Làm con tồi mà làm mẹ cũng chẳng xong, Điểu - nhân vật xấu tính của Tình Mẫu Tử chính là người đáng ghét nhất lúc này!

Ni, Theo Helino 18:13 25/07/2019

Nhìn vào Điểu (Tình Mẫu Tử), người ta chỉ biết thốt lên: “Người đâu tệ bạc hết phần thiên hạ”.

Tình Mẫu Tử là bộ phim khắc họa hình ảnh người mẹ Việt xoay quanh những đớn đau mà bà Sáu (NSUT Kim Xuân) phải trải qua. Một đời hy sinh vì con nhưng đến cuối đời bà lại bị những đứa con ruồng bỏ. Trong đó, không thể không kể đến cô Điểu (Thanh Hiền) – nhân vật khiến người xem căm ghét. Dù ở vai trò người con, người mẹ hay người vợ, cô Điểu cũng hiện lên là kẻ ích kỉ, thực dụng và tệ bạc.

Làm con tồi mà làm mẹ cũng chẳng xong, Điểu - nhân vật xấu tính của Tình Mẫu Tử chính là người đáng ghét nhất lúc này! - Ảnh 1.

1. Một người con vô trách nhiệm với gia đình

Ngay từ tập 1 của bộ phim, không khó để nhận ra tính cách có phần ích kỉ, hẹp hòi của cô Điểu. Tuy là đứa con gái duy nhất trong nhà nhưng Điểu không hề ý tứ và thương yêu bố mẹ. Điểu giành phần ăn của em, ăn uống không nhìn trên, ngó dưới chỉ khiến người xem bức xúc cao độ.

Điểu khi còn nhỏ

Điểu khi đã trưởng thành

Con cái trưởng thành, điều tất yếu là phải báo đáp cha mẹ lúc về già. Ấy vậy mà Điểu không cho bố mẹ được đồng nào còn về vơ vét, "vay không bao giờ trả". Điểu không bao giờ nghĩ đến cậu Tùng (Lương Thế Thành) đang từng ngày làm thuê gom góp tiền bạc hay lo lắng cho bố mẹ già yếu mà chỉ nghĩ đến mình.

2.Một người mẹ chuyên chì chiết, đánh mắng con cái

Điểu luôn tự đổ lỗi cho hoàn cảnh, cho bố mẹ đã bắt mình lấy Trung (Đình Hiếu) để bây giờ cô phải khổ. Một kẻ ít học lại hẹp hòi, ích kỉ luôn nghĩ rằng đứa con trai là "nguồn cơn" của mọi nỗi khổ trong cuộc đời mình. Điểu quát mắng con như dì ghẻ không chút tình thương: "Mày có câm miệng không? Chính mày và thằng cha mày làm cho tao khổ như bây giờ".

Con cái không bao giờ có tội tình gì, có trách, trách cô Điểu đã quá tham lam, ích kỉ và sống thiếu tình thương của một người mẹ. Bất cứ khi nào khổ quá, Điểu lại đem con ra đánh đập và chửi bới. Người ta bảo không có người mẹ nào là không thương con nhưng chính cô Điểu lại coi con nhỏ như "của nợ" của cuộc đời mình.

3. Một người vợ thực tế tới mức tệ bạc

Không phải ngẫu nhiên mà Trung lại trở thành người đàn ông nhậu nhẹt bê tha. Lẽ ra, người vợ phải biết chăm lo, vun vén cho hạnh phúc gia đình thì Điểu "sa chân" vào con đường bài bạc tới mức đi vay mượn khắp nơi. Thay vì làm ăn, buôn bán cùng chồng, Điểu chỉ biết "tổng xỉ vả" ông chồng bất tài, vô dụng, không được như chồng người ta.

Trong đầu cô Điểu bao giờ cũng vậy, chữ "tiền" với cô là quan trọng nhất còn thứ gọi là tình cảm vợ chồng, mẹ con, ruột thịt đều xếp sau hoặc bị gạt sang một bên. Có một người vợ ngoa ngoắt, cờ bạc tới khuynh gia bại sản thì liệu người đàn ông có còn động lực để làm ăn hay không?

Làm con tồi mà làm mẹ cũng chẳng xong, Điểu - nhân vật xấu tính của Tình Mẫu Tử chính là người đáng ghét nhất lúc này! - Ảnh 7.

Có thể nói, ở bất kì vai trò nào cô Điểu cũng ích kỉ, hẹp hòi, tệ bạc khiến người xem căm phẫn và uất ức. Hiện tại, cô Điểu đang rơi vào hoàn cảnh túng thiếu, bị siết nợ như cơm bữa. Có lẽ đây chính là cái giá phải trả cho những hành động của Điểu.

Tình Mẫu Tử hiện đang phát sóng 20h thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

Thăm dò ý kiến

Bạn có muốn theo dõi "Tình Mẫu Tử" không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tài xế container nấu ăn bên lề đường, chờ giấy thông hành để vào Hà Nội: "Tôi bị kẹt ở đây 5 ngày rồi chưa chuyển hàng được"

    Để được vào Hà Nội, tài xế đến từ Gia Lai đã mất 5 ngày khi di chuyển từ cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn). Số ngày đợi vẫn đang tiếp diễn với tài xế này khi anh vẫn chưa có giấy phép đăng ký "luồng xanh".
  • Đọc thêm