Tập 5 Ghe Bẹo Ghẹo Ai?: "Nghiệp quật đúng giờ" là khi Thêm đang dở tay hại người thì bị túm đầu ra tẩn lên bờ xuống ao

Paul, Theo Helino 07:59 26/07/2019

Nghiệp quật thật sự rất biết chọn thời điểm, điển hình là cô nàng Thêm (Ghe Bẹo Ghẹo Ai?) đang hại người giữa chừng thì bị thù cũ từ đâu xuất hiện, lôi đầu ra ngoài sân đánh cho một trận tơi bời.

Tập cuối của web drama Ghe Bẹo Ghẹo Ai? do Võ Đăng Khoa sản xuất và viết kịch bản kết lại một cách có hậu. Bà Xíu (NSƯT Kim Xuân) cuối cùng cũng chịu chấp nhận gọi Mến Ghe Bẹo (Võ Đăng Khoa) là con dâu. Cô nàng Thêm ranh ma, đầy thủ đoạn cuối cùng cũng bị lật mặt trước bàn dân thiên hạ và gia đình Nhớ (Phạm Hoàng Nguyên). Cô nàng bị "nghiệp quật" rất đúng lúc, đang dở tay hại người thì bị kẻ thù cũ tìm đến, lôi xềnh xệch ra ngoài đánh cho một trận tơi bời.

Tiếp nối tập trước, ông Chín - cha của Nhớ cố gắng viết ra giấy những tội ác của Thêm, nhưng ông chỉ viết được hai chữ: "Thêm xấu!". Cô con dâu thủ đoạn đã nhanh chóng bẻ hướng suy nghĩ của cả nhà, nói dối rằng ông Chín chỉ đang... trêu đùa, gọi Thêm là xấu xí mà thôi.

Tập 5 Ghe Bẹo Ghẹo Ai?: Nghiệp quật đúng giờ là khi Thêm đang dở tay hại người thì bị túm đầu ra tẩn lên bờ xuống ao - Ảnh 1.
Tập 5 Ghe Bẹo Ghẹo Ai?: Nghiệp quật đúng giờ là khi Thêm đang dở tay hại người thì bị túm đầu ra tẩn lên bờ xuống ao - Ảnh 2.

Thêm lấp liếm rằng ông Chín chỉ đang chê mình... xấu xí thôi.

Song song với diễn biến ở nhà Mến, thì ở một bệnh viện địa phương, Mến và Sáu Lèo vừa mới cứu được một đứa trẻ bị tai nạn giao thông. Thì ra, đứa trẻ là con của Lực (Thanh Phong), gã tay chân của Thêm từng đồng lõa hãm hại Mến. Cảm động trước tấm lòng nhân hậu, Lực đã giao sấp ảnh chụp Thêm và tấm danh thiếp của bà Loan vựa gạo (Thụy Mười) để Mến đến đó điều tra.

Tập 5 Ghe Bẹo Ghẹo Ai?: Nghiệp quật đúng giờ là khi Thêm đang dở tay hại người thì bị túm đầu ra tẩn lên bờ xuống ao - Ảnh 3.

Mến và Sáu Lèo cứu trúng con của Lực.

Tập 5 Ghe Bẹo Ghẹo Ai?: Nghiệp quật đúng giờ là khi Thêm đang dở tay hại người thì bị túm đầu ra tẩn lên bờ xuống ao - Ảnh 4.

Cảm động trước tấm lòng của Mến, Lực cung cấp thông tin cho cô tìm đến vựa gạo của bà Loan.

Hóa ra, bà Loan vựa gạo cũng từng là nạn nhân của Thêm. Chồng bà từng bị Thêm "bỏ bùa", rút ruột tiền của nhà lên đến cả tỷ đồng đem nuôi cô ả lắm chiêu nhiều trò. Bà Loan rất căm hận Thêm, khi Mến tìm đến, cô cung cấp manh mối, nơi ở của Thêm để bà Loan đến đánh ghen.

Tập 5 Ghe Bẹo Ghẹo Ai?: Nghiệp quật đúng giờ là khi Thêm đang dở tay hại người thì bị túm đầu ra tẩn lên bờ xuống ao - Ảnh 5.

Mến và bà Thu Mị tìm đến nhà bà Loan để hỏi thăm về Thêm, ai ngờ tội trạng của ả dài hơn cái ghe bẹo của cô nữa.

Trở lại nhà của Nhớ, nơi Thêm đang tạm thời trú ngụ, sau khi bị ông Chín cố gắng vạch trần, Thêm rắp tâm trộn độc vào thức ăn của bố chồng, bắt ông Chín ăn nhằm giết người diệt khẩu. Thủ đoạn của Thêm cực kỳ nhẫn tâm, cô nhồi nhét thức ăn vào đầy họng người đàn ông bị tai biến, khiến ông nếu không chết vì độc thì sẽ chết vì nghẹn cơm. May mắn làm sao, trong lúc Thêm đang giữa chừng hành sự, thì bà Loan và các cô con gái của mình tìm đến, kịp thời ngăn cản người đàn bà độc ác ra tay hại người.

Tập 5 Ghe Bẹo Ghẹo Ai?: Nghiệp quật đúng giờ là khi Thêm đang dở tay hại người thì bị túm đầu ra tẩn lên bờ xuống ao - Ảnh 6.

