Hóng

Tay sales Rolls-Royce khét tiếng Việt Nam hé lộ cách "chốt đơn" siêu xe 50 tỷ với Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC

Thế Huân, Theo Pháp luật & Bạn đọc 07:11 28/11/2021

Bạn có tò mò khi bán một chiếc siêu xe Rolls-Royce có giá trị lên đến 50 tỷ, một người sales sẽ tiếp cận khách hàng thế nào không?

Trong giới chơi xe sang ở Việt Nam, chắc chắn không ai lạ gì cái tên Đoàn Hiếu Minh. Tên tuổi của anh nổi danh với dòng xe Rolls-Royce tại Việt Nam. Trong suốt 7 năm cống hiến, anh là người đã nhập dòng xe siêu sang có giá trị bằng cả căn villa này và mở showroom phân phối tại Việt Nam. Vào gần cuối năm 2020, anh Đoàn Hiếu Minh đã nói lời chia tay với công việc này. Khi đó anh chia sẻ: "Bọn anh làm 7 năm rồi và cũng hết khách rồi, bây giờ không còn khách để bán nên dừng hoạt động".

Mới đây trên Facebook cá nhân, "cựu sales Rolls-Royce" khét tiếng đã bất ngờ tiết lộ quá trình "chốt đơn" chiếc siêu xe Rolls-Royce Lửa Thiêng có trị giá lên đến 50 tỷ với đại gia Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC. Chia sẻ của Đoàn Hiếu Minh hiện đang làm cộng đồng mạng bàn tán xôn xao.

Tay sales Rolls-Royce khét tiếng Việt Nam hé lộ cách chốt đơn siêu xe 50 tỷ với Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC - Trịnh Văn Quyết  - Ảnh 1.

Đoàn Hiếu Minh - "cựu sales" Rolls-Royce khét tiếng

Tay sales Rolls-Royce khét tiếng Việt Nam hé lộ cách chốt đơn siêu xe 50 tỷ với Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC - Trịnh Văn Quyết  - Ảnh 2.

Status chia sẻ về quá trình "chốt đơn" chiếc siêu xe có giá trị lên đến 50 tỷ

Theo đó, anh Đoàn Hiếu Minh đã hé lộ quá trình tiếp cận khách hàng VVIP như đại gia Trịnh Văn Quyết là điều không hề dễ dàng. Anh tiết lộ ở buổi gặp đầu tiên với Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC, cả hai mới chỉ dừng lại ở ngưỡng chào hỏi và giới thiệu xe mà theo lời nhận xét của Đoàn Hiếu Minh là "khách sáo và cuộc gặp có lắm ban nhiều bệ, buổi gặp kết thúc mà không có kết quả vì cả 2 bên đều không tìm thấy điểm chung".

Anh chia sẻ: Người ở vị trí xã hội cao hơn và giàu hơn sẽ chẳng quan tâm đến việc tìm điểm chung làm gì! Việc đấy là của em! Về em vắt tay lên trán nghĩ mãi, làm thế nào để nói về tinh thần của khách hàng trên Rolls-Royce mà không cần động đến khách hàng đây? Quả thực không dễ!

Tay sales Rolls-Royce khét tiếng Việt Nam hé lộ cách chốt đơn siêu xe 50 tỷ với Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC - Trịnh Văn Quyết  - Ảnh 3.

Cận cảnh chiếc xe của Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC

Tuy nhiên, theo lời Đoàn Hiếu Minh kể lại thì cuối cùng anh đã "tìm ra mạch" để tiếp cận đại gia Trịnh Văn Quyết: Người ta biết anh Quyết là Chủ tịch FLC, biết đến FLC đầu tiên là từ việc FLC thay đổi diện mạo của Sầm Sơn trở nên đẹp và văn minh hơn, và ở Thanh Hoá có một thứ mà ai cũng biết, đó là văn hoá Đông Sơn. Thế là Rolls-Royce Lửa Thiêng trong bộ sưu tập Đông Sơn ra đời, và đương nhiên nó phải thuộc sở hữu của anh Quyết.

Tay sales Rolls-Royce khét tiếng Việt Nam hé lộ cách chốt đơn siêu xe 50 tỷ với Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC - Trịnh Văn Quyết  - Ảnh 4.

Những chi tiết được làm thủ công kĩ lưỡng

Ở thời điểm hiện tại, anh Đoàn Hiếu Minh tuy đã không còn làm công việc kinh doanh xe sang nhưng vẫn giữ được mối quan hệ tốt đẹp với đại gia Trịnh Văn Quyết. Trong status của mình, anh nhắc đến khách hàng của mình với thái độ trân trọng:

Từ khi em tìm được điểm chạm đấy, anh Quyết thân tình với em hơn, em bắt đầu dám trêu anh Quyết trên Facebook, em có thể mua nhà bán xe với anh Quyết chỉ cần qua tin nhắn, em có thể nhờ anh Quyết việc này việc kia... mọi thứ thoải mái hơn rất nhiều. Nhưng có một điều mà anh Quyết vẫn giữ cho đến tận bây giờ, đó là mỗi lần em đến đều cho người đón trước, em về đều tiễn em ra tận cửa và cho người tiễn về. Thật sự là rất chu đáo!

Toàn bộ status của anh Đoàn Hiếu Minh:

Ngày xưa lần đầu tiên gặp anh Quyết là lên chào hỏi và giới thiệu xe. Cái buổi đầu tiên đương nhiên là khách sáo và cuộc gặp có lắm ban nhiều bệ. Buổi gặp kết thúc mà không có kết quả vì cả 2 bên đều không tìm thấy điểm chung.

Đương nhiên người ở vị trí xã hội cao hơn và giàu hơn sẽ chẳng quan tâm đến việc tìm điểm chung làm gì! Việc đấy là của em! Về em vắt tay lên trán nghĩ mãi, làm thế nào để nói về tinh thần của khách hàng trên Rolls-Royce mà không cần động đến khách hàng đây? Quả thực không dễ!

Và rồi em cũng tìm ra mạch. Người ta biết anh Quyết là Chủ tịch FLC, biết đến FLC đầu tiên là từ việc FLC thay đổi diện mạo của Sầm Sơn trở nên đẹp và văn minh hơn, và ở Thanh Hoá có một thứ mà ai cũng biết, đó là văn hoá Đông Sơn. Thế là Rolls-Royce Lửa Thiêng trong bộ sưu tập Đông Sơn ra đời, và đương nhiên nó phải thuộc sở hữu của anh Quyết.

Từ khi em tìm được điểm chạm đấy, anh Quyết thân tình với em hơn, em bắt đầu dám trêu anh Quyết trên Facebook, em có thể mua nhà bán xe với anh Quyết chỉ cần qua tin nhắn, em có thể nhờ anh Quyết việc này việc kia... mọi thứ thoải mái hơn rất nhiều. Nhưng có một điều mà anh Quyết vẫn giữ cho đến tận bây giờ, đó là mỗi lần em đến đều cho người đón trước, em về đều tiễn em ra tận cửa và cho người tiễn về. Thật sự là rất chu đáo!

Trước, khi em còn làm Rolls-Royce, ngày này hàng năm em đều đến thăm và chúc mừng anh Quyết. Một phần vì anh Quyết là khách hàng, nhưng còn một phần anh Quyết là người đã vô tình kích thích lòng hiếu thắng và sự sáng tạo của em trước thử thách. Chiếc xe anh Quyết đang đi chính là sự khởi đầu cho một loạt các mẫu xe thiết kế riêng biệt cho thị trường sau này.

Năm nay sinh nhật anh, em không đến chúc mừng anh được vì em không thể nào chu đáo như anh. Em chúc anh luôn nhiều sức khoẻ, hạnh phúc và may mắn. Lần tới em đến hy vọng anh lại ngoáy, lại chọc cho sủi bọt cốc cà phê rồi đưa em nhé!

Được biết, trong BST Đông Sơn có tất cả 6 chiếc xe sang Rolls-Royce. Dòng xe mà đại gia Trịnh Văn Quyết sở hữu là Rolls-Royce Phantom EWB với hai tông màu đỏ madeira và vàng sunrise. Theo nhiều nguồn tin, đây là chiếc Rolls-Royce đầu tiên ở Việt Nam có trang bị hệ thống vách ngăn giữa khoan ghế trước và sau, tăng tính riêng tư cho chiếc xe.

Những hình ảnh về chiếc siêu xe đình đám:

Tay sales Rolls-Royce khét tiếng Việt Nam hé lộ cách chốt đơn siêu xe 50 tỷ với Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC - Trịnh Văn Quyết  - Ảnh 6.

Toàn cảnh chiếc xe ở bên ngoài

Tay sales Rolls-Royce khét tiếng Việt Nam hé lộ cách chốt đơn siêu xe 50 tỷ với Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC - Trịnh Văn Quyết  - Ảnh 7.

Nội thất bên trong chiếc xe

Tay sales Rolls-Royce khét tiếng Việt Nam hé lộ cách chốt đơn siêu xe 50 tỷ với Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC - Trịnh Văn Quyết  - Ảnh 8.

Từng chiếc trong BST đều được đánh số kĩ lưỡng

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm