Team Flash vô địch, ProE đã khóc nhưng đó là giọt nước mắt hạnh phúc của kỷ lục gia "vô tiền khoáng hậu" trong nền Esports Việt

T.P, Theo Trí Thức Trẻ 00:10 25/11/2019

Trần Quang Hiệp (ProE) - Chàng game thủ 21 tuổi vừa viết lên lịch sử khi cùng Team Flash giành chức vô địch thế giới LQMB AIC 2019. Không chỉ giành vô số danh hiệu kể từ khi gắn bó với LQMB, sự nghiệp của ProE còn là một câu chuyện truyền cảm hứng với những kỷ lục vô tiền khoáng hậu.

Team Flash vô địch, ProE đã khóc nhưng đó là giọt nước mắt hạnh phúc của kỷ lục gia vô tiền khoáng hậu trong nền Esports Việt - Ảnh 1.

FL ProE - Trần Quang Hiệp sinh năm 1998 tại Hà Nội. Anh sớm đã được coi là thần đồng của nền eSport Việt khi là cái tên nổi đình nổi đám trong cộng đồng LMHT .

Team Flash vô địch, ProE đã khóc nhưng đó là giọt nước mắt hạnh phúc của kỷ lục gia vô tiền khoáng hậu trong nền Esports Việt - Ảnh 2.

Sự nghiệp game thủ chuyên nghiệp của ProE gắn liền với giai thoại về việc một bình luận viên nổi tiếng của nền LMHT tới tận nhà thuyết phục mẹ Hiệp cho cậu vào TP.HCM để thi đấu chuyên nghiệp.

Team Flash vô địch, ProE đã khóc nhưng đó là giọt nước mắt hạnh phúc của kỷ lục gia vô tiền khoáng hậu trong nền Esports Việt - Ảnh 3.

Năm 2016, ProE cùng với Saigon Jokers vô địch giải đấu cao nhất của LMHT Việt, sau đó anh cũng góp công lớn giúp đội tuyển này đánh bại đại diện của Thái Lan lên ngôi vô địch Đông Nam Á.

Team Flash vô địch, ProE đã khóc nhưng đó là giọt nước mắt hạnh phúc của kỷ lục gia vô tiền khoáng hậu trong nền Esports Việt - Ảnh 4.

Cho đến nay, ProE vẫn là người duy nhất vô địch quốc gia hai giải đấu lớn nhất của Esports Việt là LMHT và LQMB. Sẽ rất khó để một game thủ khác lập lại được kỳ tích này trong tương lai.

Team Flash vô địch, ProE đã khóc nhưng đó là giọt nước mắt hạnh phúc của kỷ lục gia vô tiền khoáng hậu trong nền Esports Việt - Ảnh 5.

ProE cũng đã từng phải trải qua những khoảng thời gian khó khăn trong sự nghiệp sau khi Saigon Jokers giải thể, và cậu không thể thi đấu trong một thời gian dài.

Team Flash vô địch, ProE đã khóc nhưng đó là giọt nước mắt hạnh phúc của kỷ lục gia vô tiền khoáng hậu trong nền Esports Việt - Ảnh 6.

Cuối năm 2017, ProE bất ngờ chuyển sang thi đấu LQMB trong màu áo GameTV. Sự xuất hiện của ProE đã giúp GameTV hoàn thiện siêu đội hình qua đó vô địch Đấu trường Danh vọng mùa Đông 2017.

Team Flash vô địch, ProE đã khóc nhưng đó là giọt nước mắt hạnh phúc của kỷ lục gia vô tiền khoáng hậu trong nền Esports Việt - Ảnh 7.

Cũng trong năm 2017, ProE cùng GameTV đã giúp nền eSport Việt Nam nở mày nở mặt khi giành ngôi Á quân tại AIC 2017. Sau nhiều năm mới có đội tuyển thể thao điện tử Việt Nam giành thứ hạng cao tại giải đấu tầm cỡ thế giới như vậy!

Team Flash vô địch, ProE đã khóc nhưng đó là giọt nước mắt hạnh phúc của kỷ lục gia vô tiền khoáng hậu trong nền Esports Việt - Ảnh 8.

Mùa hè năm 2018, ProE theo chân người bạn thân Xuân Bách đến với Team Flash. Kể từ đây, huyền thoại về đội tuyển mạnh nhất trong lịch sử nền LQMB thế giới chính thức thành hình.

Team Flash vô địch, ProE đã khóc nhưng đó là giọt nước mắt hạnh phúc của kỷ lục gia vô tiền khoáng hậu trong nền Esports Việt - Ảnh 9.

Với sự góp mặt của ProE, Team Flash trở thành "độc cô cầu bại" tại đấu trường quốc nội. Họ trở thành nhà vô địch 3 mùa liên tiếp của giải đấu cấp cao nhất của LQMB Việt Nam.

Team Flash vô địch, ProE đã khóc nhưng đó là giọt nước mắt hạnh phúc của kỷ lục gia vô tiền khoáng hậu trong nền Esports Việt - Ảnh 10.

14/7 là ngày lịch sử đối với nền eSport Việt. Lần đầu tiên đội tuyển Việt Nam giành chức vô địch thế giới. Với chiến thắng lịch sử của Team Flash, ProE cũng được công nhận là người chơi trợ thủ số 1 nền LQMB thế giới.

Team Flash vô địch, ProE đã khóc nhưng đó là giọt nước mắt hạnh phúc của kỷ lục gia vô tiền khoáng hậu trong nền Esports Việt - Ảnh 11.

Ngày 24/11, ProE đã cùng Team Flash khép lại một năm hoàn hảo khi giành cú ăn 4 lịch sử. Chức vô địch AIC 2019 chính thức biến Team Flash thành đội tuyển giàu thành thích nhất trong lịch sử LQMB. Họ trở thành đội đầu tiên 2 lần vô địch thế giới, đội đầu tiên vô địch cả 2 giải thế giới trong 1 năm.

Team Flash vô địch, ProE đã khóc nhưng đó là giọt nước mắt hạnh phúc của kỷ lục gia vô tiền khoáng hậu trong nền Esports Việt - Ảnh 12.

Ngày hôm nay, ProE đã khóc. Đó là giọt nước mắt của một huyền thoại, người đang viết những trang sử tươi sáng cho nền thể thao điện tử Việt Nam.

Team Flash vô địch, ProE đã khóc nhưng đó là giọt nước mắt hạnh phúc của kỷ lục gia vô tiền khoáng hậu trong nền Esports Việt - Ảnh 13.

Câu chuyện của ProE đã truyền cảm hứng về những chàng trai trẻ sống hết mình vì đam mê và luôn nỗ lực hết sức để thực hiện ước mơ của mình. ProE đã truyền cảm hứng cho hàng chục ngàn bạn trẻ và giúp nền eSport vang danh trên thế giới!

Team Flash vô địch, ProE đã khóc nhưng đó là giọt nước mắt hạnh phúc của kỷ lục gia vô tiền khoáng hậu trong nền Esports Việt - Ảnh 14.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14