thấy sự khác biệt xa lắc trong chất lượng phòng bệnh bé Bon và Nhã đang nằm. Một người thì ở trong phòng dịch vụ rõ hiện đại, sang trọng còn đứa bé sơ sinh thì phải nằm phòng hạng thường.

Sự khác nhau giữa phòng bệnh của Nhã và cu Bon

Đầu tiên, hãy nhìn vào bối cảnh căn phòng của Nhã trong cùng một bệnh viện với cu Bon. Có thể thấy rằng nhìn thoáng qua, về phần trang trí, căn phòng của Nhã nổi trội hơn hẳn. Bức tường phòng Nhã được phủ một màu xanh trông rất lịch sự, sạch sẽ. Nội thất trong phòng bệnh của Nhã là một chiếc tủ gỗ, được hàn hẳn vào tường với bối ngăn nhìn rất hiện đại, lịch sự. Đặc biệt, trên đầu giường của Nhã còn có bộ nút bấm khẩn cấp. Dùng để điều chỉnh chiếc giường chạy bằng máy Nhã đang nằm, đồng thời bộ nút bấm này còn chứa một nút đặc biệt dùng để gọi bác sĩ, hộ lý trong trường hợp khẩn cấp.

Căn phòng phủ đầy màu xanh của Nhã.

Chiếc giường của Nhã giường tự động, bằng chứng ở chỗ nó có một bộ nút bấm ngay trên đầu giường.

Đặc biệt, lố nhất chính là sự thừa thãi trong khâu "trang trí" tại phòng bệnh của Nhã. Hai bên giường bệnh của cô nàng có tới... hai bình hoa. Một bình cắm hoa vàng như cúc, bình còn lại cắm bông bambi. Bên dưới bình hoa bambi màu xanh, nằm bên tay phải là một chiếc tủ mini khác. Nhìn chung, không gian trong phòng bệnh của Nhã quá rộng rãi, và nhiều tiện nghi cho thấy đây là một phòng bệnh dịch vụ hạng sang. Có thể là do Vũ đã cố tình thuê cho Nhã.

Thắc mắc to đùng của fan Về Nhà Đi Con lúc này: Vì sao Nhã nằm viện phòng hạng sang, còn cu Bon phải nằm hạng xoàng? - Ảnh 4.

Bên cạnh giường Nhã thậm chí còn có một cái tủ nhỏ. Cả hai bên giường nằm của Nhã đều có cắm hoa.

Trong khi đó, căn phòng nằm của cu Bon lại sơ sài hơn hẳn. Mọi thứ trong phòng đều bằng sắt. Điều hòa chắc chắn là không có, vì trên tường ,chúng ta thấy những cái nút vặn để điều khiển... quạt trần. Phần trang trí trong phòng bệnh của cu Bon lại cực kỳ ít ỏi, tường thì lát gạch lạnh lẽo, vài tấm poster tuyên truyền của bệnh viện dán tùy tiện bên trên những viên gạch. Đặc biệt, là phòng bệnh của cu Bon không có bảng điều khiển giường và bộ nút khẩn cấp báo động cho y tá, bác sĩ như giường bệnh của Nhã. Có nghĩa là khi cu Bon chẳng may gặp chuyện gì nguy hiểm, thì cả nhà Thư sẽ phải tỏa ra đi tìm gọi bác sĩ, và phải mất thời gian dài hơn trong khi Nhã chỉ việc bấm một chiếc nút đơn giản ngay đầu giường. Trên hết, giường cu Bon đang nằm là giường của người lớn, không phù hợp cho em bé. 

Cu Bon dù đang là nằm tạm để theo dõi, nhưng không có nghĩa là một đứa trẻ sơ sinh có thể nằm ở một nơi không có đầy đủ các trang thiết bị tối tân để theo dõi sức khỏe của em.

Thắc mắc to đùng của fan Về Nhà Đi Con lúc này: Vì sao Nhã nằm viện phòng hạng sang, còn cu Bon phải nằm hạng xoàng? - Ảnh 5.

Xung quanh giường của cu Bon không hề có một loại nút bấm đặc biệt nào. Giường cu Bon đang nằm còn là giường người lớn.

Có thể thấy, căn phòng cu Bon đang nằm là một căn phòng hạng thường. Thậm chí còn không đủ đáp ứng điều kiện vô trùng để chăm sóc sức khỏe cho em bé.

Đứa bé sinh non thì nằm hạng thường, người phụ nữ trưởng thành nhưng không biết tự chăm sóc bản thân thì ở phòng hạng... sang?

Có vẻ như đặt hai phòng bệnh của một phụ nữ lớn tuổi, làm ra tiền với phòng bệnh của một đứa bé sơ sinh lên so sánh có hơi khập khiễng. Thế nhưng nếu nhìn kỹ vào hoàn cảnh nhập viện của cả hai sẽ thấy, căn phòng bệnh mà hai người đang nằm là không phù hợp.

