Tết giữa mùa Covid-19, tặng quà, lì xì online kiểu gì cho tinh tế?

NAI, Theo Trí Thức Trẻ 00:05 12/02/2021

Thay vì cách lì xì truyền thống như mọi năm, Tết năm nay chúng ta phải lì xì theo cách đặc biệt hơn mà thôi.

Lì xì đầu năm từ lâu đã được xem là một phong tục tập quán của người dân Việt mỗi khi năm mới Tết đến. Lì xì mang nhiều ý nghĩa như chúc một năm mớ phát tài, an khang thịnh vượng.

Tuy nhiên, với những thay đổi đột ngột của năm nay do dịch Covid-19 bùng phát, Tết 2021 chắc chắn sẽ không còn những ngày tụ họp, du xuân cùng nhau. Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng khi "mất" đi 1 khoản kếch xù từ tiền lì xì dịp Tết, không lì xì cách này mình lì xì cách khác.

Bên dưới là 1 số ứng dụng lì xì online phổ biến nhất, để bạn vừa có thể mừng năm mới bạn bè vừa có thể đòi lì xì thiệt tinh tế. Chúc tết qua mạng, tặng quà và lì xì cho người thân bằng cách chuyển khoản, tại sao không?

Ví Momo

Gửi Lì Xì là một tính năng gửi tiền đặc biệt của Ví MoMo đã ra mắt từ dịp Tết 2019, đến năm nay, tính năng lì xì qua ví Momo tiếp tục được phát triển với nhiều cải tiến mới. Lì xì trên Momo giúp bạn dễ dàng gửi tiền mừng tuổi đến người khác, ví điện tử này còn ghi điểm với thiết kế giao diện siêu cute, bạn cũng có thể đính kèm một lời chúc xuân với bao lì xì thiết kế độc đáo.

Momo còn cho phép bạn gửi lì xì 1 lúc đến nhiều người, có 2 tính năng chia ngẫu nhiên hoặc chia đều. Người nhận, nhận được bao nhiêu thì do "hên xui". Tính năng này cũng được các bạn trẻ đặc biệt yêu thích khi lì xì bạn bè mình.

2021, chúc tết qua mạng, tặng quà, lì xì kiểu gì cho tinh tế? - Ảnh 1.

Momo ghi điểm với giao diện đẹp, dễ sử dụng

2021, chúc tết qua mạng, tặng quà, lì xì kiểu gì cho tinh tế? - Ảnh 2.

Lời chúc mẫu bắt trend 100 điểm

2021, chúc tết qua mạng, tặng quà, lì xì kiểu gì cho tinh tế? - Ảnh 3.

Thiệp mừng nhiều màu sắc

Đánh giá: 4,5/5 Giao diện đẹp, câu chúc bắt trend.

Zalo Pay

Nắm bắt tâm lý nhiều người, Zalo cũng đã phát triển tính năng lì xì qua Zalo Pay từ khá lâu. Sở hữu gần như đầy đủ các tính năng tương tự như Momo như lì xì nhóm với số tiền ngẫu nhiên hoặc chia đều. Tuy nhiên, điểm trừ của Zalo Pay chính là chưa có nhiều câu chúc cũng như thiệp mừng phong phú. Điều này làm nhiều bạn mỗi lần chuyển tiền phải "vắt óc" nghĩ ra câu chúc Tết thiệt hay, khá tốn kém thời gian.

Tuy nhiên, ghi điểm ở Zalo Pay chính là vì cùng hệ sinh thái với ứng dụng nhắn tin Zalo khá thông dụng, nên bạn có thể vừa chat chít vừa lì xì cho nhóm bạn của mình rất tiện lợi.

2021, chúc tết qua mạng, tặng quà, lì xì kiểu gì cho tinh tế? - Ảnh 4.

Lời chúc không đa dạng và ít mẫu bao lì xì là điểm trừ nho nhỏ của Zalo Pay

Đánh giá: 4/5 Vì chưa đa dạng câu chúc và phong bì

Tham khảo thêm

Táo Quân đêm 30 Tết Tân Sửu, có thể xem trực tiếp trên YouTube

Các ứng dụng ngân hàng

Năm nay, lì xì online đã được quan tâm nhiều hơn, theo đó các ngân hàng cũng mở rộng thêm tính năng này để đáp ứng xu hướng mới trong tình hình mới. Tuy nhiên, do mới phát triển, tính năng lì xì trên các ứng dụng ngân hàng chưa thật sự phong phú như trên các ví điện tử thông dụng.

2021, chúc tết qua mạng, tặng quà, lì xì kiểu gì cho tinh tế? - Ảnh 6.

Hiện tại, chỉ một số ngân hàng bắt đầu tham gia vào cuộc chiến lì xì, nên tuỳ ngân hàng bạn sử dụng sẽ có giao diện và tính năng khác nhau.

Nhưng nhìn chung, giao diện và thao tác lì xì online cũng được thiết kế đẹp mắt với những câu chúc ý nghĩa, hình ảnh vui nhộn, âm nhạc mang đậm chất Tết truyền thống nhưng không kém phần hiện đại để thu hút giới trẻ tham gia.

Đánh giá: 3/5 Vì chưa phổ biến.

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

Đọc thêm