Thêm trộn chất độc vào cơm cho ông Chín ăn.

Tập 5 Ghe Bẹo Ghẹo Ai?: Nghiệp quật đúng giờ là khi Thêm đang dở tay hại người thì bị túm đầu ra tẩn lên bờ xuống ao - Ảnh 7.

Ả nhồi nạn nhân như nhồi ngỗng.

Thêm bị con gái bà Loan lôi xồng xộc ra ngoài, đánh cho một trận tơi bời. Lúc này, Nhớ và mẹ đi chợ về thấy thế mới chạy vào can, nhưng lại bị dội lại bởi những bằng cớ ngoại tình, cướp chồng người hàng loạt của Thêm. Lúc này, bà Xíu mới bàng hoàng nghe con trai mình thú nhận mọi chuyện. Rằng Thêm không phải là vợ nhớ mà chỉ là do Mến "gài" mà thôi! Ai mà ngờ đâu Thêm lại là người phụ nữ thủ đoạn tới như vậy.

Tập 5 Ghe Bẹo Ghẹo Ai?: Nghiệp quật đúng giờ là khi Thêm đang dở tay hại người thì bị túm đầu ra tẩn lên bờ xuống ao - Ảnh 8.

Đang lúc dở tay giết người, nghiệp tìm đến dưới hình dáng con gái của bà Loan, lôi Thêm xềnh xệch ra ngoài như bao gạo khiến âm mưu của ả bất thành.

Tập 5 Ghe Bẹo Ghẹo Ai?: Nghiệp quật đúng giờ là khi Thêm đang dở tay hại người thì bị túm đầu ra tẩn lên bờ xuống ao - Ảnh 9.

Thêm bị đánh tơi bời trước cửa nhà.

Tập 5 Ghe Bẹo Ghẹo Ai?: Nghiệp quật đúng giờ là khi Thêm đang dở tay hại người thì bị túm đầu ra tẩn lên bờ xuống ao - Ảnh 10.

Bà Xíu bàng hoàng nhìn bằng chứng tội ác của Thêm.

Sự việc tai họa này xảy ra mới cho gia đình bà Xíu, ông Chín, Nhớ và Mến cơ hội được ngồi lại với nhau. Mọi người chia sẻ mọi hiểu lầm, Mến giải thích vì sao cô phải "gài" Thêm thành vợ của Nhớ, Lực thú nhận rằng mình đồng lõa với Thêm hãm hại Mến. Biết bao chuyện động trời ập đến, nhưng bà Xíu cuối cùng cũng tìm cách xóa bỏ được giận dữ. Bà chấp nhận cho Mến gọi mình một tiếng "Má!", đồng thời giao con của Thêm, một bé trai kháu khỉnh cho hai vợ chồng Nhớ - Mến chăm sóc.

Tập 5 Ghe Bẹo Ghẹo Ai?: Nghiệp quật đúng giờ là khi Thêm đang dở tay hại người thì bị túm đầu ra tẩn lên bờ xuống ao - Ảnh 11.

Cả nhà bà Xíu ngồi lại bên nhau, nói chuyện để hiểu rõ sự tình.

Vậy là câu chuyện cổ tích đã thành sự thực với cô Mến Ghe Bẹo tuy độc mồm nhưng lòng dạ vị tha. Cô giờ đây đã có một gia đình bên chồng, được bố mẹ chồng công nhận là con dâu. Vợ chồng cô còn có thêm một đứa con kháu khỉnh, đáng yêu để chăm bẵm. Ai cũng hạnh phúc trọn vẹn.

Tập 5 Ghe Bẹo Ghẹo Ai?: Nghiệp quật đúng giờ là khi Thêm đang dở tay hại người thì bị túm đầu ra tẩn lên bờ xuống ao - Ảnh 12.

Bà Xíu giao đứa trẻ cho Mến, gọi cô bằng tiếng "con", còn bà tự xưng là "má".

Tập 5 Ghe Bẹo Ghẹo Ai?: Nghiệp quật đúng giờ là khi Thêm đang dở tay hại người thì bị túm đầu ra tẩn lên bờ xuống ao - Ảnh 13.
Tập 5 Ghe Bẹo Ghẹo Ai?: Nghiệp quật đúng giờ là khi Thêm đang dở tay hại người thì bị túm đầu ra tẩn lên bờ xuống ao - Ảnh 14.

Cuối cùng, Mến đã có được một gia đình hạnh phúc.

Tiếc rằng chúng ta không được biết chuyện gì sẽ xảy ra với Thêm, nhưng dù sao cái kết mà phim mang lại cho khán giả ở tập cuối này, vẫn đủ "có hậu" và thỏa mãn. Nhân vật Mến sau bao thăng trầm, bị người đời dè bỉu và hiểu lầm, cuối cùng cũng có được cho mình một gia đình ấm êm. Vậy là đủ!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Ngọc Trinh tiếp bước Chi Pu cầm mic lên làm ca sĩ, Sơn Tùng thẳng tay xóa 1 bức ảnh chụp cùng Hải Tú trên Instagram?

    Chuyện đam mê ca hát của Ngọc Trinh thì ai cũng biết nhưng với quyết định chính thức lấn sân ca hát thì hẳn sẽ khiến nhiều người phải bất ngờ.
  • Đọc thêm