Cu Bon, một đứa bé bị SINH NON, thiếu một tháng. Đáng lý phải được đặt trong buồng kính và theo dõi bằng các loại máy móc trợ thở v.v... để theo dõi tình hình thì lại bị đặt ở một căn phòng bệnh sơ sài, thậm chí còn không có đủ thiết bị theo dõi sức khỏe của bé. Hãy nhớ! Bon sốt lên tới 40 độ C. Một nhiệt độ cực kỳ nguy hiểm cho cả cơ thể người lớn chứ đừng nói đối với một đứa bé sinh non. Người lớn mà sốt 40 độ là đã rơi vào tình trạng hôn mê và chết lâm sàng rồi. Việc đặt bé vào một căn phòng sơ sài như vậy có hơi "xem thường" việc chăm sóc sức khỏe cho cu Bon. Mặc dù đây có vẻ không phải là lỗi của ông Luật - Bà Giang. Vì hai ông bà tiếc gì tiền mà không chọn một căn phòng xịn cho cháu. Nhiều khả năng cu Bon chỉ nằm tạm thời, chờ được sắp xếp phòng bệnh kỹ thuật cao hơn mà thôi.

Thắc mắc to đùng của fan Về Nhà Đi Con lúc này: Vì sao Nhã nằm viện phòng hạng sang, còn cu Bon phải nằm hạng xoàng? - Ảnh 6.

Đáng lý cu Bon phải được nằm trong một buồng kính vô trùng như thế này.

Thắc mắc to đùng của fan Về Nhà Đi Con lúc này: Vì sao Nhã nằm viện phòng hạng sang, còn cu Bon phải nằm hạng xoàng? - Ảnh 7.

Có thể đây chỉ là sự sắp xếp tạm thời, chờ chuyển sang phòng bệnh mới, nơi có buồng kính theo dõi cho cu Bon.

Ngược lại, đối với Nhã, cô nàng nhập viện với lí do: lớn rồi nhưng vẫn không đủ ý thức để tự chăm sóc sức khỏe. Tuy là bác sĩ chẩn đoán là bị loét bao tử nhưng trông Nhã như bị... trớ do uống quá nhiều rượu rồi bị ngộ độc cồn vậy. Một người như thế thì cho cô ta nằm bừa vào một căn phòng tạm bợ nào đó, để Nhã tự suy ngẫm và rút ra bài học về việc chăm sóc bản thân rồi thả về là xong. So sánh giữa một đứa bé sinh non và một người phụ nữ đã trưởng thành nhưng không biết tự chăm sóc bản thân, theo bạn ai là người xứng đáng được nằm một phòng bệnh đầy đủ tiện nghi và các trang thiết bị tân tiến hơn? Mặc dù phải công nhận rằng Nhã là người làm ra tiền, cô xứng đáng có được sự tiện nghi nhưng như vậy cu Bon thì sao?

Thắc mắc to đùng của fan Về Nhà Đi Con lúc này: Vì sao Nhã nằm viện phòng hạng sang, còn cu Bon phải nằm hạng xoàng? - Ảnh 8.

Nhã nhập viện là do nốc quá nhiều rượu.

Thắc mắc to đùng của fan Về Nhà Đi Con lúc này: Vì sao Nhã nằm viện phòng hạng sang, còn cu Bon phải nằm hạng xoàng? - Ảnh 9.

Cô nàng nên bị dạy cho một bài học về ý thức tự chăm sóc sức khỏe bản thân.

Người đăng ký phòng của Nhã không ai khác chính là... Vũ (Anh là người thanh toán viện phí cho Nhã). Vấn đề là gã chồng sở khanh này không hề có ý kiến chuyện con mình phải nằm ở một căn phòng siêu nghèo nàn về cơ sở vật chất, nhưng lại phải chọn cho bồ nhí một nơi ở thật tiện nghi, thật đẹp. Có hơi bất công trong cách đối xử với người nhà và người ngoài không Vũ ơi?

Mặc dù vô lý là vậy, nhưng sự chênh lệch trong phòng bệnh có thể chỉ là một lỗi nhỏ trong khâu sắp xếp bối cảnh mà thôi. Nhiều khi chi tiết này còn chẳng ảnh hưởng gì đến tình tiết phim. Điều quan trọng là ông Luật, bà Giang và Thư sẽ "xử lý" Vũ như thế nào sau khi thấy cảnh anh sốt sắng lo bệnh cho bạn tình còn hơn là chăm lo cho chính giọt máu của mình?

Về Nhà Đi Con tập 65 sẽ lên sóng VTV1 lúc 21h các ngày thứ 2-6 hàng tuần. Hãy cùng chờ phim lên sóng để biết diễn biến tiếp theo sẽ ra sao nhé.

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, sự chênh lệch phòng bệnh giữa Nhã và cu Bon có hơi bất thường không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm