Tân HLV Incheon United "cấm tiệt" bóng dài, Công Phượng có mừng thầm?

GN, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 18/05/2019

Phát biểu trên sóng truyền hình, HLV Yoo Sang-chul đã cho biết ông rất muốn thay đổi thói quen đá bóng dài của các cầu thủ Incheon United. Lối chơi này đã không phát huy được tác dụng và khiến đội bóng thụt lùi so với trước đây rất nhiều.

HLV Yoo Sang-chul đã chính thức nhận nhiệm vụ dẫn dắt Incheon United từ ngày 14/05 vừa qua. Ông Yoo là một cá nhân khá nổi bật trong thế hệ HLV trẻ tuổi mới tại Hàn Quốc. Vị chiến lược gia sinh năm 1971 có triết lý hiện đại, thiên về tấn công với những đường bóng ngắn, khác hoàn toàn với những gì Incheon United đang thể hiện. 

Chia sẻ trong bản tin CJ Hello, HLV Yoo Sang-chul mong muốn thay đổi hoàn toàn tư duy và thói quen chơi bóng dài của các cầu thủ Incheon United. Ông cho rằng cách các học trò đang chơi không phù hợp với bóng đá hiện đại, kém hiệu quả lại không hấp dẫn. 

"Tôi đang tìm hướng đi khác cho đội bóng so với những HLV tiền nhiệm. Tôi muốn các cầu thủ nâng cao thể lực và chạy nhiều hơn trên sân. Khi đó, họ sẽ có nhiều khoảng trống để chơi bóng nhỏ, bóng ngắn nhiều hơn. Đó là triết lý chơi bóng của tôi",  HLV Yoo Sang-chul cho biết.

Tân HLV Incheon United cấm tiệt bóng dài, Công Phượng có mừng thầm? - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, HLV Yoo cũng tiết lộ thêm sơ đồ mà mình sẽ áp dụng: "Tôi sẽ sử dụng sơ đồ 4-2-3-1 quen thuộc. Khi phản công, chúng tôi sẽ triển khai bóng ra biên với tốc độ nhanh nhất sau đó chuyền vào khu vực trung lộ. Đó là nơi mà các tiền đạo phải chờ sẵn, kiểm soát bóng và duy trì áp lực ở vòng 16m50".

Việc Incheon United thay đổi phong cách chơi bóng dường như là một tín hiệu rất tích cực với Nguyễn Công Phượng, người gặp rất nhiều khó khăn để thích nghi với lối đá bóng dài mà HLV Andersen và gần đây là HLV Lim Joong-yong áp dụng. Anh tỏ ra lạc lõng trên hàng công của Incheon United, đặc biệt là khi tiền đạo Mugusa chấn thương. Thể hình nhỏ bé khiến Công Phượng gặp khó trong việc tranh chấp bóng bổng với các hậu vệ Hàn Quốc cao to. 

Tất nhiên, hiệu quả của lối chơi này cũng như liệu Công Phượng có thể tỏa sáng hay không vẫn là một câu hỏi cần nhiều thời gian để trả lời. Vào lúc 12h ngày 19/5 (giờ Việt Nam),  HLV Yoo Sang-chul có trận ra mắt tại Incheon United, đối thủ của ông và các học trò là Daegu FC. Trận đấu thuộc vòng 12 K.League Classic 2019.

Tân HLV Incheon United cấm tiệt bóng dài, Công Phượng có mừng thầm? - Ảnh 2.

HLV Yoo Sang-chul muốn thay đổi tư duy chơi bóng của các cầu thủ Incheon United.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Câu chuyện về Juana Maria – “Robinson” phiên bản nữ: sống một mình trên hoang đảo 18 năm

    Đừng tưởng chỉ có đàn ông mới "đi lạc" ngoài hoang đảo, những người phụ nữ dưới đây cũng không kém phần can đảm và kiên cường đâu!
  • Đọc thêm