Tệ hại quá rồi TVB: Ép diễn viên phá hư nhan sắc để vào vai giúp việc, lại "phân biệt chủng tộc" nên ăn mắng thảm thương?

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 15:00 17/04/2022

Một mỹ nhân xinh đẹp đã phải đánh đổi nhan sắc trong dự án phim đang hot của TVB.

Vừa vực dậy sau cơn dịch bệnh khó khăn và phức tạp, TVB lại phải đối mặt với một vụ việc ồn ào khác, lần này đến từ bộ phim mới lên sóng và đang nhận được nhiều sự ủng hộ của khán giả.

Tệ hại quá rồi TVB: Ép diễn viên phá hư nhan sắc để vào vai giúp việc, lại phân biệt chủng tộc nên ăn mắng thảm thương? - Ảnh 1.

Tòa Nhà Kim Tiêu 2 dính scandal vì một quyết định đáng trách của TVB

Trong vụ án Chị Gái của tập 7 phim Tòa Nhà Kim Tiêu 2 đang gây sốt trên TVB, tạo hình nhân vật của nữ diễn viên Huỳnh Uyển Hoa đã khiến người xem vô cùng bất ngờ. Vào vai người giúp việc Philippines tên Louisa, Huỳnh Uyển Hoa đã phải bôi đen làn da của mình bằng phẩm màu, hóa thành một con người hoàn toàn khác với ngoài đời. Cô nàng còn chia sẻ một số hình ảnh bản thân tự nhuộm da trong hậu trường Tòa Nhà Kim Tiêu 2 cho vai cô osin Louisa.

Tệ hại quá rồi TVB: Ép diễn viên phá hư nhan sắc để vào vai giúp việc, lại phân biệt chủng tộc nên ăn mắng thảm thương? - Ảnh 2.
Tệ hại quá rồi TVB: Ép diễn viên phá hư nhan sắc để vào vai giúp việc, lại phân biệt chủng tộc nên ăn mắng thảm thương? - Ảnh 3.
Tệ hại quá rồi TVB: Ép diễn viên phá hư nhan sắc để vào vai giúp việc, lại phân biệt chủng tộc nên ăn mắng thảm thương? - Ảnh 4.

Hình ảnh cô giúp việc Louisa người Philippines trên màn ảnh TVB đang khiến khán giả phẫn nộ

Tệ hại quá rồi TVB: Ép diễn viên phá hư nhan sắc để vào vai giúp việc, lại phân biệt chủng tộc nên ăn mắng thảm thương? - Ảnh 5.

Nữ diễn viên phải bôi đen da để vào vai cô giúp việc Louisa

Thế nhưng sự tận tụy của Huỳnh Uyển Hoa đã không khiến khán giả cảm thấy ấn tượng, ngược lại dấy lên tranh cãi lớn. TVB và ekip Tòa Nhà Kim Tiêu 2 đã nhận về muôn vàn chỉ trích, thậm chí bị nghi phân biệt chủng tộc khi cảm thấy hình ảnh người lao động Philippines bị coi thường, rẻ rúng trong mắt của TVB như thế. Hiện trạng này có một số điểm giống với "blackface" của phương Tây, một hình thức hóa thân thành người gốc Phi của diễn viên/ nghệ sĩ thuộc sắc tộc khác vốn vẫn luôn bị lên án.

Tệ hại quá rồi TVB: Ép diễn viên phá hư nhan sắc để vào vai giúp việc, lại phân biệt chủng tộc nên ăn mắng thảm thương? - Ảnh 6.
Tệ hại quá rồi TVB: Ép diễn viên phá hư nhan sắc để vào vai giúp việc, lại phân biệt chủng tộc nên ăn mắng thảm thương? - Ảnh 7.

Nhan sắc của Huyền Uyển Hoa ngoài đời khác xa trên Tòa Nhà Kim Tiêu 2

Trước phản ứng dữ dội của khán giả, TVB đã đưa ra lời xin lỗi, khẳng định không có ý nhạo báng, kỳ thị sắc tộc hay xúc phạm khán giả Philippines. Hãng cũng đã gỡ tập phim này khỏi các nền tảng trực tuyến (như Youku) để tiến hành cắt bỏ, chỉnh sửa. Có lẽ nhờ sự quay đầu kịp thời mà sự việc không đi xa hơn, và TVB cũng như Tòa Nhà Kim Tiêu 2 không bị "giáng đòn" quá nặng nề bởi dư luận.

Tệ hại quá rồi TVB: Ép diễn viên phá hư nhan sắc để vào vai giúp việc, lại phân biệt chủng tộc nên ăn mắng thảm thương? - Ảnh 8.

Nữ diễn viên Huỳnh Uyển Hoa cũng không có chia sẻ gì thêm sau khi TVB đã lên tiếng

Sau thành công của phần 1, Tòa Nhà Kim Tiêu 2 hiện đang là dự án cực hot của TVB, rating 5 tập đầu tiên đã đạt con số 18,8 vô cùng ấn tượng. Câu chuyện trong phim bắt đầu khi người bạn trai ngông cuồng của Ella (Lý Thi Hoa) là Maurice (Trần Sơn Thông) mất tích bí ẩn kể từ khi bước vào tòa nhà Kim Tiêu. Sau khi trở về, Maurice lại thay đổi 180 độ thành người đàn ông chu đáo, ấm áp. Kể từ đó, Ella quyết định đột nhập vào tòa cao ốc bí ẩn này, rồi lại khám phá ra nhiều câu chuyện đáng sợ khác.

Tệ hại quá rồi TVB: Ép diễn viên phá hư nhan sắc để vào vai giúp việc, lại phân biệt chủng tộc nên ăn mắng thảm thương? - Ảnh 9.
Tệ hại quá rồi TVB: Ép diễn viên phá hư nhan sắc để vào vai giúp việc, lại phân biệt chủng tộc nên ăn mắng thảm thương? - Ảnh 10.
Tệ hại quá rồi TVB: Ép diễn viên phá hư nhan sắc để vào vai giúp việc, lại phân biệt chủng tộc nên ăn mắng thảm thương? - Ảnh 11.

Tòa Nhà Kim Tiêu 2 có yếu tố kỳ ảo, kinh dị lẫn "xuyên không", với nội dung không liên kết với phần trước nên không khó xem với khán giả mới

Nguồn ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/te-hai-qua-roi-tvb-ep-dien-vien-pha-hu-nhan-sac-de-vao-vai-giup-viec-lai-phan-biet-chung-toc-nen-an-mang-tham-thuong-20220417144543559.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày