Văn Lâm tập chung với thần tượng kiêm đối thủ là thủ môn số 1 tuyển Thái Lan ngay trước thềm King's Cup

HIẾU LƯƠNG (SPORT5.VN), Theo Trí Thức Trẻ 22:01 17/05/2019

Thủ môn Đặng Văn Lâm sẽ tập luyện cùng thủ môn số 1 đội tuyển Thái Lan - Kawin Thamsatchanan từ nay cho đến hết tháng 5/2019 tại Muangthong United.

Văn Lâm tập chung với thần tượng kiêm đối thủ là thủ môn số 1 tuyển Thái Lan ngay trước thềm Kings Cup - Ảnh 1.

Chiều 17/5, thủ môn Kawin Thamsatchanan (phải) có buổi tập cùng các cầu thủ Muangthong United. Anh thi đấu ở Giải hạng nhì Bỉ cho CLB OH Leuven. Giải đấu đã kết thúc nên Kawin trở về Thái Lan và xin tập cùng Muangthong United, đội bóng cũ mà anh từng thi đấu trước khi ra nước ngoài chơi bóng.

Văn Lâm tập chung với thần tượng kiêm đối thủ là thủ môn số 1 tuyển Thái Lan ngay trước thềm Kings Cup - Ảnh 2.

Với câu chuyện như vậy, Kawin Thamsatchanan sẽ tập luyện cùng Đặng Văn Lâm. Hai thủ môn số 1 đội tuyển Thái Lan và Việt Nam tập chung là điều ít ai nghĩ đến nhưng cuối cùng lại thành hiện thức. Cả hai trò chuyện với nhau bằng tiếng Anh khá dễ dàng.

Kawin sinh năm 1990, cao 1m83 còn Văn Lâm sinh sau 3 năm, cao 1m88. Trước đây, Văn Lâm từng thổ lộ Kawin chính là hình mẫu để anh học tập. Cả hai được đánh giá là những thủ môn xuất sắc nhất Đông Nam Á thời điểm này.

Văn Lâm tập chung với thần tượng kiêm đối thủ là thủ môn số 1 tuyển Thái Lan ngay trước thềm Kings Cup - Ảnh 4.

Tuy nhiên, Kawin đã trải qua gần 7 tháng chưa được thi đấu tại OH Leuven. Trận đấu gần nhất của anh là vào tháng 10/2018. Sau đó, thủ môn này gặp chấn thương tay, bỏ lỡ hai giải đấu quan trọng là AFF Cup và Asian Cup cùng đội tuyển Thái Lan.

Anh đang tích cực trở lại để có thể tham dự King's Cup 2019. Vị trí thủ môn đội tuyển Thái Lan là vấn đề nhức nhối thời gian qua khi chưa ai có thể thay thế được Kawin.

Văn Lâm tập chung với thần tượng kiêm đối thủ là thủ môn số 1 tuyển Thái Lan ngay trước thềm Kings Cup - Ảnh 6.

Kawin nằm trong nhóm thành phần cốt cán của đội tuyển xứ sở chùa vàng. Anh từng giành 2 chức vô địch AFF Cup 2014 và 2016.

Văn Lâm tập chung với thần tượng kiêm đối thủ là thủ môn số 1 tuyển Thái Lan ngay trước thềm Kings Cup - Ảnh 7.

Với Văn Lâm, anh vẫn tập luyện và giữ sự chuyên nghiệp cao nhất tại Muangthong United. Trong giai đoạn khó khăn như hiện tại, đội bóng xếp cuối bảng Thai League 1 là điều gây buồn cho thủ môn sinh năm 1993.

Văn Lâm hỗ trợ đồng đội ép cơ ở buổi tập chiều 17/5.

Văn Lâm tập chung với thần tượng kiêm đối thủ là thủ môn số 1 tuyển Thái Lan ngay trước thềm Kings Cup - Ảnh 9.

Ngày 19/5, Đặng Văn Lâm và đồng đội sẽ có chuyến làm khách trước Suphanburi FC tại vòng 11 Thai League 1. Trước đó ít ngày, họ đã để thua Police Tero 0-1 ở trận đấu thuộc vòng 1/16 Cúp quốc gia Thái Lan 2019.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Khi cách ly xã hội “là việc của ai khác không phải tôi”: Lòng đường vắng xe thành nơi tập thể dục, hoãn gì chứ không thể hoãn đi tâm sự hẹn hò?

    Dù đang trong thời điểm giãn cách xã hội thế nhưng những ngày gần đây, khá nhiều người dân Thủ đô vẫn ra ngoài đường đi lại, tập thể dục và thậm chí hẹn hò. Lực lượng chức năng dù liên tục kiên trì nhắc nhở nhưng người dân vẫn bất chấp.
  • Đọc thêm