Thất bại đáng tiếc trước HongKong Attitude, HTVC IGP Gaming xếp thứ 4 tại AIC, nhận giải thưởng 30.000 USD

kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 17:18 24/11/2019

Dù đã rất cố gắng nhưng đại diện số 2 của Việt Nam - HTVC IGP đã không thể làm nên chuyện trước nhà vô địch Đài Bắc Trung Hoa. HTVC IGP Gaming kết thúc hành trình AIC 2019 của mình với vị trí thứ 4 cùng 30.000 USD tiền thưởng.

Ván đấu đầu tiên HTVC IGP Gaming gặp phải vấn đề lớn với đội hình thiếu nhiều khả năng dọn lính. Hiểu được vấn đề này, khi giành được quyền kiểm soát HKA tiến hành ép trụ vô cùng triệt để. Cùng với đó là những pha Mắt bão "chí tử" của Annette trong tay Abao khiến IGP thất thủ ngay ván đấu đầu tiên.

Thất bại đáng tiếc trước HongKong Attitude, HTVC IGP Gaming xếp thứ 4 tại AIC, nhận giải thưởng 30.000 USD - Ảnh 1.

Có được chiến thắng đầu tay, HKA thi đấu thăng hoa. Chiến thuật nuôi Lauriel của Lạc Lạc đã bị phá sản hoàn toàn bởi lối đánh nhanh, mạnh của hạt giống số 1 Đài Bắc Trung Hoa.

Thất bại đáng tiếc trước HongKong Attitude, HTVC IGP Gaming xếp thứ 4 tại AIC, nhận giải thưởng 30.000 USD - Ảnh 2.

Sau 2 ván thua liên tiếp, IGP đã quyết định chơi tất tay và chọn cho mình một đội hình cực kì thuận tay với Kriknak cho Turtle, KA có được Yena và Daim sử dụng Violet. Với đội hình quá đẹp này IGP đã nhanh chóng áp đảo với sự tỏa sáng của Turtle lẫn Daim. Đây là chiến thắng cực kì quan trọng để giúp IGP lấy lại tinh thần cho những ván đấu tiếp theo.

Thất bại đáng tiếc trước HongKong Attitude, HTVC IGP Gaming xếp thứ 4 tại AIC, nhận giải thưởng 30.000 USD - Ảnh 3.

Ván đấu thứ 4 cho thấy lối chơi kiểm soát cực kì tốt của IGP khi Turtle được chơi tướng tủ Lindis - vị tướng làm nên thương hiệu của "cụ rùa". Những pha luồn lách, đánh võng của Lindis kết hợp cùng khả năng khống chế khủng khiếp của Điêu Thuyền giúp IGP cân bằng tỉ số 2-2 và đưa thế trận trở về cân bằng.

Thất bại đáng tiếc trước HongKong Attitude, HTVC IGP Gaming xếp thứ 4 tại AIC, nhận giải thưởng 30.000 USD - Ảnh 4.

Việc thả ra Zip không ván đấu thứ 5 là một sai lầm lớn của IGP. Dù đã có một khởi đầu với khá nhiều lợi thế nhưng IGP đã không thể có một chiến thắng. Sự bá đạo của Zip là không thể bàn cãi và chính Zip là người đã gánh team để đưa HKA một lần nữa vươn lên dẫn trước.

Thất bại đáng tiếc trước HongKong Attitude, HTVC IGP Gaming xếp thứ 4 tại AIC, nhận giải thưởng 30.000 USD - Ảnh 5.

Ở ván đấu quyết định, vì đã sử dụng quá nhiều con bài mạnh trước đó nên IGP bị thu hẹp rất nhiều về việc chọn tướng. Khi mà phải chịu kèo dưới ở cả 3 đường, IGP sớm vỡ trận trước sức mạnh tấn công vũ bão từ phía nhà vô địch GCS. Tỉ số của cặp đấu này được ấn định 4-2 nghiêng về phía HKA. Với kết quả này, HTVC IGP Gaming đã kết thúc hành trình của mình tại AIC 2019 với hạng 4 chung cuộc và nhận về phần thưởng là 30.000 USD.

Thất bại đáng tiếc trước HongKong Attitude, HTVC IGP Gaming xếp thứ 4 tại AIC, nhận giải thưởng 30.000 USD - Ảnh 6.

Trận đấu tiếp theo là cuộc chiến được mong đợi nhất giữa nhà vô địch thế giới Team Flash và niềm hy vọng của chủ nhà Thái Lan - Buriram United.

Thất bại đáng tiếc trước HongKong Attitude, HTVC IGP Gaming xếp thứ 4 tại AIC, nhận giải thưởng 30.000 USD - Ảnh 7.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm