Team Flash - Hành trình 2 năm để xưng vương thế giới và khắc tên mình vào lịch sử Esports Việt Nam

Prino, Theo Trí Thức Trẻ 13:27 25/11/2019

Với chiến thắng 4 - 1 trước Buriram United Esports của Thái Lan, Team Flash chính thức trở thành đội tuyển mạnh nhất của Liên Quân Mobile khi ẵm liền 2 chức vô địch thế giới danh giá trong cùng 1 năm.

Sau 5 ván đấu nghẹt thở, Team Flash chính thức giành ngôi Quán quân của giải đấu Arena of Valor International Championship (AIC) 2019. Chiến thắng trước Buriram United Esports đã giúp Team Flash trở thành đội tuyển đầu tiên vô địch cả 2 giải đấu lớn nhất của Liên Quân Mobile trong cùng 1 năm là AWC và AIC 2019.

Được thành lập vào đầu năm 2018 bằng cách mua lại đội tuyển và suất thi đấu của proArmy, Team Flash đã có những sự thay đổi nhân sự thông minh và khoa học. Họ chiêu mộ thành công Trần “ProE” Quang Hiệp và Nguyễn “XB” Xuân Bách, 2 tuyển thủ đắt giá nhất của Liên Quân Mobile.

Team Flash - Hành trình 2 năm để xưng vương thế giới và khắc tên mình vào lịch sử Esports Việt Nam - Ảnh 1.

2 bản hợp đồng đắt giá của Team Flash từ GameTV.

Với một đội hình mới, Team Flash kết thúc Đấu Trường Danh Vọng mùa xuân 2018 ở vị trí thứ 3 và đành để chiếc vé tới AWC 2018 cho Saigon Phantom. Tuy nhiên, họ đã trở lại vô cùng mạnh mẽ vào Đấu Trường Danh Vọng mùa đông 2018 và thẳng tiến tới AIC 2018. Kết thúc ở vị trí á quân, nhưng đây vẫn là thành tích hết sức ấn tượng của Team Flash khi họ chỉ vừa mới thành lập chưa đầy 1 năm.

Team Flash - Hành trình 2 năm để xưng vương thế giới và khắc tên mình vào lịch sử Esports Việt Nam - Ảnh 2.

Team Flash - AIC 2018.

Đến năm 2019, đây thực sự là một năm thống trị của Team Flash khi họ càn quét mọi giải đấu mà họ tham gia. Vẫn giữ nguyên bộ khung từ năm 2018, Team Flash có sự tiến bộ ở mỗi thành viên. Vô địch Đấu Trường Danh Vọng cả 2 mùa xuân, đông và ẵm luôn cả 2 chiếc cúp thế giới danh giá của cả AWC và AIC. Không quá khó hiểu khi Team Flash sở hữu một đội hình mạnh và đồng đều với rất nhiều ngôi sao.

Team Flash - Hành trình 2 năm để xưng vương thế giới và khắc tên mình vào lịch sử Esports Việt Nam - Ảnh 3.

Team Flash lên ngôi vô địch tại AWC 2019.

Sự chắc chắn của ADC, phong độ hủy diệt của XB và ProE dưới sự dẫn dắt của đội trưởng Gấu, cùng với 2 đôi cánh của Đạt Kòii và Elly cá tính, tất cả tạo nên một Team Flash hùng mạnh, càn quét mọi danh hiệu cả trong và ngoài nước. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử eSports Việt Nam có một đội tuyển eSports dành được 4 chức vô địch trong cùng một năm. Một kỷ lục vô tiền khoáng hậu và khó có một đội tuyển nào có thể quật ngã được Team Flash tại thời điểm này.

Team Flash - Hành trình 2 năm để xưng vương thế giới và khắc tên mình vào lịch sử Esports Việt Nam - Ảnh 4.

Team Flash lên ngôi vô địch tại AIC 2019.

Mùa giải 2020 chuẩn bị đến, Team Flash chắc chắn sẽ muốn giữ nguyên đội hình này để tiếp tục thống trị Liên Quân Mobile tại Việt Nam và đón chờ những thách thức mới sẽ đến với họ.

Team Flash - Hành trình 2 năm để xưng vương thế giới và khắc tên mình vào lịch sử Esports Việt Nam - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • “Chuyện 3 người” Minh Tú - Andree - Thiên Nga (The Face): Học trò cũ đến với người yêu cũ, Minh Tú cuối cùng đã lên tiếng giải đáp!

    Cuối cùng, Minh Tú cũng đã đích thân lên tiếng nói về chuyện tình cảm gây xôn xao thời gian gần đây.
  • Đọc thêm