Một nhà giam ở Ấn Độ thỉnh cầu du khách đến ở để trải nghiệm cảm giác… ngồi tù, đã vậy còn lấy tới 25 đô!

Banana, Theo Nhịp Sống Việt 08:11 07/11/2019

Nghe thì có vẻ vô lý nhưng thật ra lại có thật 100%. Du khách hoàn toàn có thể trải nghiệm ngủ qua đêm trong một nhà tù nổi tiếng đang hoạt động ở Ấn Độ!

Đó giờ chắc bạn từng ít nhất một lần nghe nói đến nhiều mô hình khách sạn độc đáo trên thế giới như căn phòng bong bóng, nằm cheo leo trên vách núi hay trong hang động dưới lòng đất,… Tuy nhiên, lưu trú qua đêm trong một nhà tù hiện vẫn còn hoạt động là trải nghiệm chỉ có tại đất nước Ấn Độ thôi đấy!

Nhà tù Tihar được xem là một trong những phòng giam nổi tiếng và lớn nhất tọa lạc ngay trung tâm thủ đô Delhi. Đây là nơi ở của khoảng 16.000 tù nhân trên diện tích rộng khoảng 1,6 km2. Theo tờ India Today, mô hình du lịch theo kiểu nhà tù đang được đẩy mạnh ở quốc gia châu Á này với mong muốn mang đến cho du khách những trải nghiệm "có một không hai".

Một nhà giam ở Ấn Độ thỉnh cầu du khách đến ở để trải nghiệm cảm giác… ngồi tù, đã vậy còn lấy tới 25 đô! - Ảnh 1.
Một nhà giam ở Ấn Độ thỉnh cầu du khách đến ở để trải nghiệm cảm giác… ngồi tù, đã vậy còn lấy tới 25 đô! - Ảnh 2.

Lưu trú qua đêm và sinh hoạt trong nhà giam như một tù nhân thực sự là trải nghiệm độc nhất vô nhị khách du lịch có thể thử qua ở Ấn Độ.

Để được lưu trú tại đây, du khách phải chi 2000 rupees (khoảng 25 USD) và dĩ nhiên, bạn sẽ chẳng được chiêu đãi trong một không gian sang trọng như nhiều khách sạn khác. Thay vào đó, khách sẽ được mặc quần áo tù nhân, ăn uống chung với mọi người và… nằm ngủ trên sàn nhà.

Vào 5h sáng tinh mơ, bạn sẽ bị gọi dậy để lao động công ích bằng những việc như xay lúa mì, dọn dẹp vệ sinh. Đặc biệt, mọi thiết bị công nghệ cũng bị tịch thu cho tới khi nào du khách hoàn thành nhiệm vụ. Trong thời gian rảnh, bạn có thể tương tác, trò chuyện để hiểu hơn về cuộc sống của những người tù nhân nơi đây.

Một nhà giam ở Ấn Độ thỉnh cầu du khách đến ở để trải nghiệm cảm giác… ngồi tù, đã vậy còn lấy tới 25 đô! - Ảnh 4.
Một nhà giam ở Ấn Độ thỉnh cầu du khách đến ở để trải nghiệm cảm giác… ngồi tù, đã vậy còn lấy tới 25 đô! - Ảnh 5.

Đến đây, bạn sẽ được trải nghiệm tất tần tật mọi hoạt động của một tù nhân.

Sandeep Goel, quản lý tại nhà tù Tihar cho biết họ thường nhận được yêu cầu ở lại nhà tù, đa số từ những du khách nước ngoài muốn trải nghiệm cảm giác lạ. Vào năm 2016, một nhà tù Ấn Độ khác là Telangana cũng cho phép khách tham quan ở lại trải nghiệm với giá chỉ 6 USD mỗi đêm, tuy nhiên bạn không được tương tác với tù nhân khác.

Một nhà giam ở Ấn Độ thỉnh cầu du khách đến ở để trải nghiệm cảm giác… ngồi tù, đã vậy còn lấy tới 25 đô! - Ảnh 6.

Khách du lịch quốc tế khi đến với Ấn Độ đều rất thích trải nghiệm thú vị này.

Được biết, đây không phải là nhà tù duy nhất mở cửa cho khách du lịch trên thế giới. Một số nhà tù nổi tiếng bạn có thể ghé thăm là Methraz, mở cửa cho khách du lịch vào năm 1973 và Kilmainham Gaol ở Dublin mở cửa từ năm 1971. Những trải nghiệm lưu trú tại các khách sạn, nhà nghỉ thiết kế theo kiểu nhà tù ma ám cũng xuất hiện ở Anh. Thậm chí, công viên Disneyland nổi tiếng còn có cả hạng mục "Disney Jail" nơi chuyên trừng trị những du khách cứng đầu.

Một nhà giam ở Ấn Độ thỉnh cầu du khách đến ở để trải nghiệm cảm giác… ngồi tù, đã vậy còn lấy tới 25 đô! - Ảnh 7.

Mô hình khách sạn theo kiểu nhà tù từng xuất hiện ở nhiều nơi trên thế giới. Tuy nhiên, những nơi này chỉ mô phỏng lại không gian nội thất bên trong chứ không mang tính tương tác thực tế giữa người với người như nhà tù Tihar ở Ấn Độ.

Một nhà giam ở Ấn Độ thỉnh cầu du khách đến ở để trải nghiệm cảm giác… ngồi tù, đã vậy còn lấy tới 25 đô! - Ảnh 8.

Disney Jail tại công viên giải trí lừng danh Disneyland cũng là một hạng mục mà du khách rất yêu thích.

Nguồn: The Sun

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm