Tất tần tật những lưu ý về xin visa Trung Quốc dành cho những ai chuẩn bị đến đất nước tỷ dân

Phương Anh, Theo Nhịp Sống Việt 23:05 07/11/2019

Chuẩn bị vi vu thì check ngay những thông tin cần biết khi xin visa Trung Quốc dưới đây bạn nhé!

Những tháng cuối năm là thời điểm mà người người nhà nhà rủ nhau đi du lịch. Một trong những điểm đến hút khách nhất không đâu khác chính là Trung Quốc. Do đi du lịch theo tour sẽ khá bất tiện chính vì vậy xu hướng hiện nay của các bạn trẻ thường là du lịch theo kiểu tự túc, tha hồ check in, ăn uống mà không bị gò bó về mặt thời gian.

Tuy nhiên, đối với những ai lần đầu đến Trung Quốc thì bạn cần biết, tuy là nước láng giềng nhưng chúng ta vẫn cần xin visa (thị thực) để có thể sang thăm thú nước bạn. Vậy, xin visa Trung Quốc có khó không? Hồ sơ và thủ tục bao gồm những gì? Check ngay những thông tin hữu ích dưới đây nếu đang chuẩn bị đi nhé!

Khách du lịch Việt Nam cần xin visa Trung Quốc loại nào?

Visa Trung Quốc được chia thành nhiều loại khác nhau. Tùy vào mục đích chuyến đi của bạn mà nhân viên lãnh sự quán sẽ xem xét để cung cấp thị thực tương ứng. Loại visa phổ biến nhất hiện nay chính là loại L. 

Tất tần tật những lưu ý về xin visa Trung Quốc dành cho những ai chuẩn bị đến đất nước tỷ dân - Ảnh 1.

Với visa loại này, bạn có thể đi Trung Quốc 1 lần trong vòng 3 tháng, với thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày. Visa Trung Quốc thường có hạn trong vòng 1 năm và đến khi hết hiệu lực, bạn phải về Việt Nam để gia hạn thêm thời gian.

Cần chuẩn bị những gì để làm hồ sơ xin visa Trung Quốc

Tất tần tật những lưu ý về xin visa Trung Quốc dành cho những ai chuẩn bị đến đất nước tỷ dân - Ảnh 2.

1. Hộ chiếu

Bạn cần chuẩn bị 1 bản gốc và 1 photo size A4 tất cả các trang của hộ chiếu có thông tin cá nhân và thông tin xuất nhập cảnh. Kiểm tra phần Date of Expiry (Ngày Hết Hạn) để đảm bảo hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng và 1 trang trống để dán visa.

2. Tờ khai xin visa Trung Quốc

Mẫu đơn này có 2 loại Trung – Anh hoặc Trung – Việt để bạn lựa chọn. Bạn có thể điền bằng 3 cách: truy cập vào website  Visa For China  tải đơn về điền, điền trực tuyến trên website hoặc điền tại chỗ khi đến nộp hồ sơ. Dĩ nhiên bạn nên điền tờ khai tại nhà sẽ tốt hơn, giúp bạn có thời gian kiểm tra kỹ lưỡng các thông tin, tránh sai sót.

3. Ảnh thẻ dán vào tờ khai sẽ là ảnh 4x6, phông trắng, không mặc áo trắng/áo sọc và được chụp trong vòng 6 tháng gần nhất

4. Giấy tờ chứng minh lưu trú hoặc cư trú hợp pháp 

Bạn cũng cần chuẩn bị chứng minh nhân dân (1 bản gốc và 1 bản photo) và 1 bản photo sổ hộ khẩu dành cho người xin visa Trung Quốc lần đầu.

 5. Giấy tờ chứng minh công việc và chứng minh tài chính 

Nếu là cán bộ/ nhân viên: Giấy chứng minh công việc (hợp đồng lao động hoặc giấy quyết định tuyển dụng), đơn đồng ý nghỉ phép du lịch của công ty có đóng dấu mộc. Nếu là chủ sở hữu doanh nghiệp: Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh kèm mộc đỏ của công ty đóng vào. 

Để xin visa du lịch Trung Quốc, bạn cần chuẩn bị bản gốc xác nhận và giấy sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng với số dư tối thiểu 50 triệu đồng để chứng minh tài chính. Có thể thay thế bằng các giấy tờ chứng minh tài sản khác như: sổ đỏ, bất động sản đứng tên bạn trong trường hợp bạn không sở hữu tài khoản ngân hàng riêng.

7. Xác nhận đặt vé máy bay Trung Quốc khứ hồi

8. Xác nhận đặt phòng khách sạn

9. Lịch trình du lịch Trung Quốc bao gồm các hoạt động, địa điểm tham quan.

Tất tần tật những lưu ý về xin visa Trung Quốc dành cho những ai chuẩn bị đến đất nước tỷ dân - Ảnh 3.

Nơi nhận hồ sơ xin visa Trung Quốc

Nếu bạn tự xin visa Trung Quốc tự túc không thông qua dịch vụ trung gian, thì bạn cần đến các văn phòng đại diện của phía Trung Quốc. Bạn cần đến sớm vào buổi sáng từ 9h00 để rút số thứ tự nộp hồ sơ và xếp hàng vì sẽ phải chờ khá lâu đấy.

Lệ phí xin visa Trung Quốc

Lệ phí xin visa Trung Quốc được chia thành 2 loại chính: loại Thường có thời gian xét duyệt là 4 ngày làm việc và loại Nhanh có thời gian là 3 ngày làm việc.

Loại Thường

3 tháng 1 lần: 60$ (phí Lãnh Sự) + 685.000đ (phí CVASC)

3 tháng 2 lần: 90$ (phí Lãnh Sự) + 685.000đ (phí CVASC)

6 tháng nhiều lần: 120$ (phí Lãnh Sự) + 685.000đ (phí CVASC)

12 tháng nhiều lần: 180$ (phí Lãnh Sự) + 685.000đ (phí CVAS)

Loại Nhanh

3 tháng 1 lần: 85$ (phí Lãnh Sự) + 1.028.000đ (phí CVASC)

3 tháng 2 lần: 115$ (phí Lãnh Sự) + 1.028.000đ (phí CVASC)

6 tháng nhiều lần: 145$ (phí Lãnh Sự) + 1.028.000đ (phí CVASC)

12 tháng nhiều lần: 205$ (phí Lãnh Sự) + 1.028.000đ (phí CVASC)

Xin visa Trung Quốc đa phần không cần phỏng vấn. Tuy nhiên, nếu hồ sơ của bạn có điểm nào cần làm rõ, bên phía Đại sứ quán sẽ gọi cho bạn để xác nhận thông tin. Trong trường hợp không ai gọi thì có nghĩa visa bạn ổn, chỉ cần chờ đến ngày hẹn lên đóng phí, nhận visa và chuẩn bị vi vu thôi nhé!

Ảnh: Phạm Thảo

Nguồn: Klook

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ricky Star - Chàng rapper 5 nón vàng làm “bùng nổ" Rap Việt, rap bài nào cũng tạo trend

    Ricky Star đang trên đà trở thành một nam rapper “đáng gờm” của showbiz khi sở hữu nhiều bản hit lẫn tố chất của 1 nghệ sĩ giải trí được anh em giới Rap đánh giá rất cao.
  • Đọc thêm