Taxi sẽ đồng loạt giảm giá cước, các hãng xe công nghệ vẫn im lặng

Nguyễn Hải, Theo Người Lao Động 07:00 24/08/2022

Các hãng taxi giải thích việc chưa thể giảm giá cước ngay sau khi giá xăng dầu giảm là do cần thời gian theo dõi động thái thị trường để có quyết định phù hợp.

Giá xăng đã nhiều lần giảm đáng kể nhưng cước taxi cũng như xe công nghệ vẫn chưa giảm theo. Tuy nhiên, mới đây, nhiều hãng taxi cho biết sẽ giảm giá cước trong vài ngày tới.

Theo Hiệp hội Taxi Hà Nội, các hãng taxi trên địa bàn vừa có văn bản gửi Sở Giao thông Vận tải TP về việc giảm giá cước. Mức giảm mà các đơn vị đưa ra là 5%-10% so với cước hiện hành.

Hiện tại, cơ quan chức năng vẫn đang trong quá trình phê duyệt. Dự kiến sau một vài ngày nữa, các hãng mới chính thức áp dụng giá cước mới.

Hãng Vinasun cũng cho biết đã gửi văn bản đến Sở Giao thông Vận tải TP HCM để được điều chỉnh giảm cước taxi sau 5 lần giảm giá xăng dầu. Theo đó, Vinasun sẽ điều chỉnh giảm 1.000 đồng/km so với mức cước hiện hành.

Taxi sẽ đồng loạt giảm giá cước, các hãng xe công nghệ vẫn im lặng - Ảnh 1.

Các hãng taxi sẽ giảm giá cước trong vài ngày tới

Trong khi đó, các hãng xe công nghệ cho đến thời điểm này vẫn chưa có động thái giảm giá cước theo giá xăng dầu. Các hãng này lý giải giá xăng dầu chỉ là một trong nhiều yếu tố để cấu thành giá cước nên việc giá xăng dầu giảm chưa thể tác động ngay đến giá các dịch vụ gọi xe.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi biến động của thị trường và diễn biến giá tiêu dùng để có thể thực hiện những chương trình phù hợp trên cơ sở cân bằng lợi ích cho đối tác tài xế và người dùng.

Trong giai đoạn này, Grab liên tục triển khai các chương trình thưởng để hỗ trợ đối tác tài xế có thêm cơ hội thu nhập và chương trình ưu đãi để người dùng sử dụng dịch vụ tiết kiệm hơn" - đại diện hãng Grab thông tin.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm